Wonder of Well-Living City 2025 (WOW Festival 2025)
Wonder of Well-Living City 2025 (WOW Festival 2025)

Wonder of Well-Living City 2025 (WOW Festival 2025)

เปิดชม 79

Wonder of Well-Living City 2025 (WOW Festival 2025)

วันที่ 11 - 19 มกราคม 2568

ณ อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ (โรงงานยาสูบ 5) และสวนเบญจกิติ


สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดพิธีเปิดงาน Wonder of Well-Living City 2025 (WOW Festival 2025) ภายใต้แนวคิด “เมืองดีคนมีพลัง : Healthy City Empowers People” โดย WOW 2025 จะทำหน้าที่เป็น Platform ที่เชิญชวนผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนมาร่วมแลกเปลี่ยนถึงมุมมองของหน้าที่เมืองที่ดี องค์ประกอบ นวัตกรรมและเทคโนโลยีของเมืองที่จะช่วยเพิ่มพลังการใช้ชีวิตให้ผู้คน โดยเพิ่มพลังไปที่ประชาชนและภาคธุรกิจใน 3 มิติ ได้แก่ Live (การอยู่อาศัย และการใช้ชีวิต), Wealth (ความก้าวหน้าและการเติบโตทางเศรษฐกิจ) และ Health (การดูแลสุขภาพ) เราจะเล่า รับฟัง และแลกเปลี่ยนผ่านรูปแบบที่เหมาะสมและมีสีสัน ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ สถาปนิก ศิลปิน เป็นจุดแข็งที่แต่ละองค์ประกอบสามารถนำเสนอเนื้อหาและความสนุกสนาน 


ขอชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมืองและยกระดับคุณภาพชีวิตไปพร้อม ๆ กัน เพราะเมืองที่ดีคือ เมืองที่ทำให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัย สะดวกสบาย และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ผ่านกิจกรรมมากมาย ทั้งงานเสวนา ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น


ปักหมุด 7 ไฮไลต์สำคัญภายในงาน ได้แก่ 


  1. WOW City Branding and Innovation Summit - การประชุมเชิงวิสัยทัศน์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเมืองและนวัตกรรม พร้อมการนำเสนอโครงการวิจัยใหม่ๆ
  2. WOW Awards - การมอบรางวัลแก่โครงการที่มีส่วนช่วยสร้างเมืองน่าอยู่
  3. WOW Happy Ground - นิทรรศการที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาเมือง
  4. WOW Co-creation - เวทีที่เชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมระดมความคิดในการสร้าง “เมืองดี คนมีพลัง”
  5. WOW Market - ตลาดนัดสร้างสรรค์ที่เน้นเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)
  6. WOW Archi-Tour - ทริปชมเมืองที่เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับความงดงามของเมือง
  7. WOW Photo Contest - บันทึกภาพถ่าย แบ่งปันภาพสะท้อนเมืองน่าอยู่จากหลากหลายมุมมอง


เข้างานได้ฟรี! วันที่ 11 - 19 มกราคม 2568 นี้ ณ อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ และ สวนเบญจกิติ กรุงเทพมหานคร ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (เดินประมาณ 400 เมตร) และ BTS สถานีอโศก (เดินประมาณ 1 กิโลเมตร) และสำหรับผู้ที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีพื้นที่จอดรถรองรับ ทั้งบริเวณศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และลานจอดรถสวนเบญจกิติ

วันที่โพส : จ. 13 ม.ค. 2568
ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม
ชื่อผู้ติดต่อ

-

Tel

-

E-mail

-

Website
Line

-