บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

5 จุดถ่ายรูปเมืองจันท์สุดชิค กับรีสอร์ทที่พักจันทบุรี

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 526
5 จุดถ่ายรูปเมืองจันท์สุดชิค กับรีสอร์ทที่พักจันทบุรี
 
     คุณกำลังมองหาที่เที่ยวและที่พักใกล้กรุงเทพสำหรับวันหยุดอยู่ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสเสน่ห์เมืองจันท์ ทั้งบรรยากาศธรรมชาติ มุมถ่ายรูปสุดชิค และที่พักจันทบุรีโดนใจ ต้อนรับวันว่างที่กำลังจะมาถึงกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวเมืองจันท์กันเลย
 
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน อ่าวคุ้งกระเบน
 
ขอบคุณภาพจาก 108plus.com
 
     ที่นี่เป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติที่สร้างในปี พ.ศ. 2539 ภายในมีทางเดินไม้เพื่อศึกษาธรรมชาติ สะพานไม้ยาวประมาณ 1 กิโลเมตรนิดๆ และมีศาลาเล็กๆ ให้นั่งพักอีก 10 จุด ที่นี่มีพื้นที่ประมาณ 1,100 ไร่ เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าคุ้งกระเบนและป่าอ่าวแขมหนู มีพันธุ์ไม้ป่าชายเลนประมาณ 30 ชนิด เราสามารถเข้าไปชมและศึกษาธรรมชาติพืชพันธ์ไม้ได้ ภายในมีมุมถ่ายรูปมากมายทั้งบริเวณอ่าวคุ้งกระเบน ศาลาชมวิว และศาลาพะยูน ส่วนจุดไฮไลต์ของที่นี่คือสะพานแขวนและหอดูนก ที่สายถ่ายรูปมักแวะไปเก็บภาพสวยๆ กัน
 
พิกัด: 31 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
 

ชุมชนริมน้ำจันทบูร
 
ขอบคุณภาพจาก th.readme.me
 
     ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบูรเป็นพื้นที่ที่มีการผสมผสานหลากวัฒนธรรมผ่านสถาปัตยกรรมสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตึกเก่าทรงยุโรป เรือนขนมปังขิง และห้องแถวไม้สุดคลาสสิก ที่นี่ยังมีสตรีทอาร์ตที่เป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคให้ถ่ายรูปเล่นกันตลอดทั้งวันเพลินๆ ถ้าใครเดินถ่ายรูปจนเหนื่อยแล้ว ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งอีกหลายแห่งให้แวะเข้าไปนั่งจิบน้ำเย็นๆ ชมบรรยากาศเมืองเก่าจันทบุรี รวมไปถึงมีแกลเลอรีน่ารักๆ ด้วย มุมถ่ายรูปสุดฮิตของชุมชนริมน้ำแห่งนี้คือท่าแม่ผ่อง ตรอกเล็กๆ ติดริมน้ำ พร้อมสตรีทอาร์ตตามตึกเก่าในชุมชนที่มีให้แวะถ่ายรูปได้ตลอดเส้นทาง
 
พิกัด: ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
 

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
 
ขอบคุณภาพจาก culture55520511.wordpress.com
 
     ที่นี่เป็นไฮไลต์ของจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอาสนวิหารแห่งเดียวในภาคตะวันออกที่มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ภายในมีภาพกระจกสีสวยงามและปูพื้นด้วยหินอ่อน โบสถ์หลังแรกสร้างขึ้นมาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ส่วนโบสถ์หลังปัจจุบันเป็นโบสถ์หลังที่ 5 สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2446 เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปภายในอาสนวิหารได้ เพียงต้องแต่งตัวให้สุภาพเรียบร้อย 
 
พิกัด: 110 ซอย 1 หมู่ 10 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
เวลาเปิดปิด: วันจันทร์ - วันเสาร์ 08.30 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.30 น. วันอาทิตย์ 13.00 - 16.00 น.
 

จุดชมวิวเนินนางพญา
 
ขอบคุณภาพจาก steemkr.com
 
     จุดชมวิวในจังหวัดจันทบุรีแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาด สามารถมองเห็นถนนเฉลิมบูรพาชลทิตทอดตัวไปตามหาดในมุมที่สวยมาก จนได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก เราสามารถชมความสวยงามของท้องทะเล ภูเขา และฟ้างามๆ ได้อย่างชัดเจน พร้อมรับลมทะเลที่พัดโชยมา ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วย ถ้าใครแวะมาหามุมถ่ายรูปที่จุดชมวิวเน้นนางพญา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
 
พิกัด: ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
 

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม
 
ขอบคุณภาพจาก tripgether.com
 
     บ้านหัวแหลมเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ มีจุดชมวิวทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองจันท์ ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือการเดินถ่ายรูปบนสะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเลจรดเจดีย์บ้านหัวแหลม รวมระยะทางประมาณ 50 เมตร ช่วงเวลาที่จะถ่ายรูปสวย ได้บรรยากาศโรแมนติกที่สุดคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก 
 
พิกัด: บ้านหัวแหลม หมู่ 7 ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
 

แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท (Sand Dunes Chaolao Beach Resort)
 
ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
 
     แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท เป็นที่พักจันทบุรีที่ตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว ที่นี่มีห้องทั้งหมด 6 ประเภท คือ ห้อง Superior ห้อง Superior Corner ห้อง Deluxe ห้อง Deluxe Corner ห้อง Pool Access และห้อง Premier Pool Access เราขอแนะนำห้อง Deluxe Corner ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบเต็มๆ ที่นี่มีสระว่ายน้ำอยู่ติดทะเล สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน ภายในที่พักจันทบุรีแห่งนี้มีฟิตเนส บริการนวดแผนไทย โซนสำหรับเด็ก และโซนภาพ 3 มิติให้ทุกๆ คนไปถ่ายรูปกัน
 
พิกัดที่พักจันทบุรี: 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
 

เพ็กกี้ส์ โคฟ รีสอร์ท (Peggy's Cove Resort)
 
ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
 
     เพ็กกี้ส์ โคฟ รีสอร์ท ที่พักจันทบุรีบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมง ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงเพ็กกี้ส์ โคฟ บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติค ของรัฐโนวาสโกเชีย ประเทศแคนาดา ที่นี่ตั้งอยู่ริมหาดคุ้งวิมาน มีห้องพักให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นห้อง Deluxe ห้อง Deluxe Pool-Access ห้อง Deluxe Jacuzzi Villa และห้อง Grand Deluxe Pool Villa ภายในที่พักจันทบุรีแห่งนี้ยังมีห้องอาหารนานาชาติและร้านกาแฟสีสันสดใสให้ใช้บริการ และด้านบนของร้านกาแฟยังมีจุดชมวิวประภาคารให้ขึ้นไปถ่ายรูป ชมบรรยากาศหาดคุ้งวิมานที่สวยงามอีกด้วย
 
พิกัดที่พักจันทบุรี: 44 หมู่ 7 ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
 

บลู ริเวอร์ รีสอร์ท จันทบุรี (Blues River Resort Chanthaburi)
 
ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
 
     บลู ริเวอร์ รีสอร์ท ที่นี่เป็นที่พักจันทบุรีที่ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนพะยูน ติดหาดเจ้าหลาว ห้องพักตกแต่งด้วยงานไม้ฝีมือประณีต และสามารถชมวิวทะเลและสัมผัสธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่นานาชนิดได้อีกด้วย ที่พักจันทบุรีแห่งนี้มีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว มีพื้นที่กว้างขวางแบ่งเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่พัก บริเวณสวน พื้นที่ติดชายหาด และบริเวณสระว่ายน้ำภายในที่พัก
 
พิกัดที่พักจันทบุรี: 1/8-9 หมู่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
 

     นี่คือที่เที่ยวและที่พักจันทบุรีที่น่าสนใจและเหมาะแก่การแวะไปถ่ายรูปที่เรารวบรวมเอาไว้ให้คุณ ขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเก๋ๆ ทั้้ง 5 จุดที่เราแนะนำนั้น เป็นจุดที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลย ถ้าชอบที่ไหน อย่าลืมแวะไปเยือนกันให้ได้นะ 
บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit