บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

10 จุดเช็คอินภาคอีสาน มาเด้ออ้าย...

บทความโดย : Sirinda
เปิดอ่าน : 1,322

10 จุดเช็คอินภาคอีสาน มาเด้ออ้าย...

ThailandExhibition พาเที่ยว...10 จุดเช็คอินในภาคอีสาน ที่มาแล้วต้องแวะชมความสวยงาม บรรยากาศน่ารักเป็นกันของผู้คน ไหว้พระขอพร ใกล้ชิดธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เก็บกระเป๋าแล้วไปด้วยกันเด้ออ้ายยย...

1. เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

     เขื่อนอุบลรัตน์ เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของประเทศไทย ตั้งอยู่ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น อยู่ห่างจากตัวจังหวัดขอนแก่น ประมาณ 50 กิโลเมตร เขื่อนอุบลรัตน์โอบล้อมทะเลสาบด้วยขุนเขากว้างใหญ่ มีวิวบนสันเขื่อนที่สวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นบนสันเขื่อน แวะถ่ายรูปฮิป ๆ

ชมรีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/1151


2. จุดชมวิวหินช้างสี จังหวัดขอนแก่น

     จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ภายในอุทยานเเห่งชาติน้ำพอง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น จุดเช็คอินสุดฮอตแห่งใหม่ ที่เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน จุดเด่นของที่นี่มีหินรูปทรงแปลกตาเรียงรายกันบนลานกว้าง ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนอุบลรัตน์ที่อยู่ด้านล่าง สามารถมองเห็นฝั่งอำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น และฝั่งอำเภอโนนสังข์ จังหวัดหนองบัวลำภู ชมพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของน้ำพอง วิวหลักล้านเลยละ เหมาะแก่การถ่ายรูป ชมธรรมชาติ

ชมรีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/1150


3. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์

     อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง โบราณสถานสำคัญตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว เป็นโบราณสถานที่รับอิทธิพลอารยธรรมเขมรโบราณที่มีความงดงาม ไฮไลท์หลัก ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ขึ้น ส่องแสงลอดประตูทั้ง 15 บาน วันที่ 3 - 5 เมษายน และ 8 - 10 กันยายนของทุกปี และปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตก ส่องแสงลอดช่องประตูทั้ง 15 บาน วันที่ 6 - 8 มีนาคม และ 6 - 8 ตุลาคมของทุกปี ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 (บ้านดอนหนองแหน) ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ลงมาทางทิศใต้ประมาณ 77 กิโลเมตร

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/664


4. พระมหาธาตุแก่นนครอนุสรณ์สาธุชน วัดหนองแวง พระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น

     วัดหนองแวง พระอารามหลวง ภายในวัดมีพระมหาธาตุแก่นนครอนุสรณ์สาธุชน หรือ พระธาตุ 9 ชั้น เรือนยอดทรงเจดีย์จำลองแบบจากพระธาตุขามแก่น รูปทรงสวยงาม ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ จัดสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี และมหามังคลานุสรณ์ 200 ปี เมืองขอนแก่น ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีจุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นเมืองขอนแก่น ตั้งอยู่ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/1152


5. เชียงคาน ถนนคนเดินสุดแสนคลาสสิค

     เชียงคานอำเภอเล็ก ๆ ริมแม่น้ำโขง ถนนคนเดิน ที่พัก โฮมสเตย์ และบรรยากาศสุดแสนคลาสสิค ร้านสินค้าแฮนด์เมด ร้านพื้นบ้าน และร้านกาแฟชิลล์ๆ มุมถ่ายรูปเยอะมาก ยิ่งมาตอนช่วงที่อากาศเย็นยิ่งสบายมาก เหมาะใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่คุณต้องตกหลุมรักเมืองเล็ก ๆ ตั้งอยู่ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/773


6. วัดพระธาตุหนองบัว จังหวัดอุบลราชธานี

     วัดหนองบัว วัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 พระธาตุองค์สีขาว ตัดกับลวดลายสีทองอย่างงดงามวิจิตรบรรจง เป็นสถานที่สวยงามและวิจิตร เหมาะกับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ ตั้งอยู่ถนนธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ห่างจากศาลากลางจังหวัด ไปทางด้านทิศเหนือประมาณ 3 กิโลเมตร บนถนนธรรมวิถี แยกจากถนนชยางกูร

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/668


7. ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม (ไอ-โมบาย สเตเดียม) จังหวัดบุรีรัมย์

     ไอ-โมบาย สเตเดียม หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สนามแห่งนี้มีความจุ 24,000 ที่นั่ง เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนามและผ่านมาตรฐานฟีฟ่า เอเอฟซี และ เอเอฟเอฟ และยังผ่านมาตรฐานระดับเอคลาสสเตเดียมจากเอเอฟซี และยังผ่านมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสจากฟีฟ่า และยังได้บันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นสนามฟุตบอลในระดับฟีฟ่าแห่งเดียวในโลกที่ใช้เวลาก่อสร้างน้อยที่สุดในโลกเพียง 256 วัน มีสนามเด็กเล่น ร้านขายสินค้าที่ระลึก มีจัดทัวร์เดินชมสนามในทุก ๆ วัน ตั้งแต่ 10.00 - 16.00 น.

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/667


8. แก่งคุดคู้ เชียงคาน จังหวัดเลย

     แก่งคุดคู้เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ช่วงโค้งของลำน้ำโขงพอดี เวลาที่เหมาะจะชม แก่งคุ้ดคู้ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเวลาที่น้ำแห้งมองเห็นเกาะแก่งชัดเจนมีโค้งสันทรายริมแม่น้ำ มีภูเขาลูกยักษ์ “ภูควายเงิน” ตั้งตระหง่าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสสายน้ำโขงและธรรมชาติสองฝั่งอย่างใกล้ชิด แก่งคุดคู้อยู่ห่างจาก ตัวอำเภอเชียงคาน ประมาณ 3 กิโลเมตร

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/634


9. ภูลมโล ด่านซ้าย จังหวัดเลย

     "ภูลมโล แหล่งกางเต้นท์สัมผัสอากาศหนาว และชมทุ่งดอกพญาเสือโคร่ง เเบบใกล้ชิดธรรมชาติ" ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของ 3 จังหวัดคือ เลย เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เป็นแหล่งปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งมากที่สุดในเมืองไทย ปลูกขึ้นที่ภูลมโลเพื่อเป็นการพัฒนาพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นจำนวนกว่าแสนต้น ในพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ มีจุดชมวิวอันงดงามอยู่หลายจุด (ดอกนางพญาเสือโคร่ง บานช่วงกลางเดือนธันวาคม-ต้นเดือนกุมภาพันธ์)

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/625


10. อุุทยานเเห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ

     อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแข่งขันเดินเพื่อการกุศล ชมสวนหินงามป่าหินล้านปี จำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ น้ำตกไทรทอง และจุดชมวิว ผาหำหดของอุทยานแห่งชาติไทรทอง และไฮไลท์เด็ด! ทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียวและสีชมพูอมม่วง ที่จะบานกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี มาวิ่งไล่จับหมอก หยอกล้อดอกกระเจียว เที่ยวป่าหินงาม

รีวิวเพิ่มเติม www.thailandexhibition.com/Eat-Travel/595


ติดตามงานแสดงสินค้า อีเว้นท์ โปรโมชั่น www.thailandexhibition.com / Facebook : ThailandExhibition / twitter : ThailandExhibition / IG : thailandexhibition เที่ยวไป กินไป กับไทยแลนด์ฯ

บทความโดย : Sirinda

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit