บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

10 เหตุผล ที่ต้องไปงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

บทความโดย : Sirinda
เปิดอ่าน : 973

10 เหตุผล ที่ต้องไปงาน

THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

     กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี ในฐานะผู้จัดงานอย่างเป็นทางการของงานแสดงสินค้าอาหาร THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” จัดแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม 11 ประเภท อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้ร้านค้าปลีก-ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร โรงแรม และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง มาเจรจาการค้า ค้นหาพันธมิตร และเครือข่ายทางธุรกิจได้อย่างครบถ้วนภายในงานเดียว จัดขึ้นทั้งหมด 5 วัน โดยแบ่งเป็นวันเจรจาการค้า ในวันที่ 22 - 26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 25 - 26 กันยายน 2563 ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 Impact เมืองทองธานี

1. จัดแสดงนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มครบครัน

     THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มกว่า 708 บริษัท โดยเป็นผู้ประกอบการไทย 664 บริษัท และตัวแทนที่อยู่ในประเทศไทยของผู้ประกอบการต่างชาติจาก 15 ประเทศ 44 บริษัท อาทิ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท แหลมทองสหการ จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรอปิคอลแคนนิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น จึงเป็นจุดหมายสำคัญสำหรับผู้ซื้อรายใหญ่และรายเล็กทั่วโลกมาค้นหาสินค้าและเจรจาธุรกิจ ปีนี้มีผู้ซื้อรายใหญ่ที่มาร่วมงานหรือส่งตัวแทนการค้ามาร่วมเจรจาการค้า อาทิ Eastland Food Corporation, Central Restaurants Group, Gourmet Market from The Mall เป็นต้น 

2. เลือกชม 2 ช่องทาง เดินงานจริงที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และชมงานเสมือนจริงทางออนไลน์ผ่าน www.thaifex-anuga.com

     งาน “THAIFEX - ANUGA ASIA 2020” พร้อมจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี วันเจรจาการค้า วันที่ 22 - 26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก วันที่ 25 - 26 กันยายน 2563 และในปีนี้มีการปรับรูปแบบการจัดงานใหม่ในลักษณะเสมือนจริง “The Hybrid Edition” มีการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ www.thaifex-vts.com โดยผู้ชมงานจากทั่วโลกสามารถสามารถดูรายละเอียดสินค้าได้แบบ 360 องศา เข้าไปเลือกสินค้าในชั้นวางสินค้า ชมคลิปวิดีโอ เปิดแคตตาล๊อกสินค้า ฝากข้อความนัดเวลาเจรจาการค้าล่วงหน้า หรือเจรจาการค้าได้ทันที ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็นมิติใหม่ของงานแสดงสินค้า ที่สร้างโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด

3. นำเสนอ 8 เทรนด์ ที่ตอบสนองผู้บริโภคยุคใหม่

     ส่วนของการจัดงานแบบออฟไลน์ ปีนี้เพิ่มกิจกรรมการจัดนิทรรศการด้านหน้าโถงอาคาร ภายใต้แนวคิด EAT RESPONSIBLY เพื่อนำเสนอแนวโน้มของการบริโภคยุคใหม่ที่ไม่ได้มุ่งเน้นที่รสชาติ หรือประโยชน์ของอาหารเท่านั้น แต่ยังลงลึกไปถึงที่มาของวัตถุดิบกรรมวิธี หรือเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารจานนั้น ๆ ผ่านประเภทการจัดแสดง 8 กลุ่ม ได้แก่

 1. Future Food อาหารแห่งอนาคตหนึ่งในเทรนด์อาหารที่จะเกิดขึ้นทั่วโลก ประกอบไปด้วย Functional Food, Medical Food, Novel Food, Organic Food 
 2. Free From Food นำเสนออาหารที่ลดอาการแพ้จากสารบางชนิดในอาหาร เช่น นมปราศจากแลคโตส ขนมปังปราศจากกลูเตน
 3. Food Ingredients นำเสนอเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย เช่น กะทิ น้ำปลา และซอสศรีราชา
 4. Asia’s Herb to the World นำเสนออาหารจากสมุนไพรไทยเช่น ขมิ้นชัน กระชายดำ ใบบัวบก กระเทียม และมะกรูด เป็นต้น
 5. New Protein Source นำเสนออาหารจากโปรตีนทดแทนใหม่ ๆ เช่น แมลง ถั่ว และเทมเป้
 6. Thailand Trust Mark นำเสนอผู้ประกอบการอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพ T Mark
 7. Style Bangkok Showcase นำเสนอผู้ประกอบการสินค้าเครื่องครัวไทย เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ที่มีความพร้อมในด้านการผลิต คุณภาพสินค้า และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ 
 8. Halal to the World นำเสนอผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลของไทย ที่ผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพการผลิต และมาตรฐานตามหลักบัญญัติศาสนา

พบกันได้ที่บริเวณ Foyer หน้าชาเลนเจอร์ฮอลล์ เพื่อเป็นแนวทางของผู้ผลิตที่ต้องเน้นการผลิตและบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบให้ความปลอดภัยและเสริมสร้างสุขภาพตอบรับผู้บริโภคยุคโควิด-19

4. ค้นหาวัตถุดิบ หาไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ

     พบวัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม 11 ประเภท ที่นำมาจัดภายในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” แบ่งออกเป็น 1) สินค้าอาหารสำเร็จรูป นำเสนอทางเลือกที่หลากหลายของอาหารสำเร็จรูป ร้านอาหาร และผลิตภัณฑ์อาหารขั้นพื้นฐาน 2) เครื่องดื่ม ทั้งที่ไม่มีแอลกอฮอล์และมีแอลกอฮอล์ 3) ขนมและของขบเคี้ยว นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่หลากหลายตามเทรนด์ล่าสุด 4) อาหารทะเล ความต้องการอาหารทะเลทั่วโลกยังคงเพิ่มสูงขึ้น จึงเป็นโอกาสในการหาแหล่งธุรกิจที่กว้างขวาง 5) เนื้อสัตว์ ครอบคลุมเทรนด์ของเนื้อสัตว์ ไส้กรอก และสัตว์ปีก 6) อาหารแช่แข็ง กลุ่มอาหารสะดวกซื้อและอาหารพร้อมรับประทาน 7) ข้าวและธัญพืช แนะนำทางเลือกใหม่ที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค 8) ผักและผลไม้ นำเสนอผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและอาหารออร์แกนิคเพื่อตอบสนองความต้องการอาหารปลอดภัยและความยั่งยืนของโลก 9) กาแฟและชา แสดงสินค้าครบวงจรตั้งแต่เมล็ดกาแฟจนถึงอุปกรณ์ทำกาแฟและใบชาสู่ถ้วยชา 10) ธุรกิจบริการด้านอาหาร รวบรวมทุกภาคส่วนของการบริการด้านอาหาร ร้านอาหาร แนวคิดการบริการที่รวดเร็ว และอุตสาหกรรมการจัดเลี้ยง และ 11) เทคโนโลยีด้านอาหาร นำเสนอสินค้าอุปกรณ์แปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์เพื่อช่วยให้ธุรกิจตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค มาร่วมหาวัตถุดิบ ไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ 

5. สร้างโอกาสธุรกิจ เจรจาการค้าผู้ผลิตไทย

     งาน THAIFEX-ANUGA ASIA ช่วยให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานได้รับประโยชน์จากโอกาสใหม่ ๆ ในการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ซึ่งในปีนี้มีผู้ประกอบการไทยได้ให้ความสนใจการจัดงานรูปแบบใหม่และยืนยันเข้าร่วมงานแล้วจำนวน 319 บริษัท 1,116 คูหา เป็น SME 120 ราย และมีรายใหม่ 90 ราย นอกจากนี้ยังมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ประกอบการไทยทั้ง Manufacturer และ Exporter ที่เข้าร่วม อาทิ ส่วนลดค่าพื้นที่เข้าร่วมงาน 20% สิทธิการเข้าร่วมเจรจาการค้ากับผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าผ่าน Online Business Matching, VDO Conference, Facebook Live แนะนำสินค้าของบริษัท

6. มาตรการด้านสุขอนามัย 

     ด้านสุขอนามัย มั่นใจกับเทคโนโลยีขั้นสูงพ่นฆ่าเชื้อและระบบคัดกรองที่รัดกุม แบบ New Normal การจัดงานครั้งนี้เน้นความปลอดภัยต่อสุขภาพ โดยการจัดผังคูหาที่มีระยะห่างมากขึ้น จุดตรวจคัดกรองและเจลล้างมือไว้บริการ และการลงทะเบียนออนไลน์ที่มีการบันทึกชื่อ เบอร์โทร จำนวนผู้ชมงานกรณีมาเป็นหมู่คณะ เพื่อลดการสัมผัส โดยแบ่งรอบเข้าชมเป็นวันละ 2 รอบ รอบเวลา 10.00 - 14.00 น. และรอบเวลา 14.00 - 18.00 น. รอบละไม่เกิน 15,000 คน ภายในงานมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและดูแลตามจุดให้บริการต่าง ๆ

7. เทคโนโลยีอาหาร บรรจุภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับผู้ประกอบการ

     ได้รับแรงบันดาลใจจากโซน Inspiration Touchpoints ของเรา คุณจะได้พบกับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ๆ พบกับแนวโน้มของตลาดและผู้บริโภคที่สำคัญ ๆ และเรื่องราวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณและธุรกิจของคุณ

 • โซน THAIFEX-Anuga Taste Innovation Show จะคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในเชิงของนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ยอดเยี่ยมมาจัดแสดงในบริเวณนี้
 • สำหรับ THAIFEX-Anuga Trend Zone จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ 10 อันดับพฤติกรรมผู้บริโภคในปี 2020 จากผลการวิจัยที่ทันสมัยที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

8. สัมมนา เปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ เพื่อนำธุรกิจสู่ความสำเร็จ

     การสัมมนา Future Food Experience+ กลับมาอีกครั้งในงาน THAIFEX - Anuga Asia กับเนื้อหาที่สดใหม่ ทันสมัย และปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดสัมมนาเป็นรูปแบบดิจิทัลเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการจองผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 7 - 17 กันยายน 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : THAIFEX-Anuga Asia และภายในงานพบการสัมมนาการผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอาหาร

9. DITP ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงาน

     DITP ยังมีบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงาน อาทิ DITP Logistics Pavilion ที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าและผู้ซื้อ และ DITP Service Center ที่ให้บริการข้อมูลและคำปรึกษาด้านการค้าระหว่างประเทศ

10. New Products Showcase & THAIFEXtaste Innovation Show Winners

     ภายในงานพบการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่ม และการนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมเกี่ยวกับอาหารที่สุดของปี 2020 ถ้าคุณกำลังสร้างแบรนด์หรือหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ควรไม่พลาดงานนี้ 

     THAIFEXtaste Innovation Show Winners

 • CPF (Thailand) Public Co.,Ltd. Booth No : U01, T01

Cheeva Pork - เนื้อหมูตัวแรกของโลกที่เลี้ยงด้วย Super Food นวัตกรรมใหม่ เนื้อหมูที่มีไขมันดีโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคและมีรสชาติอร่อยตามธรรมชาติ หมูเกรดพรีเมี่ยม 100% เลี้ยงอย่างธรรมชาติ ปลอดสารเคมีและไม่ใช้ยาปฏิชีวนะที่ผ่านการรับรองจาก NSF

 • Cricket Lab Co.,Ltd. Hall : 3, Booth No: G19

Cricket Protein Powder - จิ้งหรีด อาหารที่มีโปรตีนสูงตามธรรมชาติ มีกรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิด มีวิตามิน B1, B2 และ B12 และมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย อย่างโอเมก้า3 และ 6 ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบสมอง หัวใจ และระบบเผาผลาญ ซึ่งแปรรูปออกมา 2 ชนิด ทั้งแบบผงและคั่ว เป็นของว่างที่สามารถทดแทนเนื้อสัตว์ได้

 • Fresher Kitchen Co.,Ltd. Hall : 2, Booth No : AA36

Tom Yum Shot - อาหารไทยต้นตำรับที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่าง ต้มยำ เป็นที่นิยมทั่วโลก บริษัทในฐานะคนไทยจึงภูมิใจนำเสนอ Tom Yum Shot ในรูปแบบน้ำผลไม้พร้อมดื่มแบบใหม่ที่มีรสชาติ กลิ่น และคุณค่าทางโภชนาการตามธรรมชาติที่ถูกล็อคด้วยกระบวนการสกัดเย็นและความดันสูง (HPP)

 • Plant A Foods Hong Kong Ltd. Hall : 2, Booth No : T25

OmniMeat - นวัตกรรมด้านอาหารที่ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์อาหารในอเมริกาเหนือ สูตรโดยการผสมผสานที่เป็นกรรมสิทธิ์ของโปรตีนจากพืชและถั่วเหลือง เห็ดหอมและข้าว OmniMeat ที่ให้โปรตีน 12.5 กรัมต่อหนึ่งมื้อ เป็นพืชที่สมบูรณ์และมีคอเลสเตอรอลแคลอรี่และไขมันน้อยกว่าเนื้อหมู

 • Hanamaruki Foods Inc. Hall : 3, Booth No : H07

Liquid shio koji - เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นที่ทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเกลือ ข้าว และน้ำ ไม่เติมสารปรุงแต่ง เพื่อเพิ่มความอร่อยในการปรุงอาหาร การควบคุมอุณหภูมิระหว่างการผลิต Liquid shio koji จึงอุดมไปด้วยเอมไซม์

 • Hobart Thailand Hall : 1, Booth No : GG13

HOBART PROFI-TLW - Two in one เครื่องซักผ้า TWOLEVELWASHER เครื่องแรกของโลก ที่ออกแบบเครื่องล้างจานที่มีห้องซักผ้าเครื่องแรกในตลาด เพิ่มความจุต่อรอบการล้างที่ช่วยลดภาระงานได้อย่างมาก เพื่อให้ชั่วโมงที่เร่งด่วนของคุณสมบูรณ์ และไม่ใช้พื้นที่มากเหมาะสำหรับห้องครัวขนาดเล็ก

 • KPB International Marketing Co.,Ltd. Hall : 1, Booth No : JJ24

Oil Filter system - ใช้กรองน้ำมันปรุงอาหารและช่วยให้ร้านอาหารประหยัดค่าใช้จ่าย ในการซื้อน้ำมันใหม่ได้ถึง 50% ทำให้อาหารทอดมีรสชาติดีและคุณภาพ เครื่องกรองน้ำมันใช้เวลาเพียง 4 นาทีในการทำความสะอาดน้ำมันและมีเครื่องทดสอบคุณภาพน้ำมัน จึงมั่นใจในคุณภาพอาหารได้

 • Tasted Better (Thailand) Limited Hall : 3, Booth No : A012

Round-shape bread - ขนมปังไร้แป้งและน้ำตาล ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น อัลมอนด์ เมล็ดแฟลกซ์ มะพร้าว โปรตีนจากข้าวสาลี น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เส้นใยข้าวโอ๊ต เนย และไข่

 • Thai Ento Food Hall : 3, Booth No : A012

Sixtein - ผงโปรตีนจิ้งหรีดพรีเมี่ยม อุดมด้วยโปรตีนสูงจากธรรมชาติ กรดอะมิโนที่สมบูรณ์ (เทียบได้กับโปรตีนจากเวย์) ไขมันต่ำ วิตามินสูง เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายและรักสุขภาพ

 • Thun Tatchakorn Co., Ltd. Hall : 2, Booth No : BB37

Three Goats Kombucha - เครื่องดื่มจากท้องถิ่นผู้ผลิตเบียร์ที่สดชื่นและดีต่อสุขภาพ รวมเทคนิคจากการชื่นชอบศิลปะการทำ kombucha พื้นฐานของการผลิตเบียร์คราฟต์ และการชื่นชอบการปรุงอาหารด้วยตัวเอง เราจึงใช้เวลาในการชงหมักและผสมเพื่อสร้างเครื่องดื่มทางเลือกใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ


ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมจาก thaifex-anuga.com THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” วันเจรจาการค้า ในวันที่ 22 - 26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 25 - 26 กันยายน 2563 ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 Impact เมืองทองธานี

บทความโดย : Sirinda

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit