บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

9 ไอเทมสุดล้ำเอาใจสัตว์เลี้ยง สะดวกสบายโดนใจเจ้าของ

บทความโดย : Sirinda
เปิดอ่าน : 279

9 ไอเทมสุดล้ำเอาใจสัตว์เลี้ยง สะดวกสบายโดนใจเจ้าของ

     ThailandExhibition เอาใจเจ้านายและเหล่าทาสสัตว์เลี้ยง ที่ในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ หลายบ้านอาจต้องในสัตว์เลี้ยงอยู่บ้านแต่ยังเป็นกังวลว่าสัตว์เลี้ยงจะกิน นอนยังไง ขอแนะนำ 9 ไอเทมสุดล้ำเอาใจสัตว์เลี้ยงและเจ้าของในยุคสมาร์ทโฟน กับเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยให้คุณเบาแรงและอุ่นใจไปได้อีกเยอะ ยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานนอกบ้านทุกวันอีกด้วย

     1. เครื่องให้อาหารหมา แมวอัตโนมัติ

     เหมาะสำหรับคนที่ทำงานนอกบ้านหรือเดินทางบ่อย ๆ เครื่องให้อาหารอัตโนมัติจึงเป็นตัวช่วยที่ดี ช่วยแก้ปัญหาเวลาคุณไม่อยู่บ้านแล้วต้องเทอาหารไว้จำนวนมาก ทำให้อาหารเม็ดไม่กรอบอร่อยเหมือนเดิมสัตว์เลี้ยงก็จะไม่ยอมกิน แก้ปัญหามดขึ้นถาดอาหาร และที่สำคัญให้สัตว์เลี้ยงได้อาหารตามปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละมื้ออีกด้วย เครื่องให้อาหารหมา แมวอัตโนมัติมีหลายแบบ หลายราคา อาทิเช่น Xiaomi FurryTail Smart Pet Feeder ที่คุณสามารถควบคุม ตั้งเวลาหรือปรับปริมาณอาหารผ่านแอพได้ ออกแบบโครงสร้างภายใน 6 ชั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารไม่มีทางอุด ช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดี เป็นผลดีต่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง เหมาะสำหรับเจ้านายที่เดินทางบ่อย ๆ ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ควรเลือกเครื่องให้อาหารอัตโนมัติที่มีคุณสมบัติให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงที่บ้านของคุณ

     2. ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

     ตัวช่วยสำหรับคนเลี้ยงสัตว์ที่รักความสะอาด ที่ช่วยเก็บของเสียของแมวอัตโนมัติ ทำให้ไม่ส่งกลิ่นเหม็นภายในบ้านและไม่ต้องมาเก็บอึเวลากระบะทรายเต็มอีกด้วย ห้องน้ำแมวอัตโนมัติมีหลายฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ อาทิ การสั่งงานผ่านแอพในขณะอยู่นอกบ้านได้ หมดกังวลเรื่องเชื้อราและแบคทีเรียสะสม ประหยัดค่าทรายแมว อีกไอเทมที่อยากแนะนำสำหรับทาสแมว

     3. เครื่องให้อาหารปลาอัตโนมัติ

     คนเลี้ยงหมา แมวมีไอเทมสุดล้ำแล้ว คนเลี้ยงปลาไม่ต้องน้อยใจไป เครื่องให้อาหารปลาอัตโนมัติ ที่สามารถตั้งเวลาให้อาหารปลาในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน ไม่ต้องให้อาหารครั้งละมาก ๆ ป้องกันน้ำเน่าเสีย และสามารถให้อาหารเลี้ยงกบ เต่าได้อีกด้วย ราคาเริ่มต้นหลักร้อยถึงหลักพัน

รูปภาพจาก shopee

     4. น้ำพุสัตว์เลี้ยง

     เทคโนโลยีใหม่เป็นตัวช่วยให้สัตว์เลี้ยงดื่มน้ำมากขึ้น ช่วยดึงดูดความสนใจและการไหลเวียนตลอดเวลาของน้ำ สัตว์จะได้กลิ่นออกซิเจนช่วยกระตุ้นให้อยากดื่มน้ำ ช่วยลดภาวะโรคทางเดินปัสสาวะ โรคนิ่ว โรคไตของสัตว์เลี้ยง ป้องกันยุงวางไข่ การเลือกน้ำพุสัตว์เลี้ยงควรเลือกแบรนด์ที่มีระบบกรองน้ำ สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ ประหยัดค่าไฟ มีการรับประกันความปลอดภัย เป็นต้น ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,000 บาทขึ้นไป

     5. เครื่องนวดหมาแมว

     เบาเรงทาส เจ้านายฟินกับเครื่องนวดหมาแมวที่นวดได้ทั้งหัว ตัว ช่วยให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกผ่อนคลาย ที่ทำออกมาให้เลือกหลายแบรนด์ หลายราคา หลายฟังก์ชั่น ลองเลือกให้เหมาะกับเจ้านายที่บ้านดูนะคะ

     6. ตู้ปลาจำลองระบบนิเวศน์

     อีกหนึ่งไอเทมสุดล้ำของ Xiaomi ที่อยากแนะนำให้กับคนที่ชอบเลี้ยงปลา ที่อยากได้ตู้ปลาที่ทันสมัยและสวยงาม กับ Xiaomi HFJH Geometry Fish Tank + Humidifier (Wisdom Edt.) ตู้ปลาจำลองระบบนิเวศน์ในน้ำ ตู้ปลาโปร่งแสงที่มองเห็นภายในได้อย่างชัดเจน ยังสามารถปลูกต้นไม้หรือเป็นเครื่องทำความชื้นอีกด้วย มีระบบปั๊มน้ำในตัวที่ทำเงียบและทำความสะอาดง่าย เปลี่ยนน้ำง่ายเพียงแค่ใช้สายยางและกดปุ่มก็จะสูบน้ำออกจากถังได้ทันที แถมประหยัดไฟอีกด้วย ราคาประมาณ 1,000 - 3,000 บาท

     7. กล้องวงจร

     ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดได้พัฒนาให้ใช้งานได้ง่าย แบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน สามารถใช้คุยโต้ตอบผ่านหน้ากล้องได้ทันที ดังนั้นเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ต้องทำงานนอกบ้านและเดินทางตลอดเวลา กล้องวงจรจึงเป็นตัวเลือกที่ดีให้คุณอุ่นใจเวลาไม่อยู่บ้าน และสามารถดูและพูดคุยได้ตลอดเวลา ช่วยลดความเหงาและคลายเครียดให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณได้อีกด้วย

     8. เครื่องกำจัดกลิ่นอัตโนมัติ

     เครื่องดับกลิ่นหรือเครื่องฟอกอากาศสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ให้คุณไม่ต้องทนดมกลิ่นอึของเจ้านาย ควรติดตั้งเครื่องไว้บริเวณที่ขับถ่ายสำหรับสัตว์เลี้ยง ปล่อยออกซิเจนเพื่อย่อยสลายโมเลกุลกลิ่นและยับยั้งแบคทีเรียและดูดซับกลิ่นที่อยู่ในอากาศช่วงให้บ้านสะอาดและอากาศสดชื่น ช่วยประหยัดน้ำยาดับกลิ่น น้ำหอมปรับอากาศ หรือผงดับกลิ่นในกระทะทราย ราคาประมาณ 500 - 1,000 บาท

     9. บ้านสัตว์เลี้ยงติดแอร์อัจฉริยะ

     ไอเทมสุดล้ำที่เจ้านายต้องถูกใจแน่นอน PETKIT COZY บ้านสัตว์เลี้ยงติดแอร์อัจฉริยะ ที่มาพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิภายในได้ทั้งร้อนและเย็น 15-42 องศา และมีระบบตรวจจับความชื้น ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ พร้อมเบารองนุ่ม เป็นมิตรกับผิวหนังและขนของสัตว์เลี้ยง ที่สำคัญภายในมีเซ็นเซอร์อินฟาเรด บันทึกช่วงเวลานอนของสัตว์เลี้ยง เปิดดูได้ผ่านสมาร์ทโฟนให้คุณอุ่นใจเวลาไม่อยู่บ้านอีกด้วย เครื่องนี้ราคาอยู่ประมาณ 3,000 - 5,000 บาท


ติดตามงานแสดงสินค้า อีเว้นท์ โปรโมชั่น www.thailandexhibition.com / Facebook : ThailandExhibition / twitter : ThailandExhibition / IG : thailandexhibition เที่ยวไป กินไป กับไทยแลนด์

บทความโดย : Sirinda

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit