บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

Time After Time... การเดินทางผ่านเวลาสามปี

บทความโดย : SalimZA
เปิดอ่าน : 1,625

 

เป็นปีที่สามแล้วนะคะ ที่เราได้รับเกียรติ์ให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสารจากทีมผู้จัดบ้านน้องฟอง ถึงนุชที่น่ารักของเป๊ก ผลิตโชค งานวันเกิดปีที่ 35 ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากเดิม คืออบอวลไปด้วยความรักที่ไม่เคยลดน้อยลง แอดมินเองก็อยากอวยพรเหมือนทุกปี เพราะความเหมือนเดิมทำให้รู้ว่าความรักยังคงอยู่เสมอ ขอให้รักกันไปนานๆ มอบแต่สิ่งดีๆ ให้กันจนเผื่อแผ่ไปถึงคนอื่นด้วยนะคะ ปีนี้ก็อย่าลืมไปแวะชมนิทรรศการ "Time After Time... การเดินทางผ่านเวลาสามปี" ว่าอะไรที่ทำให้ "ตกหลุมรักได้... ครั้งแล้วครั้งเล่า"

จาก Walk On Air With Peck Palitchoke สู่ Time After Time... การเดินทางผ่านเวลาสามปี :)

[2017] #WalkOnAirWithPalit = เรารักคุณ... เพราะคุณคือความสุขของเรา

[2018] #TheSPecktrum = เพราะผลิตโชคเป็นผู้ชายที่ไม่ได้มีแค่สีเทา

[2019] #TimeAfterTimeWithPalit = หากเปรียบอาหารเป็นความรัก เป๊กผลิตโชคก็เปรียบเหมือนเชฟที่ทำให้เราตกหลุมรักได้... ครั้งแล้วครั้งเล่า

ถ้าเปรียบเวลาสามปีเป็นการเดินทาง มันก็คงจะเป็นการเดินทางที่ทำให้เราได้เรียนรู้ความรู้สึกของตัวเองที่มีให้กับผู้ชายคนนี้มากขึ้นในทุกๆ ปี

เริ่มจากมีความสุขที่ได้รักเขาในปีแรก สู่การได้เรียนรู้และรู้จักหลากหลายสีสันที่เขามีในปีที่สอง จนกระทั่งปีที่สามที่เรารู้ตัวในที่สุดว่า... สุดท้ายเราก็ต้องตกหลุมรักเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำให้เราในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

Time After Time.

สำหรับ Time After Time ในปีนี้ เกิดขึ้นจากคอนเซ็ปต์ที่มองว่าความรักก็เหมือนอาหารสามมื้อ ที่เราทุกคนต้องกินทุกวัน เป็นปัจจัยสี่ที่ชีวิตขาดไม่ได้เลย ซึ่งถ้ามองในมุมนี้ อาหารก็คงไม่ต่างจากทุกสิ่งทุกอย่างที่พี่เป๊กทำให้กับแฟนคลับมาตลอดสามปีค่ะ

ทั้งการทวีตทักทายในตอนเช้า ทวีตบอกว่าทำงานอยู่นะในตอนบ่าย ทวีตบอกฝันดีในตอนดึก ความใส่ใจต่างๆ ที่มีให้กับแฟนคลับ รวมไปถึงเสียงร้องเพลงและเสน่ห์ในแบบเฉพาะของเป๊กผลิตโชค มันมีทั้งความอบอุ่น ความร้อนแรง และความหอมหวานอยู่ในแต่ละการกระทำของเขา... ไม่ต่างอะไรจากอาหารใจที่ทำให้นุชมีพลังที่จะเผชิญกับสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตแต่ละวัน

As warm as a toast (ผลิตมื้อเช้าให้อบอุ่นเหมือนขนมปัง)

As hot as pepper (ผลิตมื้อเที่ยงให้ร้อนแรงดั่งพริกไทย)

As sweet as honey (ผลิตมื้อค่ำให้หอมหวานประดุจน้ำผึ้ง)

นี่คือความหมายของ Time After Time นั่นเองค่ะ และเราก็จะสื่อออกมาผ่านภาพสามโทน ในสามมื้ออาหาร

ภาพรอยยิ้มสดใสของพี่เป๊กในโซนมื้อเช้า

ภาพการเคลื่อนไหวเท่ๆ ในโซนมื้อกลางวัน

และภาพความเซ็กซี่เย้ายวนในโซนมื้อเย็น

เราพยายามจะสื่อคอนเซ็ปต์นี้ออกมาภายใต้โจทย์ของความมินิมอล เรียบง่าย และต้องให้อารมณ์ความอินเตอร์นิดๆ ด้วย เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างยากพอสมควร แต่โชคดีที่สถานที่ในปีนี้สวยอยู่แล้วและเหมาะกับคอนเซ็ปต์ของ Time After Time มาก จึงทำให้มองเห็นภาพความมินิมอลที่ดูอินเตอร์ได้ชัดเจนขึ้นนั่นเองค่ะ

ในปีนี้เราจะใช้ภาพจากสองส่วนเช่นเคย คือภาพจากพี่นุชที่ส่งเข้ามาร่วมโปรเจ็กต์ และภาพของบ้านฟองเอง รวมจำนวนภาพในงานทั้งหมด 70 ภาพเท่ากับงาน Walk On Air แต่ที่ต่างออกไปคือการจัดวางและขนาดของภาพค่ะ ซึ่งในปีนี้เราได้ออกแบบขาตั้งใหม่ขึ้นมาเอง ดัดแปลงชั้นไม้และกล่องไม้มาใช้ในการจัดวางภาพ รวมถึงขนาดของภาพก็จะหลากหลายมากขึ้น ดังนั้นการเดินชมภาพถ่ายในครั้งนี้จะดูมีหลายมิติมากกว่าปีก่อนๆ ค่ะ

 

จาก Walk On Air With Peck Palitchoke สู่ Time After Time และสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป

ความรู้สึกในการทำนิทรรศการภาพถ่ายให้พี่เป๊กในสามปีมานี้ จะว่าเหมือนเดิมก็ใช่ แต่จะว่าเปลี่ยนไปทุกปีก็ถูกเหมือนกันนะคะ ฮาา

มันเหมือนเดิมตรงที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ทำโปรเจ็กต์นี้ให้คนที่เรารัก เรามีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นคนที่มางานมีความสุข และเราก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ทำ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ ในความสุขความตื่นเต้นนั้นมันกลับมีความกลัวและความกดดันปนเข้ามาด้วยอย่างที่ไม่เคยมีในครั้งแรก

วันนี้เรามีทั้งความกดดันว่ามันจะออกมาดีอย่างทุกครั้งหรือเปล่า จะประสบความสำเร็จอย่างที่เคยเป็นไหม และที่สำคัญคือเรากลัวค่ะ... กลัวว่าพี่นุชจะเบื่อแล้วหรือยัง กลัวว่างานของเราจะยังคงเติมเต็มความสุขให้คนที่มาดูได้เหมือนเดิมไหมนะ หรือมันไม่ใช่แล้วในตอนนี้?

มันเป็นความกลัวที่เราแทบไม่เคยพูดออกมาตรงๆ แต่พวกเราก็รู้ตัวว่ามันคงจะสะท้อนออกมาให้เห็นผ่านทวีตเวิ่นเว้อและทวีตบ่นงุ้งงิ้งของฟองไม่น้อยเลย ฮาา

แต่ทุกครั้งที่เราบ่น ทุกครั้งที่เราอ้อน ทุกทีที่เราเวิ่นเว้อ เราก็จะได้กำลังใจและการเชียร์อัพจากทุกคนกลับมาเสมอ และนั่นก็เป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราข่มความกลัวและความกดดันทุกอย่างลงแล้วฮึดสู้ต่อไป

 

เคยมีคนคนหนึ่งบอกกับฟองคนหนึ่งว่า

"กลัวทำไม ไม่เห็นต้องกลัวเลย ถ้ากลัวก็ให้นึกถึงความรู้สึกในวันแรกที่อยากจะทำมันเข้าไว้ แล้วเอาความรู้สึกนั้นแหละมาทำมันให้สำเร็จ"

นั่นเป็นคำพูดที่เปลี่ยนมุมมองของฟองคนนั้นไปได้เยอะมาก พอเอาความรู้สึกแรก เอาความตั้งใจในวันแรกมาเป็นแรกผลักในทุกๆ วัน ก็ทำให้ความกลัวลดลงไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

เพราะความรู้สึกแรกก็คือเราอยากทำมันให้คนที่เรารัก และเราอยากให้มันสร้างความสุขให้คนที่รักเขาเหมือนเรา... ก็แค่นั้นเองนี่นา

ตอนนี้ความกลัวก็ยังมีอยู่ มันไม่หายไปทั้งหมดหรอก แต่ในความกลัวนั้นมันก็ยังแอบมีความมั่นใจอยู่เล็กๆ ว่า เราไม่ได้ทำอยู่แค่ฟองสิบสามคนนะ แต่เรายังมีพี่นุชพี่นุชาอีกมากมายหลายคนที่ส่งพลังมาให้และพร้อมที่จะซัพพอร์ตเราอยู่เสมอ แล้วพวกเราทุกคนก็จะทำมันให้สำเร็จไปด้วยกัน... ฟองเชื่ออย่างนั้นนะ :)

 

คำขอบคุณ

คนแรกที่อยากจะขอบคุณก็คือ PFC ทุกคนค่ะ

ขอบคุณพี่นุชพี่นุชาที่ส่งรูปมาร่วมโปรเจ็กต์ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ฟองติดต่อกลับไปหรือไม่ได้ติดต่อกลับไปก็ตาม รูปทุกรูปของทุกคนมีค่ามากๆ สำหรับพวกเรานะคะ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณพี่นุชพี่นุชาที่ส่งของมาแจกที่โต๊ะลงทะเบียนและส่งมาร่วมในกิจกรรมถุงผลิตluck ปีนี้มีของน่ารักๆ เต็มไปหมดเลย ส่วนใหญ่เป็นของแฮนด์เมดด้วย ขอบคุณที่ตั้งใจทำมาให้ผลิตluck นะคะ

ขอบคุณพี่นุชพี่นุชาทุกคนที่สั่งจองเข็มกลัดที่พวกเราออกแบบมาขายเพื่อหาทุนสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ขอบคุณที่ทั้งช่วยอุดหนุน ทั้งช่วยฟองขายของจนในที่สุดเราก็มีงบเพียงพอที่จะทำโปรเจ็กต์นี้ได้ค่ะ

ขอบคุณทุกๆ ความช่วยเหลือในทุกด้าน และขอบคุณพี่นุชที่มาลงชื่อเป็นสต๊าฟงานในปีนี้ด้วยนะคะ ถ้าไม่มีทุกคนฟองคงลำบากแย่เลย

ขอบคุณทุกทวีต ทุกเมนชั่น และทุกกำลังใจที่มีให้พวกเราเสมอ ทั้งหมดนี้มีค่ามากๆ สำหรับพวกเราค่ะ และมันก็จะมีค่าแบบนี้เสมอและตลอดไป

ขอบคุณ Singha Complex สำหรับสถานที่สวยๆ ที่เปิดโอกาสให้เราได้ลองท้าทายตัวเองด้วยการทำสิ่งใหม่ๆ และสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ จนออกมาเป็นนิทรรศการนี้ได้นะคะ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณพี่เป๊กผลิตโชค ผู้ชายคนแรกและคนเดียวที่ทำให้เราได้เรียนรู้และได้ทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าไม่มีพี่เราคงไม่มีทางรู้ว่าเราทำอะไรได้เยอะแยะมากมายแค่ไหน... ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ก็เพราะพี่นะ

 

สิ่งที่อยากจะบอก

พวกเราเป็นฝ่ายรับมาเยอะมากๆ แล้ว ฟองขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นฝ่ายให้กำลังใจบ้างนะคะ

เพราะนอกจากโปรเจ็กต์ของบ้านฟองเอง ด้อม 702 ของเราก็มีโปรเจ็กต์วันเกิดให้พี่เป๊กจากบ้านต่างๆ เรือนต่างๆ อีกมากมายเลย ฟองอยากให้กำลังใจทุกๆ คนที่ทำโปรเจ็กต์เหล่านั้นอยู่นะคะ

ฟองรู้ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน มันต้องการกำลังใจมากแค่ไหน เพราะงั้น ฟองจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนทุกโปรเจ็กต์นะ เรามาทำเพื่อคนที่เรารักไปด้วยกันนะคะ มันต้องออกมาดีแน่ๆ ค่ะ

สู้ๆ นะคะทุกคน อีกนิดเดียวก็จะสำเร็จแล้วนะ :)

 

The Photo Exhibition “Time After Time”

9-11 August 2019 at Amphitheater Singha Complex

Highlight : 9th August 2019 - Peck Palitchoke’s Birthday

10th August 2019 - PalitLuck Day

Production : Fongmyfong

Photographer : PFC

Special Thanks : Singha Complex, PFC, Thailand Exhibition, @alwayspeck, PALITPROJECT

For more information :

Twitter - @fongmyfong / Hashtag - #TimeAfterTimeWithPalit

Facebook - @WalkOnAirWithPalit

Instagram - fongmyfong

 

#TimeAfterTimeWithPalit นิทรรศการภาพถ่าย #เป๊กผลิตโชค ครั้งที่สามของนุช และ @fongmyfong

9-11 สิงหาคม 2562

ตึกสิงห์คอมเพล็กซ์ (MRT เพชรบุรีทางออก 1)

มาร้องเพลงและเป่าเค้กวันเกิดให้พี่เป๊กด้วยกันอีกปีนะคะ

บทความโดย : SalimZA

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit