บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

คู่มือการไปเดินงานแสดงสินค้า

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 1,016

คู่มือการไปเดินงานแสดงสินค้า

     ดีจ้า!! สำหรับใครที่อยากจะไปเดินงานแสดงสินค้าแต่กล้า ๆ กลัว ๆ วันนี้แอดมินจะมาบอกเล่าว่าการที่เราจะเดินงานแสดงสินค้านั้นเราจะต้องเตรียมอะไรบ้าง หาดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ไหนอย่างไร มีการลงทะเบียนไหมหรือลงอย่างไร

     เนื่องจากเว็บไซต์ Thailandexhibition.com ของเรานั้นทำงานด้านงานแสดงสินค้ามาหลายปี เราเลยมีประสบการณ์มากมายมาถ่ายทอดให้ได้รับรู้เรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับงานแสดงสินค้า ในบทความนี้แอดมินจะขอนำ “คู่มือการไปเดินงานแสดงสินค้า” มาให้อ่านกันว่าการจะไปงานแสดงสินค้าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างไปชมกันเลย


1. ตรวจสอบรายละเอียดงาน วัน เวลา สถานที่จัดงาน

     การที่เราจะไปเดินงานแสดงสินค้านั้นเราต้องรู้ก่อนว่าเราอยากจะได้เดินงานอะไรเป็นแบบไหน ซึ่งงานก็จะมีการแบ่งหมวดหมู่ต่าง ๆ แตกต่างกันไป

การแบ่งหมวดหมู่ใหญ่ ๆ ก็จะมีดังนี้

 • งานสำหรับธุรกิจ - เป็นงานที่บริษัทต่าง ๆ หรือ องค์กรที่เรียกได้ว่าเป็นภาคธุรกิจ จะมาเจรจาธุรกิจแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กัน โดยส่วนมากงานจะเป็นรูปแบบทางการหรือกึ่งทางการสำหรับผู้ที่มีธุรกิจ
 • งานสำหรับบุคคลทั่วไป - เป็นงานที่เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่เป็นงานขายของต่าง ๆ งานที่รวมของต่าง ๆ ไว้ในงาน เช่น งานคอมมาร์ท, งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติม งานมือถือ สินค้าอะไรต่าง ๆ ประมาณนี้

การแบ่งหมวดหมู่ย่อย ๆ ก็จะเป็นการแบ่งหมวดหมู่ของประเภทสินค้า เช่น บ้านอสังหาริมทรัพย์, จักยาน, สัตว์เลี้ยง เป็นต้น

แล้วเราจะหาข้อมูลรายละเอียดงานว่าเป็นงานอะไรมีอะไรบ้างจัดวันไหนที่ไหนจากไหน?

     การหาข้อมูลรายละเอียดงานทำง่าย ๆ โดยการที่เข้าไปเช็คที่ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ของงาน หรือ จะโทรไปถามทางผู้จัดงานเลยก็ได้ หรือ ที่ง่ายกว่านั้นคือการเข้าดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ Thailandexhibition.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวมรวบข้อมูลงานแสดงสินค้าและอีเว้นท์ต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนและมากที่สุด ซึ่งการใช้งานของเว็บไซต์นั้นง่ายเอามาก ๆ เลยเราสามารถเลือกเดือนที่เราต้องการดูได้ สามารถเลือกสถานที่ ประเภทงานที่เราต้องการดูได้เลย แถมในหน้ารายละเอียดงานยังมีรายละเอียดครบถ้วนพร้อมกับ เว็บไซต์และเฟสบุ๊คของงาน รวมไปถึงรายละเอียดติดต่อผู้จัดอีกด้วย


2. ตรวจสอบโปรโมชั่นงาน และ ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน

     แน่นอนอยู่แล้วว่าของถูกตามงานแสดงสินค้าเป็นจุดประสงค์จองคนส่วนใหญ่ที่จะไปเดินงานแสดงสินค้า เพื่อที่จะได้ของถูกและคุ้ม เราจะต้องเช็คโปรโมชั่นของงานนั้น ๆ ว่าจะมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง มีของที่เราอยากได้ไหมอยู่ที่บูธไหนจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินตามหาให้นานมาก

                การเช็คข่าว ๆ ต่าง ๆ ของงานเช่นงานนี้มีอะไรพิเศษ มีกิจกรรมอะไรบ้าง ผู้ออกบูธจะเอาอะไรมาแสดงในงานบ้างก็จะสามารถเช็คตรวจสอบจากข่าวของงานได้เช่นกัน

                ในการดูโปรโมชั่นและข่าวของงานก็เหมือนกับข้อแรกที่ผ่านมาคือ การเข้าไปดูที่ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ของงาน หรือ ที่ง่ายกว่านั้นก็ดูได้ที่เว็บไซต์ Thailandexhibition.com ซึ่งแอดได้ทำการรวมโปรโมชั่นของงานต่าง ๆ มาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่มี สามารถเข้าไปเช็คได้ในส่วนของ เมื่อเรากดเข้าไปดูในรายละเอียดของงานนั้น ๆ ก็จะมีแถบโปรโมชั่นให้กดเข้าไปดูได้เลย หรือ มีแถบข่างงานแสดงสินค้าให้กดเข้าไปดูได้เช่นกัน


3. ดูภาพบรรยากาศงาน

     แน่นอนว่าทุกคนไม่อยากเสียเวลาไปกับการเดินงานที่ไม่มีสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือไม่ตรงจุดประสงค์ของเรานั่นเอง การดูภาพบรรยากาศงานก่อนจะไปเดินงานแสดงสินค้าก็เป็นส่วนที่จะช่วยให้เราดูได้ว่าสิ่งที่เราต้องการไปดูนั้นมีอยู่ในงานหรือไม่ ส่วนภาพบรรยากาศงานก็สามารถดูได้ที่ Thailandexhibition.com เราเก็บภาพบรรยากาศงานมาให้ได้ดูตลอด


4. การเดินทาง

     การเดินทางเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราต้องคำนึง เพราะหลาย ๆ สถานที่ก็อาจจะไปยากและไปง่ายแตกต่างกัน ซึ่งเราก็ต้องทำการศึกษาหาข้อมูลเตรียมตัวไปเพื่อที่เราจะได้ไม่เสียเวลาและไม่หลงทางในการไปเดินงานแสดงสินค้า วันนี้แอดจะเอาวิธีการเดินทางไปศูนย์ประชุมใหญ่ 2 ศูนย์ อย่าง Impact เมืองทองธานี และ Bitec บางนา มาให้ทุกคนได้ดูกันว่าจะไปอย่างเราได้บ้าง เพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนเตรียมตัวในการไปงานแสดงสินค้า

การเดินทางไป Impact เมืองทองธานี

ที่ตั้ง อยู่ในบริเวณชานเมือง ซึ่งห่างไกลจากความแออัดของการจราจรในย่านใจกลางเมือง กรุงเทพมหานคร ที่ตั้งของอิมแพ็ค

 • 30 นาทีจากย่านใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร โดยการใช้ทางด่วน
 • 45 นาทีจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิโดยการใช้ทางด่วน
 • 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง

โรงแรม ภายในรัศมี 20 กิโลเมตรของอิมแพ็ค สามารถรับบริการจากโรงแรมถึง 12 แห่ง กับห้องพักจำนวนมากกว่า 3,000 ห้อง โนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค โรงแรมระดับ 5 ดาว พร้อมห้องพัก 380 ห้อง และโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค กับห้องพัก 587 ห้อง ตั้งอยู่ภายในบริเวณศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค

บริการรถสาธารณะ​ ของ Impact

http://www.impact.co.th/userfiles/files/cosmo_public_van_station.jpg

รถตู้สาธารณะ

จุดจอดให้บริการอยู่ที่ Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย)

 • อนุสาวรีย์ชัยฯ (ตรงข้ามโรงพยาบาลราชวิถี หลังร้าน Dunkin' Donuts ใกล้กับ ธ. ออมสิน) : ราคา 30 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 40 บาท : เวลาให้บริการ 05.30 - 22.00 น.
 • จตุจักร (รถจอดบริเวณลานจอดรถบีทีเอสด้านใน ทางออก MRT 3) : ราคา 35 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 40 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : ราคา 35 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 40 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 09.30 น. / 16.30 - 21.00 น.
 • เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน : ราคา 27 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 35 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.
 • สนามหลวง : ราคา 45 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 50 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.

จุดจอดให้บริการอยู่ที่ Sky Kitchen (หน้าอาคาร ชาเลนเจอร์ 3)

 • จตุจักร (รถจอดบริเวณลานจอดรถบีทีเอสด้านใน ทางออก MRT 3) : ราคา 35 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 40 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.
 • งามวงศ์วาน  จอดบริเวณ ตึกแกรนด์ พลาซ่า งามวงศ์วาน  จากอิมแพ็คฯ : ราคา 27 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 30 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.
 • สนามหลวง จอดบริเวณ โรงแรมรัตนโกสินทร์  จากอิมแพ็คฯ : ราคา 45 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 50 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.

รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ

จุดจอดให้บริการอยู่ที่ Aktiv Square (ลานจอดรถหน้าศาลตา-ยาย)

 • เมืองทองธานี - อนุสาวรีย์ชัยฯ (ปอ.166) : ราคา 18 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 18 บาท : เวลาให้บริการ 04.20 - 22.00 น.

รถสองแถว

จุดจอดให้บริการอยู่ที่ Aktiv Square (ศาลตา - ยาย)

 • สาย 1 เมืองทองธานี - ถนนแจ้งวัฒนะ : ราคา 8 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 10 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 21.00 น.
 • สาย 2 เมืองทองธานี - ถนนติวานนท์ : ราคา 8 บาท / ราคาหลังเวลา 22.00 น. 10 บาท : เวลาให้บริการ 06.00 - 20.00 น.

รถ Shuttle Bus*

จุดจอด Stand by อยู่ที่ด้านหน้าอาคาร อิมแพ็ค อารีน่า

หมายเหตุ : เริ่มเปิดให้บริการ 30 นาที ก่อนการแสดงเลิก และให้บริการจนกว่า ลูกค้าจะหมด

*หมายเหตุ : วิ่งให้บริการกรณีมีลูกค้าตกค้างในพื้นที่ และกรณีรถสองแถวขาดระยะ เพื่อพาผู้ใช้บริการไปขึ้นรถ บริการสาธารณะตามจุดต่าง ๆ เช่น ปากทางแจ้งวัฒนะ

**หมายเหตุ : อัตราราคาค่าบริการ (แบบพิเศษ) ดังกล่าวข้างต้น จะเริ่มคิดตั้งแต่เวลาหลัง 22.00 น. เป็นต้นไป ก่อนเวลา 22.00 น. คิดอัตราค่าบริการตามปกติ

เส้นทางเดินรถสาธารณะของขสมก.

สถานที่ให้บริการรถสาธารณะตั้งอยู่บริเวณลานแอ็คทีฟ สแควร์ ตรงข้าม อาคารอิมแพ็ค อารีน่า

ถนนแจ้งวัฒนะ (ปากทางเข้าเมืองทองธานี) ไป แยกหลักสี่ ถ.วิภาวดีรังสิต

รถโดยสารประจำทาง สาย  52, 150, 356  และรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 166, 150, 356

** หมายเหตุ สามารถใช้บริการรถสองแถวสาย 1 บริเวณปากทางเมืองทองด้าน ถ.แจ้งวัฒนะ ผ่านถนนบอนด์สตรีท เพื่อเดินทางเข้าสู่ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ถนนติวานนท์ (แยกปากเกร็ด) ถึง ปากทางเข้าเมืองทองธานี ถนนบอนด์สตรีท

รถโดยสารประจำทาง สาย 33, 90, 51, และรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 367, 359

**หมายเหตุ สามารถใช้บริการรถสองแถวสาย 2 บริเวณปากทางเมืองทองด้าน ถ.ติวานนท์  ผ่านถนนบอนด์สตรีท เพื่อเดินทางเข้าสู่ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การเดินทางไป Bitec บางนา

รถตู้สาธารณะ

     สามารถขึ้นรถได้ที่แยกบางนา ปลายทาง สายใต้, หัวลำโพง, รังสิต, หมอชิต 2, สีลม, พระราม 2

รถไฟฟ้า BTS

     ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางนา (E13) ทางออก 1 เดินบนทางเชื่อม (Sky Walk) เข้าตึกบริเวณชั้น 2

รถยนต์ส่วนตัว

     เดินทางโดยใช้ทางด่วนลงบางนา-สมุทรปราการเพื่อเข้ามายังศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (ประตู3) แล้วนำรถไปจอดภายในหรือภายนอกอาคารได้เลย

เส้นทางเดินรถสาธารณะของขสมก.

ถนนสุขุมวิท

รถโดยสารประจำทาง สาย 2, 23, 45, 102, 116, 142, 507, 508, 511, 513, 563, 544, 552A

ถนนบางนา-ตราด

รถโดยสารประจำทาง สาย 30, 46, 46A, 48, 132, 133, 139, 180, 552, 552A


5. การแต่งกาย

     การแต่งกายในการไปเดินงานแสดงสินค้าอาจจะดูตามหมวดหมู่ใหญ่ ๆ ที่แบ่งตามข้อที่ 1 เพราะว่างานแสดงสินค้าที่เป็นภาคธุรกิจส่วนใหญ่เราจะต้องแต่งตัวให้สุภาพ บางงานก็จะกำหนดเลยว่าให้แต่งตัวอย่างไรเช่นห้ามใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เป็นต้น ในส่วนของงานสำหรับบุคคลทั่วไปหรืองานขายของนั้นเราก็สามารถแต่งตามสบายได้เลย ใครสะดวกแบบไหนก็แต่งแบบนั้น ขอแค่ไม่ให้อนาจารหรือผิดกฎหมายก็พอ ส่วนงานไหนเป็นรูปแบบไหนก็สามารถเช็คได้ที่ ที่ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ของงาน หรือ ที่ง่ายกว่านั้นก็ดูได้ที่เว็บไซต์ Thailandexhibition.com ซึ่งจะมีรายละเอียดว่าเป็นประเภทงานแบบไหน


6. ออกเดินทาง

     เมื่อเราเตรียมตัวเตรียมใจเตรียมเงินในกระเป๋าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปที่งานกันได้เลย...

     แอดหวังว่าบทความนี้ก็จะได้มอบความรู้ให้ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่อยากไปเดินงานแสดงสินค้าแต่ไม่รู้จะหาข้อมูลอย่างไรดี จะเริ่มต้นอย่างไรดี ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ Thailandexhibition.com จ้า สามารถเช็ครายละเอียดงานต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนในบทความนี้แอดขอลาไปก่อนครั้งหน้าจะมีข้อมูลอะไรอีกก็มาคอยติดตามกันได้เลยจ้า

บทความโดย - Thailandexhibition.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit