บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

STEP Skincare เรียงลำดับการลงสกินแคร์เช้า-เย็น ฉบับสาวเกาหลี

บทความโดย : Sirinda
เปิดอ่าน : 881

STEP Skincare เรียงลำดับการลงสกินแคร์เช้า-เย็น ฉบับสาวเกาหลี

.

.

     สาว ๆ เคยสงสัยกันไหมว่าสกินแคร์แต่ละตัวนั้น ทำหน้าที่ต่างกันยังไง การเรียงลำดับลงสกินแคร์สำคัญขนาดไหน ? การเรียงลำดับการลงสกินแคร์จะช่วยให้เนื้อครีมซึมเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ ทำให้การทาสกินแคร์ดี ๆ หลายตัวไม่คุ้มค่า ทาง ThailandExhibition.com จึงได้รวม STEP Skincare เรียงลำดับการลงสกินแคร์เช้า-เย็น พร้อมรวมไอเทมที่ต้อง #ใช้ดีบอกต่อ จัดเต็มฉบับสาวเกาหลี มาฝากทุกคนให้ผิวหน้าดี ขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี แต่ละสเตปการลงมีอะไรบ้างตามมาเลยค่า...ไม่จำเป็นต้องลงตามทุกตัว อาจเลือกใช้ตามสภาพผิวหน้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับหน้าเรา

.

 • STEP Skincare : กลางวัน

 Step 1 Cleansing

ปลุกผิวให้ตื่นตอนเช้าด้วยการทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า ล้างความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองที่สะสมจากปลอกหมอน ผ้าห่ม

Step 2 Toner

เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ตัวช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไป ช่วยให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น เลือกใช้โทนเนอร์ที่ให้เหมาะกับปัญหาผิว สูตรบางเบาไม่หนักหน้าในตอนเช้า

Step 3 Essence

ตอนเช้าบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยเอสเซนส์ หรือน้ำตบ เตรียมผิวก่อนบำรุงขั้นต่อไป โดยใช้วิธีเขย่าขวดน้ำตบแล้วเทลงบนฝ่ามือประมาณ 4 - 5 หยด แล้วตบเบา ๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เนียนนุ่น อีกด้วย

Step 4 Emulsion

อิมัลชั่นช่วยล็อคและเติมเต็มความชุ่มชื้นคล้ายมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่เนื้อบางเบากว่า เนื้อไม่หนักเท่าครีมบำรุงผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึบซาบไวหน้าไม่เยิ้มทำให้อุดตันรูขุมขน เหมาะกับการใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ในช่วงกลางวัน

Step 5 Eye Cream

การทาอายครีม และครีมกันแดดสำหรับรอบดวงตาก็สำคัญมาก เพราะ รอบดวงตาเราต้องโดนแดดหรือแสง UV เหมือนผิวหน้า ทำให้ใต้ตาคล้ำ ดูโทรม เกิดริ้วรอยได้ ควรเลือกกันแดดสำหรับที่ทารอบดวงตาได้ ป้องกันการระคายเคือง

Step 6 Serum

เซรั่มมีเนื้อเหลวซึบซาบเข้าผิวได้ดี ไม่หนักหน้าระหว่างวัน เลือกใช้ตามสภาพผิวของแต่ละคนกันได้เลย

Step 7 Sunscreen

ขั้นตอนสุดท้ายที่ห้ามลืมทาในตอนเช้าเลย 'ครีมกันแดด' เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ แม้วันที่แดดไม่แรงก็ยังมี UV ที่ทำร้ายผิวของเราอยู่ดี ควรปกป้องผิวและหมั่นทากันแแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมง เลือกครีมกันที่ไม่เติมซ้ำระหว่างได้ บางเบา และไม่อุดตันใบหน้า

     จากนั้นเริ่มแต่งหน้า และทาครีมบำรุงผิวกาย ระหว่างวันต้องอย่าลืม! ทาครีมกันแดดที่ผิวหน้าและผิวกาย และฉีดสเปรย์หน้า ช่วยปรับสมดุลผิว เพิ่มการบำรุง และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวอีกด้วย

 

 • STEP Skincare : กลางคืน

Step 1 Makeup Remover

เช็คเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งอย่างเบามือ ให้สะอาดทุกครั้งก่อนล้างด้วยโฟมในขั้นตอนต่อไป เพราะใบหน้าเจอสารเคมีจากเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก มลภาวะมาทั้งวัน หากล้างด้วยโฟมอย่างเดียวอาจทำความสะอาดไม่ได้อย่างหมดจดก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา สาวเกาหลีนิยมใช้คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์ ที่แค่นวดก็ล้างออกแล้ว ไม่ทำร้ายผิวให้เกิดริ้วรอย

Step 2 Cleansing

การใช้โฟมหรือเจลล้างหน้า ล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างอยู่บริเวณใบหน้า ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH สูงเกินไป หรือล้างแล้วหน้าแห้งตึง ทำให้ความชุ่มชื้นหายไป เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

Step 3 Toner

เช็ดโทนเนอร์ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าให้พร้อมบำรุง ให้สกินแคร์ซึมลงผิวได้ดียิ่งขึ้น

Step 4 Spot Treatment

ครีมดูแลเฉพาะจุด สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ ร่องรอยจากสิว เฉพาะจุด ควรรักษาทาก่อนที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ทาบาง ๆ แล้วนวดจนเนื้อครีมซึมเข้าไป

Step 5 Essence

ตบเอสเซนส์ หรือน้ำตบเบา ๆ บนผิวหน้าเพื่อให้ซึมลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวหน้าอิ่มน้ำ ดูสดใสไม่แห้งกร้าน พร้อมรับการบำรุงขั้นตอนต่อไป

Step 6 Serum

ขั้นตอนการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม สามารถเลือกใช้ได้ตามปัญหาของผิวเราได้เลย

Step 7 Sheet Mask

เคล็ดลับหน้าสวยเนียนใสของสาวเกาหลีคือ การมาส์กหน้าทุกวัน เพราะมาส์กชีท 1 แผ่น บำรุงผิวที่ล้ำลึกกว่าการทาครีม ช่วยให้หน้าชุ่มชื่น อิ่มน้ำ กระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน หากไม่มีเวลาสาว ๆ ควรมาส์กหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ก็ได้ และไม่ควรมาส์กหน้าเกิน 10 - 15 นาที เพราะแผ่นมาส์กจะดูดความชุ่มชื้น ทำให้ใช้มาส์กแล้วไม่เห็นผล

Step 8 Eye Cream

ผิวรอบดวงตาก็สำคัญเหมือนกัน เพราะผิวรอบดวงตาของเราแห้งทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย สาว ๆ อย่าลืมบำรุงให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่แห้งเหี่ยวมีริ้วรอยก่อนวัย

Step 9 Moisturizer

ครีมบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก เลือกใช้ตามสภาพผิวของสาว ๆ ได้เลย

Step 10 Sleeping Mask

ขั้นตอนสุดท้าย ในการล็อคความชุ่มชื้นไว้กับผิว ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ของผิวหน้าเรา ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน อิ่มน้ำ และได้รับการฟื้นฟูตลอดการนอนอีกด้วย ตื่นมาหน้าฉ่ำเหมือนพักผ่อนเกินแปดชั่วโมงแน่นอน

Step 11 Lip Sleeping Mask

บำรุงหน้า บำรุงดวงตา แล้วห้ามลืมริมฝีปาก ทาลิปมาส์ หรือลิปบาล์มกหนา ๆ ให้ริมฝีปากชุ่มชื้น อิ่มเอิ่บ ไม่ลอกเป็นขุย

     STEP Skincare แบบฉบับสาวเกาหลี สาว ๆ สามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองดีที่สุด การลงสกินแคร์สลับขั้นตอนก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด หรืออันตราย แต่สกินแคร์บางตัวอาจซึมเข้าไปบำรุงผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก่อนลงสกินแคร์ควรเริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้าก่อน และใช้วิธีการเรียงจากเนื้อของผลิตภัณฑ์จากเนื้อเหลวไปเนื้อเข้มข้นก็ช่วยจำได้ง่ายขึ้น การเลือกสกินแคร์ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง และผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว อย่าง Peeling Pads หรือสครับต่าง ๆ ไม่ควรใช้ทุกวัน และควรใช้ในตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้หน้าไวต่อแสง หากสาว ๆ ที่สภาพผิวมันควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพื่อป้องกันการอุดตัน ที่สำคัญ!! การใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง


     ช่วงขายของ!!! สำหรับสายบิวตี้ในปีนี้ต้องห้ามพลาดกับงานใหญ่ “COSMOPROF CEB ASEAN Bangkok” งานแสดงสินค้าเพื่อความงามชั้นนำของโลก ไปเดินงานหาเคล็ดลับความงามกัน วันที่ 17 - 19 กันยายน 2563 ณ IMPACT Exhibition & Convention Center Hall 9-12 เวลา 10.00 - 18.00 น. ส่วนภายในงานจะมีไฮไลท์เด็ดหรือสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง รอติดตามชมกันได้นะคะแอดมินจะนำมาฝาก!


ติดตามงานแสดงสินค้า อีเว้นท์ โปรโมชั่น www.thailandexhibition.com / Facebook : ThailandExhibition / twitter : ThailandExhibition / IG : thailandexhibition เที่ยวไป กินไป กับไทยแลนด์ฯ

บทความโดย : Sirinda

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit