บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

สิ่งผิดพลาดที่คนมักทำเมื่อออกงานแสดงสินค้า

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 1,884

สิ่งผิดพลาดที่คนมักทำเมื่อออกงานแสดงสินค้า

 

มันน่าโมโห!!

     ผู้ที่ออกงานมักจะทำเรื่องที่ไม่สมควรในงานแสดงสินค้า และทำมันอย่างต่อเนื่อง ทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานแสดงสินค้าควรจะเขียนหนังสือเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาพบเจอในปีที่ผ่านมา การตลาดก่อนและผลที่ได้หลังงานแสดงสินค้าจะเขียนได้ถึงร้อยหน้า

    ดังนั้น อย่าไปสนใจมันและเน้นไปที่ความง่ายในการแก้ไขอย่างรวดเร็วกับคนที่คุณสามารถเปลี่ยนได้ตอนนี้ คนที่คุณสามารถใช้ได้ก่อนงานแสดงสินค้าถัดไปของคุณในเดือนถัดไป

ผู้บริหารระดับสูง

     พาพวกเขามาแต่ไม่ทั้งหมด พาประธานและ CEO มาถ้าพวกเขามีความสง่าและมีความรู้ อย่าพาพวกเขามาถ้าพวกเขาชอบที่จะฟังแต่คำพูดตัวเอง อย่าพา CFO, COO หรือใครที่ไม่มีสเน่ห์ในการบริหาร ลูกค้าต้องการที่จะพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูง และการปรากฏตัวของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าบริษัทของคุณจริงจังกับงานแสดงสินค้า

     กฎข้อนี้เห็นได้ชัดว่าใช้ไม่ได้ถ้าคุณทำงานแสดงสินค้า 80 งานต่อปี เลือกสามในสี่งานที่สำคัญที่สุดและมี "หัวหน้า" อยู่ที่นั่น

เคล็ดลับ : มันง่ายมากที่งบประมาณการตลาดจะได้รับอนุมัติถ้าผู้บริหารเข้าร่วมแสดงสินค้า

มาสาย กลับก่อน

     งานแสดงสินค้าส่วนใหญ่อณุญาติให้คุณได้เข้าฮอล์ก่อน ให้คุณได้มีเวลาในการจัดบูธและเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ในนาทีสุดท้าย ที่สำคัญมันเป็นเวลาที่เหมาะที่จะเดินงานแสดงสินค้า ดูแนวโน้มของอุตสาหกรรม และได้ความรู้สึกที่ดีขึ้นจากการที่รู้ว่าคู่แข่งของคุณจะแสดงอะไร ถ้าเป็นไปได้พาเพื่อนร่วมงานมาด้วย วิธีนี้คุณสามารถเปรียบเทียบบันทึกที่จดได้

     นอกจากนี้ยังเป็นเวลาที่ดีที่จะพูดคุยกับคนทีมาเร็วคนอื่น ๆ มีความว้าวุ่นใจน้อยลงและคุณจะมีการสนทนาข้อมูลที่สบายขึ้น อยู่ดีก็มีข้อดีคล้าย ๆ กัน ไม่แปลกใจที่ผู้แสดงสินค้าจะเปิดเผยมากในตอนจบของวัน

     ที่กล่าวว่า เป็นไปตามกฎระเบียบที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการของพื้นงานแสดงสินค้า อย่าทำอะไรที่คุณไม่ต้องการให้คู่แข่งที่จะทำในบูธของคุณ

เลี่ยงที่จะแข่งขัน

     หลายบริษัทจะอวดดีเกี่ยวกับคู่แข่ง พวกเขาเห็นว่าตัวเองเป็น "ผู้นำ" แม้จะรู้ว่าคุณยังคงเป็นผู้นำที่มีคุณค่าเมื่อกำหนดเป้าหมายตลาดใหม่และการพัฒนากลยุทธ์การตลาดของคุณ

     และนอกจากบริษัทของคุณห้ามมันอย่ากลัวที่จะแนะนำตัวเองกับคู่แข่ง เป็นมิตรไม่ได้เป็นอาชญากรรม คุณอาจจะแปลกใจในสิ่งที่คุณจะค้นพบและคู่แข่งที่เป็นมิตรได้รู้ที่ส่งส่งธุรกิจตรงกับทิศทางของคุณถ้าลูกค้าไม่ตรงกับรูปแบบของพวกเขา

เคล็ดลับ : ระวังเรื่องเล็ก บางครั้งคู่แข่งสามารถฉลาดอย่างเงียบ ๆ เกี่ยวกับการขาย, แนวความคิด และสินค้าของพวกเขา

ไม่สนใจลูกค้า

     มันเกิดขึ้น มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ เรารู้สึกเหมือนเราจะไม่ใช้เวลามากกับลูกค้าที่มีอยู่ตั้งแต่เรารู้จักพวกเขา อย่างไรก็ตามลูกค้าของคุณมางานแสดงสินค้าเพื่อที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าใหม่, การบริการ และบริษัท พวกเขายังมาสนิทสนมกับผู้ร่วมงาน, พบผู้คนใหม่ ๆ และแบ่งปันความท้าทาย พวกเขาต้องการที่จะรู้สึกมีคุณค่า

     ถ้าลูกค้ากล่าวว่า "ฉันอยู่ที่งานแสดงสินค้าแต่..

 1. คุณกำลังยุ่งอยู่จึงไม่มีใครใช้บริการคุณได้
 2. ผมอยู่ที่นั่นแต่ไม่เคยได้รับบริการที่บูธของคุณ
 3. พูดคุยกับทีมงานและพวกเขาบอกว่าไม่มีอะไรใหม่เกิดขึ้น

จากนั้นคุณก็จะมีปัญหา ปัญหาที่แก้ไขได้แต่ก็เป็นปัญหา

ไม่สนใจกิจกรรมทางสังคม

     มากเท่าที่เราอยากจะแกล้งทำอย่างอื่น งานแสดงสินค้าเป็นธุรกิจในรูปแบบกึ่งสังคม การวางแผนกิจกรรมทางสังคม เช่น งานกาล่าตอนเย็น, งานพบประและทักทาย, พิธีประกาศรางวัล และงานเลี้ยงรับรองยังอยู่ในฟังก์ชั่นธุรกิจ ทำให้มันคุ้มค่า มันเป็นโอกาสของคุณที่จะได้พบผู้คนใหม่ ๆ พูดคุยกับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเหมือนกัน สานสัมพันธ์กับลูกค้าที่มีอยู่ และหาลูกค้าใหม่

     มันอาจจะยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ไม่สุงสิงกับใครใช่หรือไม่? ใช่ แต่คนที่ไม่สุงสิงกับใครเหนือชั้นกว่า พวกเขาเป็นผู้ฟังที่ดี และในห้องขนาดใหญ่อื่น ๆ อัตราส่วนของผู้พูดกับผู้ฟังประมาณ 95 ต่อ 1 ถามคำถามที่เหมาะสม (หรือคำถามใด ๆ ส่วนมาก) และพักผ่อนแบบไร้กังวล

เคล็ดลับ : สำหรับคนที่อายุน้อยกว่า 30 สื่อโซเชียลไม่ใช่กิจกรรมทางสังคม และใช่คุณได้คุยกับผู้คน คุณไม่ใช่แค่ส่งข้อความหาเขา

พึ่งพาความจำ

     เว้นแต่คุณหน่วยความจำของคุณเป็นข้อบกพร่องอย่างสิ้นหวัง ในวันแรกคุณจะนึกออกทุกการสนทนา ในวันที่ 3 ลูกค้าที่สำคัญจะเตือนคุณที่คุณพูด 30 นาทีเกี่ยวกับโครงการใหม่ที่สำคัญในวันแรก

      ใช้อะก็ตามที่ใช้ได้ กระดาษ, แทปเล็ต, นามบัตรพร้อมบันทึก, เครื่องบันทึกดิจิตอล และอื่น ๆ ใช่มันดีกว่าถ้าทุกคนในบูธใช้ระบบคล้าย ๆ กัน แต่จะยิ่งดีถ้าทุกคนสามารถสร้างบันทึกใหม่ในตอนจบของวันหรือตอนจบงาน

เคล็ดลับ : อย่าให้ทีมงานออกจากบูธในตอนจบของวันด้วยกระเป๋าที่ว่างเปล่า มิฉะนั้น บันทึกเหล่านั้นและนามบัตรจะถูกทิ้งหายไปหรือสกปรกจนไม่สามารถอ่านได้ในอาทิตย์หน้า

บทความจาก Mel White Classic Exhibits Inc., classicexhibits.com
แปลและเรียบเรียงโดย ธนวัฒน์ โลกวิสัย, Thailandehxibition.com
InfoGraphic โดย ประณิธาน เจริญสุข, Thailandexhibition.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit