บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

ปักหมุด 4 ร้านอาหารสุดเฮลท์ตี้ ใกล้ MRT ที่ไม่ควรพลาด

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 699

ปักหมุด 4 ร้านอาหารสุดเฮลท์ตี้ ใกล้ MRT ที่ไม่ควรพลาด

     เทรนด์สุขภาพยังคงฮอตฮิตติดลมบนไม่มีตกไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงฟิตเนสเซ็นเตอร์เกิดขึ้นมากมาย เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยรวมร้านอาหารเด็ด คาเฟ่สุดชิก ไว้ต้อนรับคนเมืองสายสุขภาพให้มาเช็กอินตามรอยกันแบบอร่อยดี มีประโยชน์ได้ที่ไลฟ์ เซ็นเตอร์ (Life Center)


Dressed ร้านอาหารสุขภาพฉบับคนรุ่นใหม่

     นับเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่สายเฮลท์ตี้คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว สำหรับ Dressed (เดรส) ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า Healthy + Fresh + Delicious คือ อาหารทุกจานต้องได้สารอาหารครบ 5 หมู่ และมีครบทั้งสุขภาพดี ได้ความสด และอร่อย โดยแต่ละรายการจะมีจำนวนแคลอรี่กำกับไว้ เพื่อให้รู้ว่าแต่ละเมนูที่ทานนั้นให้พลังงานเท่าไร ถูกใจสายเฮลทตี้ชอบนับแคลอรี่ในแต่ละมื้อแน่นอน

     Dressed เสิร์ฟอาหารสดใหม่ในทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นสลัด ซุป แซนด์วิช และเครื่องดื่มสมูทตี้ ส่วนไฮไลต์ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักชิมคือ เมนูสลัด ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์เลือก D.I.Y. ในสไตล์ที่ใช่ได้เอง ด้วย 4 หมวดคือ ขนาดจาน ผัก ท็อปปิ้ง และน้ำสลัด ที่มีให้เลือกถึง 17 ชนิด เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารสุขภาพแบบยั่งยืน เน้นให้ผู้บริโภคได้ทานอาหารดีต่อร่างกายอย่างแท้จริง

     ร้าน Dressed ตั้งอยู่ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ (Life Center) ใกล้ MRT ลุมพินี เมื่อเข้ามาภายในไลฟ์สไตล์มอลล์แล้วจะเห็นง่าย เปิดเป็นกระจก กว้าง โล่ง จัดเป็นครัวเปิด มองเห็นขั้นตอนการทำและเห็นความใส่ใจในแต่ละเมนูที่เสิร์ฟให้ลูกค้าได้ชิมกัน

Location : ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี)
Time : จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-21.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น
Tel. : 02 658 6688
Facebook :
Dressed Thailand
Website : dressedthailand.com

 


Tum & Yum ไทย-อีสาน อุดมด้วยสมุนไพร

     หากพูดถึงเมนูสุขภาพที่มีไขมันน้อยและให้พลังงานต่ำ ส้มตำ และ ยำ ต้องติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน สำหรับ Yum&Tum เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่เน้นเมนูยำและตำ ที่นำเสนอการทานอาหารตามธาตุ ตามแบบของแพทย์แผนไทย เพื่อปรับสมดุลของธาตุเจ้าเรือน คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ  โดยในแต่ละเมนูอุดมไปด้วยสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ในแต่ละเมนูจะมีสัญลักษณ์ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ กำกับไว้แนะนำไว้ให้ลูกค้าเลือกสั่งรับประทาน  เพื่อปรับสมดุลของธาตุเจ้าเรือน ส่งเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพดียิ่งขึ้นไป

     ส่วนเมนูมีให้เลือกครบ ทั้ง ส้มตำ ยำที่หลากหลาย น้ำตก ลาบ ก๋วยเตี๋ยว และข้าวยำ อาทิ ตำข้าวโพด ยำผักกูด ลาบหมี่ผัก ก๋วยเตี๋ยวยำบก และ ข้าวยำปักษ์ใต้ การันตีว่าวัตถุดิบและเครื่องปรุงนั้นระดับเกรดเอทั้งนั้น น้ำปลาแท้เกรดเอ มะนาวสด น้ำยำไร้ผงชูรส ซึ่งอาหารที่เสิร์ฟนั้นจะเน้นคุณภาพ ควาสะอาด และความกลมกล่อมของรสชาด ให้ความรู้สึกเหมือนทานที่บ้าน

     พิกัดร้าน Yum & Tum ที่ใกล้ MRT ที่สุด เรียกว่าเดินไม่กี่ก้าวจากสถานีลุมพินีก็ถึงร้านเลย อยู่ที่ ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี  ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งแบบกลุ่ม ครอบครัว โต๊ะเดี่ยว รองรับลูกค้าได้มากถึง 50-60 คน 

Location : ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี)
Time : ทุกวัน10.30-21.30 น.
Tel. : 02 677 7246
Facebook :
Yum&Tum Restaurant  
Instagram : yumandtumrestaurant


Squeeze By Tipco เสิร์ฟผลไม้สดเนื้อเน้น ๆ

     Squeeze by Tipco คือลิสต์ในลำดับต้น ๆ ของร้านน้ำผลไม้คุณภาพในประเทศไทย และไม่พลาดที่จะขยายสาขาเจาะกลุ่มมายังไลฟ์สไตล์มอลล์เพื่อคนรักสุขภาพที่ Life Center 

     Squeeze by Tipco คือร้านน้ำผลไม้แท้ๆ ระดับพรีเมียม โดยนำผลไม้ตั้งแต่ 2-4 ชนิดมาปั่นรวมกันด้วยสูตรลับพิเศษของทางร้าน จนได้สมูทตี้เนื้อเนียนนุ่มเต็มแก้ว ได้ประโยชน์และคุณค่าจากธรรมชาติ 100% ที่ร้านมีผลไม้ให้เลือกหลากหลาย ทั้งตระกูลเบอร์รี่ เช่น มัลเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์ รวมถึงกีวี่ ส้ม ลิ้นจี่ และอีกมากมาย อีกทั้งหากใครต้องการความสดชื่นดับกระหาย นอกจากนี้ ยังมีน้ำกล่องผลไม้ทิปโก้ขายด้วย จะซื้อทานเองหรือซื้อฝากเป็นของขวัญก็สะดวก

     ปัจจุบัน Squeeze By Tipco ให้บริการอย่างทั่วถึง 34 สาขา พิเศษสำหรับสาขาไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี ที่เป็นรูปแบบ Grab & Go เหมาะสำหรับคนเมืองผู้รักสุขภาพที่ต้องใช้เวลาอย่างเร่งรีบ แค่สั่งและรับก็ไปต่อ MRT ลุมพินีได้แบบสบายๆ 

Location : ชั้น G ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี)
Time : จันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-20.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.
Tel. : 02-677-7440
Facebook :
Squeeze by Tipco


Ariya Organic Cafe เติมรสชาติให้อาหารเพื่อชาววีแกน

     เราอาจคุ้นเคยกับอาหารสุขภาพในรสจืดชืด ไม่ค่อยมีรสชาติมากนัก แต่ที่ Ariya Organic Cafe (อริยะ ออร์แกนิก คาเฟ่) จะเสิร์ฟอาหารสุขภาพแบบสร้างสรรค์ รสจัดจ้าน โดยเฉพาะผู้นิยมทานมังสวิรัติ หรือวีแกน ซึ่งต้องรับประทานวัตถุดิบแบบสดๆ ผ่านความร้อนไม่เกิน 42 องศาเซลเซียส ต้องถูกใจแน่นอน

     Ariya Organic Cafe เกิดจากไอเดียของ คุณนัท-ชรีพรรณ์ เทียมรัตน์ เจ้าของร้านที่ต้องการต่อยอดความรู้ด้านแพทย์แผนไทย ประกอบกับความสนใจเรื่องอาหาร จึงเกิดเป็นร้านอาหารสุขภาพทางเลือกเพื่อชาววีแกนโดยเฉพาะ ครีเอททุกจานในคอนเซ็ปต์ อาหารอารมณ์ดี ยิ่งกินสุขภาพยิ่งดี โดยทุกเมนูนั้นจะช่วยในการย่อยอาหาร เพราะอุดมไปด้วยเอนไซม์จากพืชผัก ผลไม้ ผู้บริโภคจะรู้สึกถึงความสะอาดของร่างกายจากภายในอย่างแท้จริง

     บอกเลยว่าชาววีแกนต้องไม่พลาด เพราะรสชาติดี แถมสะดวกทั้งการเดินทางที่อยู่ใจกลางเมืองเข้าถึงง่ายด้วย MRT สถานีลุมพินี โดย Ariya Organic Cafe ตั้งอยู่ชั้น 1 ของไลฟ์ เซ็นเตอร์ เป็นเครือเดียวกับ Ariya Wellness Center สถาบันปรับโครงสร้างร่างกาย เรียกว่าครบเครื่องเรื่องสุภาพอย่างแท้จริง 

Location : ชั้น 1 ไลฟ์ เซ็นเตอร์ คิวเฮ้าส์ ลุมพินี (MRT ลุมพินี) 
Time : 10.00-19.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)
Tel. : 092-546-4944
Facebook :
Ariya Organic Cafe
Website : ariyaorganic.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit