บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

10 หนังซอมบี้ ไล่คลั่ง!! ระบาดทั่วเมือง

บทความโดย : jirapinya
เปิดอ่าน : 6,279

 

 

     กักตัวอยู่บ้านไม่ออกไปไหน ช่วงโควิด-19 ระบาดรุนแรงไปทั่วโลก แอดว่าเรามาหากิจกรรมทำแก้เบื่อคั่นเวลากันดีกว่า ถ้าให้นึกถึงกิจกรรมอยู่บ้านคงหนีไม่พ้นการอ่านหนังสือ วาดรูป ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ เล่นกับหลานๆ หรือกิจกรรมยอดฮิตการดูหนัง ดูซีรีส์ช่วงวันหยุด จะดูทั้งทีต้องแบบอินเนอร์มาเต็ม จัดไปเลยหนังแนวซอมบี้ที่ยิ่งดูช่วงนี้ยิ่งอินกว่าใครเพื่อน กับ "10 หนังซอมบี้ ไล่คลั่งระบาดทั่วเมือง" คัดเน้นๆ เจาะเรื่องเด็ดเรื่องดังการันตีคุณภาพ!! ที่สายซอมบี้ตัวจริงต้องโดน

 

 

 

1. Kingdom

     มาที่เรื่องแรกกันเลยกับซีรีส์แนวพีเรียด ลึกลับ สั่นสะเทือนวงการหนังออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Netflix เป็นที่กล่าวขานโด่งดังบนโลกโซเชียล "Kingdom ผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด" ที่นาทีนี้ไม่ไดูไม่ได้แล้ว การดำเนินเรื่องกล่าวถึงเรื่องราวของโรคระบาดร้ายแรงในยุคโชซอน เมื่อกลางวันไม่ได้ปลอดภัยอีกต่อไป เมืองซังกลายเป็นเมืองปิดโดนรายล้อมไปด้วยผีดิบ อาหารเริ่มร่อยหรอไม่เพียงพอ แต่ราชวงศ์กลับไม่เคยเหลียวแลทำให้ทหาร ประชาชน พร้อมก่อก่อกบฏทุกเมื่อ ทางฝ่ายเหล่าขุนนางก็พยายามวางงแผนใส่ร้ายองค์รัชทายาท จนทำให้พระองค์ต้องสืบหาความจริงที่อยู่เบื่องหลังการระบาดในครั้งนี้ ไปพร้อมแพทย์สาวสามัญชน และการต่อกรกับโจฮักจู ข้าหลวงในวังที่พร้อมทำร้ายองค์อยู่เสมอ เรื่องราวเข้มข้น หักมุม ลุ้นระทึกน่าติดตามทุกอีพีที่แฟนพีเรียดเกาหลีครั้งหนึ่งต้องดูในชีวิต

 

 

 

2. TRAIN TO BUSAN

     หนังซอมบี้บ้าคลั่งในขบวนรถไฟจาก โซล – ปูซาน ผลงานชิ้นยอดเยี่ยมจากเเดนกิมจิที่ได้กระแสตอบรับแบบสุดติ่งจนมีซีซั่น 2 เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มนักธุรกิจพ่อลูกอ่อน ซอกวู (กงยู คุณลุงสามีแห่งชาติจากเรื่อง goblin) มีปัญหาในชีวิตสมรสกับภรรยาที่ต้องดูแลลูกสาว ซูอา (อาน คิมซู) ในวันเกิดของเธอจึงขอให้พ่อพาเธอไปหาแม่ของเธอที่ปูซาน เป็นเวลาเดียวกันที่ปูซานกำลังเกิดเชื้อไวรัสระบาด และขบวนรถไฟที่พ่อลูกคู่นี้ขึ้นไปก็ได้มีหญิงสาวผู้ติดเชื้อแอบขึ้นรถไฟไปมาด้วย จึงเกิดเหตุโกลาหลผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไล่กัดกินเลือดบนขบวนรถไฟ ซอกวูจะพาลูกสาวไปยังจุดหมายปลายทางสำเร็จอย่างปลอดภัยหรือไม่ มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจใหเพวกเขาได้ใน TRAIN TO BUSAN

 

 

 

3. 28 day later : 28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน

     หนังดราม่าจากความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่ถูกหยิบยกองค์ประกอบซอมบี้ขึ้นมาเสริมให้ทรงพลัง จะเป็นอย่างไรเมื่อคุณตื่นขึ้นมากลางโรงพยาบาล แต่กลับไร้ซึ่งผู้คน หมอ พยาบาล ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเมสเซนเจอร์หนุ่มที่ตื่นขึ้นมาพบกับเมืองลอนดอนที่ไร้ผู้คน และถูกเหล่าซอมบี้กระหายเลือดไล่ฆ่า เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยซากศพจากความกระหายเลือดของฝูงซอมบี้..

 

 

 

4. Cargo

     หนังสั้นเมื่อปี 2013 ที่ถูกแชร์ต่อบนโลกออนไลน์ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนต้องทำเป็นซีรีส์ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของสองพ่อลูกแอนดี้และหนูน้อยโรซี่ ที่ผู้เป็นพ่อกำลังจะกลายเป็นซอมบี้อีกภายใน 48 ชั่วโมง เขาจึงหาทางเพื่อให้โรซี่ได้มีชีวิตอยู่ต่อเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องดราม่า ลุ้นระทึก แค่ไหน และแอนดี้จะพาลูกของเขาไปยังที่ปลอดภัยก่อนตัวเองจะกลายเป็นซอมบี้ได้หรือไม่ห้ามพลาด!! เพราะงานนี้ต้องมีน้ำตา

 

 

 

5. black summer

     เป็นเรื่องราวก่อนซีรีส์ Z nation กล่าวถึงโรส หญิงสาวผู้สูญเสียสามีจากการติดเชื้อของโรคระบาด "ซอมบี้" จนเกิดเหตุพลัดหลงกับลูกสาวในการอพยพไปยังเขตปลอดเชื้อ เธอผู้เป็นแม่จึงต้องฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อตามหาลูกสาวของตัวเอง และหวังว่าลูกสามของเธอจะยังคงอยู่ที่เขตปลอดเชื้อนั่น โรสจะได้พบกันลูกสาวหรือไม่ต้องดู!!

 

 

 

6. Izombie : สืบ กลืน สมอง

     ลิฟนักศึกษาแพทย์สาวที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้สุดแปลกงานหนึ่งและค้นพบว่าหลังกลับมาจากงานเลี้ยงนั้นเธอติดเชื้อซอมบี้ เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ลิฟต้องกินสมองมนุษย์เพื่อคงสภาพร่างกายความเป็นมนุษย์เอาไว้ซึงจะสามารถได้รับความทรงจำของเจ้าของสมองนั้นด้วย และเพื่อให้เธอได้เข้าใกล้กับสมองของมนุษย์มากที่สุดเธอจึงไปสมัครงานเป็นแพทย์ชันสูตรศพ และได้พัวพันกับการสืบสวน

 

 

 

7. WORLD WAR Z

     เป็นเรื่องราวของ เจ้าหน้าที่สหประชาชาติที่เลิกทำงานเสี่ยงตาย และหันมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว แต่เรื่องกลับไม่เป็นไปตามที่คิดฝันไว้ เมื่ออยู่ๆ เกิดเชื้อไวรัสระบาดทำให้ผู้คนในเมืองต้องกลายเป็นซอมบี้และทางการไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ดังนั้น เจอร์รี่ เลน (แบรด พิตต์) จึงต้องยอมกลับมาทำหน้าที่นี้อีกครั้งเพื่อแลกกับที่คุ้มภัยของภรรยาและลูกสาวของเขา โดยที่เจอร์รี่ เลน  ต้องเป็นคนคอยคุ้มกันหมอผู้คิดค้นยาต้านไวรัสจากเหล่าฝูงซอมบี้ ต้องไปติดตามดูว่าเจอร์รี่ เลน และทีมของเขาจะเอาตัวรอดจากซอมบี้นี้เพื่อกลับไปหาครอบครัวได้หรือไม่

 

 

 

8. DAWN OF THE DEAD : รุ่งอรุณแห่งความตาย

     หนักเก่าปี 2004 เรื่องราวการเอาชีวิตรอดของตัวละครที่สอดแทรกความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ในยามคับขันผ่านตัวละครหลัก กล่าวถึงเรื่องราวของภรรยาที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วพบว่าสามีตัวเองโดนซอมบี้กัด เธอจึงพยายามหนีออกจากบ้านเอาตัวรอด และต้องตื่นตะลึงเมื่อเธอเห็นเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ เธอจึงต้องรีบออกจากเมืองเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งในหว่างทางก็ได้พบกับกลุ่มคนผู้รอดชีวิตจากซอมบี้ พวกเขาจึงต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันบนความแตกต่าง ที่ถูกจิตสำนึกปลุกขึ้นมาเพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์เสี่ยงตาย มาร่วมค้นหาทางออกจากเมืองนี้ไปด้วยกันว่าพวเขาเหล่านี้จะสามารถเอาชีวิตรอดจากเมืองซอมบี้นี้ไปได้หรือไม่...

 

 

 

 

9. LAND OF THE DEAD

     หนังเก่าสุคลาสสิก เชื้อไวรัสซอมบี้เเพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วเมือง จนทำให้ผู้ที่มีชีวิตรอดชีวิตต้องเข้าไปรวมตัวกันในเมืองใหญ่ที่มีเเม่น้ำล้อมรอบเป็นกำแพงเเละใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบากขณะที่คนรวยในเมืองนั้นยังคงใช้ชีวิตอย่างปกติสุข โดยที่ไม่รู้สึกเลยว่ากองทัพซอมบี้กำลังเคลื่อนย้ายมาที่เมืองแห่งนี้

 

 

 

10. Warm Bodies

     ปิดท้ายด้วยตำนานรักซอมบี้ ที่จะทำให้คุณตกหลุกรักซอมบี้หนุ่มคนนี้!! เนื้อเรื่องอาจจะแตกต่างออกไปจากทุกเรื่องที่นำเสนอมา เป็นการกล่าวถึงความรักของจูดี้หญิงสาวผู้เป็นมนุษย์และซอมบี้หนุ่มที่กลืนกินสมองของแฟนเธอไปและได้รับความทรงจำบางส่วนติดมาด้วยจนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ เรื่องราวความรักของเธอและเขาจะลงเอยกันได้หรือไม่มาเอาใจกันใน Warm Bodies ซอมบี้ที่รัก

—————————

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 หนังซอมบี้ ไล่คลั่ง!! ระบาดทั่วเมือง ที่นอกจากจะได้อรรถรสความกลัว ลุ้นระทึกกันไปแล้วคุณคิดว่าหนังเหล่านี้ให้แง่คิดอะไรบ้าง? แน่นอนว่าหนังทุกเรื่องย่อมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสอนหรือปลูกฝังบางสิ่งบางอย่างให้กับคนดู เช่นกันกับหนังซอมบี้ที่สอดเเทรก สารประโยชน์ต่อคนดูไม่แพ้สารคดีเรื่องดังเลยทีเดียว ตัวอย่างในเรื่องที่เราสามารถนำมาใช้ในตอนที่เกิดสถานการณ์คับขันได้ เช่น ถ้าเกิดเรื่องราวแปลกๆ หรือโรคระบาดเราควรปฏบัติตัวอย่างไร การประยุกต์ใช้ของรอบตัวให้เกิดประโยชน์ในยามจำเป็น หรือรวมไปถึงการับมือกับความตื่นตระหนกใดๆ ทั้งปวง การแสดงออกให้เห็นด้านมืดของจิตใจมนุษย์ผู้ที่เรียกขานตัวเองว่าเป็นสัตว์ผู้ประเสริฐ

     ถึงอย่างไรก็ตาม คนเราควรมีข้อจำกัดในความกลัวของตัวเองอย่าแพนิคมากเเกินไปเพราะจะส่งผลให้ตัวเราเองนั่นแหละที่แย่!! เหมือนเช่นสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ใจเย็นๆ อย่าวิตกจนเกิดไปเพราะก่อนจะเป็นโควิดอาจเป็นโรคแพนิควิตกกังวลไปก่อนได้ ครั้งหน้าแอดมินจะมีเรื่องราวอะไรดีๆ มาฝากติดตามกันในคอลัมน์นะคะ


ติดตามงานแสดงสินค้า อีเว้นท์ โปรโมชั่น www.thailandexhibition.com / Facebook : ThailandExhibition / twitter : ThailandExhibition / IG : thailandexhibition เที่ยวไป กินไป กับไทยแลนด์ฯ

 

 

 

 

บทความโดย : jirapinya

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit