บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

9 ประเภทของคนที่คุณต้องการเมื่อจะเริ่มงานแสดงสินค้า

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 1,162

9 ประเภทของคนที่คุณต้องการเมื่อจะเริ่มงานแสดงสินค้า

     ถ้าคุณกำลังที่จะเริ่มงานแสดงสินค้า ควรจัดประชุมกับกลุ่มบุคคลเหล่านี้ก่อน จะทำให้ตารางชีวิตคุณเป็นไปตามเป้าหมาย

     เมื่องานแสดงสินค้าจะเริ่มคุณจะเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าคุณไม่สามารถทำมันได้คนเดียวผู้ติดต่อเป็นทุกสิ่งในโลกของผู้ประกอบการ ช่วยและสนับสนุนจะสามารถมาจากสถานที่ที่ไม่ปกติที่สุดและคุณอาจจะแปลกใจด้วยความรู้ที่เกี่ยวข้องและประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนแม้จะอยู่ในกลุ่มเพื่อนของคุณ ใช้ผู้ติดต่อต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจของคุณเป็นสิ่งสำคัญและคุณควรทำให้แน่ใจว่าคุณเปิดใจเพราะว่าคุณจะไม่รู้ว่าโอกาสหรือสิ่งใดที่จะทำให้คุณก้าวหน้า

วิธีที่จะเป็นผู้นำ

 • ความร่วมมือ : ขณะที่ได้รู้ว่าเจ้าอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมคุณอาจพบเจอคนที่มีเป้าหมายหรือคุณค่าคล้ายกันทำให้พวกเขาเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในฝันหรือบางคุณที่คุณอยากจะทำงานด้วย เช่น คุณอาจพบผู้จัดจำหน่ายใหม่, สปอนเซอร์ หรือแม้แต่พนักงานที่มีศักยภาพซึ่งเชื่อในสิ่งที่คุณกำลังลองพยายามทำให้สำเร็จและต้องการจะทำงานกับคุณทั้งหมดจากการพบปะเพียงครั้งเดียว
 • เครือข่าย : ทุกคนรู้จักคนที่ต้องการและคุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งในวงจรถ้าคุณต้องการให้เครือข่ายได้ประสิทธิภาพ ขณะที่คนที่คนพบอาจจะไม่ได้นำอะไรมาเลยพวกเขาจะมีการเข้าถึงผู้ติดต่อที่มีคุณค่าบางอย่างรวมถึงลูกค้าที่มีศักยภาพที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นไปตามที่วางแผนไว้
 • โอกาส : การออกไปที่นั่นและตั้งตัวเองเพื่อช่วยเหลือทำให้คนอื่นรู้ว่าคุณกำลังมองหาโอกาสและมันสามารถช่วยให้คุณอยู่ในจุดที่ถูกต้องในเวลาที่ถูกต้อง คนที่มีคุณสมบัติและเหมือนว่าส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่คุณต้องการที่จะแตะลงไปในนี้การได้พบปะและการสนทนากับผู้ติดต่อที่ถูกต้องทำให้คุณหาและสร้างโอกาสของคุณที่สามารพาคุณไปที่ความสำเร็จทางธุรกิจ
 • ประสบการณ์ : พื้นที่สำคัญในการเรียนจากข้อผิดพลาดอื่น ๆ และประสบการณ์ประเภทนี้คุณต้องการที่จะพบมัน คุณอาจจะมีบางความคิดแรกหรือความคิดบางอย่างและคุณจะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ที่จะได้รับบางความคิดเห็นอย่างจริงใจและความรู้สึกว่าพวกเขาจะใช้ได้หรือไม่ คนที่มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าจะไม่ละเลยและคำแนะนำต่าง ๆ ของพวกเขาจะมีมูลค่าดั่งทองคำ

ใครที่คุณควรติดต่อด้วย

 1. ผู้นำชุมชน
       ที่นี่คือที่ที่คุณจะเริ่มเพราะงานแสดงสินค้าของคุณอาจจะเล็กในตอนนี้แต่คุณควรจะหวังว่ามันจะเริ่มโตในเร็ววันและผู้นำที่นับถือในชุมชนจะสามารถสอนคุณในการการเพิ่มความเคารพและการเป็นผู้นำ พวกเขาจะไม่เพียงให้ความรู้และข้อมูลแต่ถ้าคุณสร้างความประทับใจให้พวกเขาและได้รับการสนับสนุนของพวกเขาคุณก็จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนของพวกเขาด้วย ด้วยชื่อเสียงและอิทธิพลของพวกเขาคุณอาจได้รับการเข้าถึงเครือข่ายชุมชนท้องถิ่นได้อย่างรวดเร็วและเพิ่มการเข้าถึงแบรนด์ของคุณครั้งแรก
       ประโยชน์อื่น ๆ ของผู้นำชุมชนที่พวกเขาสามารถให้การเข้าถึงทรัพยากรในท้องถิ่นที่คุณสามารถใช้และอาจเพิ่มจำนวนการติดตามของสื่อโซเชียล
   
 2. กลุ่มอย่างไม่เป็นทางการ
       เมื่อคุณต้องการความคิดเห็นในแนวคิดและรูปแบบธุรกิจคุณควรจัดให้มีการประชุมหลายการคุยหรือการประชุมด้วยขอบเขตที่มีกลุ่มผู้เข้าชมที่คุณกำลังพยายามที่จะเข้าถึง มันสามารถเป็นผู้ติดต่อที่คุณรู้จักหรือผู้ที่มาจากชุมชนท้องถิ่น หรือคุณสามารถประชาสัมพันธ์แต่มันก็มีค่าจริง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในเส้นทางที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของคุณก่อนที่คุณจะไปไกลจากบางเส้นทาง
       แนวโน้มของอุตสาหกรรมเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วคุณอาจพบว่ากลุ่มผู้เข้าชมคุณคิดว่าตอนแรกอาจจะไม่ซื้อเหมือนที่คุณได้คิดไว้ คุณอาจจะต้องเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจของคุณหรือคนที่คุณจะน่าสนใจมากเกินไป กลุ่มเจาะจงที่ใหญ่ขึ้นคุณสามารถจัดการด้วยความคิดเห็นที่ถูกต้องกว่า นี้อาจจะเป็นตัวบ่งชี้ความจริงที่ว่าแนวคิดของคุณจะสำเร็จหรือล้มเหลวซึ่งสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าต่อแผนของคุณ
   
 3. อดีตเพื่อนร่วมงาน
       อดีตเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมงานยังสามารถจะมีประโยชน์ที่จะคบด้วยและพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาในปัจจุบันและชัยชนะที่คุณต้องเผชิญ ถ้าพวกเขาเข้าใจอุตสาหกรรมพวกเขามักจะสามารถให้มุมมองใหม่ เช่นการแบ่งบันผู้ติดต่อที่เป็นประโยชน์หรือช่วยคุณแก้ปัญหาร่วมกัน
       สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังในการเลือกเพื่อนที่ถูกต้องที่จะคบด้วย ถ้าคุณอยู่ในการแข่งขันโดยตรงกับใครสักคนมันไม่ฉลาดเลยที่แบ่งปันผู้ติดต่อหรือเปิดเผยแผนหรือแนวคิดธุรกิจโดยไม่ต้องมีข้อตกลง
   
 4. ที่ปรึกษา
       เลือกที่ปรึกษาที่เคยทำในสิ่งที่คุณกำลังจะลองทำให้สำเร็จ อยู่ในงานแสดงสินค้าล่าสุดเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและและเป็นธุรกิจ Start-ups คุณจะต้องเลือกที่ปรึกษาที่เต็มใจอย่างชาญฉลาดเพราะพวกเขาจะกลายเป็นคณะกรรมการการที่มีเสียงแสดงความคิดของคุณและสามารถให้คำแนะนำที่ทรงคุณค่า เข้าใจและเข้าถึงทรัพยากรของคุณไม่ได้นึกถึง
       คุณอาจจะพบว่าพวกเขามีเครือข่ายการติดต่อที่เป็นประโยชน์ต่อคุณเช่นกันแต่นี่เป็นเพียงโบนัสเพราะถ้าพวกเขาได้รับความสำเร็จคุณสามารถใช้คำแนะนำและประสบการณ์ของพวกเขาที่จะหลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้ เรียนรู้ทุกสิ่งที่คุณสามารถได้จากพวกเขาเกี่ยวกับวิธีต่าง ๆ ที่จะพาไปถึงความสำเร็จในงานแสดงสินค้าในอนาคต
   
 5. นักลงทุน
       ถ้าคุณวางแผนที่จะเพิ่มทุนทั้งหมดที่คุณต้องการด้วยตัวคุณเองคุณต้องการนักลงทุนที่มาหนุนหลังแผนธุรกิจของคุณ พื้นที่นี้มีประโยชน์สามารถลงทุนได้จะมีจำนวนความต้องการถ้าคุณเป็นผู้ร่วมลงทุนใหม่
       โดยทั่วไปนักลงทุนจะถือเป็นหุ้นในธุรกิจของคุณดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันคือทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับทั้งสองฝ่ายและอย่าพึ่งตัดสินตามการเงิน ซึ่งคุณควรจะเลือกเป็นนักลงทุนที่มีเครือข่ายผู้ติดต่อที่จําเป็น, ประสบการณ์ และทรัพยากรอื่น ๆ ซึ่งทำให้พวกเขามีคุณค่ามากขึ้นเพื่อคุณ
   
 6. ธุรกิจและซัพพลายเออร์ในท้องถิ่น
       มันเป็นเรื่องธรรมดามากที่ผู้ผลิตในท้องถิ่นได้รับการสร้างขึ้นครั้งแรกและดำเนินการโดยผู้ประกอบการที่หนุ่มสาวที่ได้รับความรู้และประสบการณ์ ธุรกิจในท้องถิ่นสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกในพื้นที่ที่คุณยังไม่เข้าใจ เช่นการสั่งซื้อ, ระยะเวลารอคอย, วิธีการประหยัดเงิน, สุขภาพและความปลอดภัย ทั้งในและนอกสถานที่จัดงานในท้องถิ่น
       นอกจากนี้คุณยังอาจพบว่าการติดต่อทางธุรกิจที่ดีหมายความว่าพวกเขาจะเสนอส่วนลดราคาวัสดุสำหรับธุรกิจของคุณหรืองานแสดงสินค้าในอนาคต
   
 7. นักวิชาการ
       ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอยและนักวิชาการบางคนอาจจะไม่มีประสบการณ์มากพอในโลกจริง หลาย ๆ หลายคนเป็นเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและมีความรู้มากเกี่ยวกับความสำเร็จและความล้มเหลวของผู้ที่ผ่านมาก่อนคุณ ความเป็นผู้นำและผู้บริหารหรือนักวิชาการทางธุรกิจที่มีความรู้ของอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าจะมีประโยชน์เปรียบได้ดั่งห่านทองคำ แต่ศาสตราจารย์ที่มีความรู้ทางธุรกิจจะสามารถที่จะให้คำแนะนำที่มีคุณค่าที่จะทำให้เห็นแผนธุรกิจที่ไม่ดีและคำแนะนำระดับมืออาชีพในการทำธุรกิจงานแสดงสินค้า
       คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของการบรรยาย, การวิจัย และหลักสูตรนักวิชาการของพวกเขาซึ่งมี 'ผู้ติดต่อพรีเมี่ยม' ที่พวกเขาจะทำให้คุณอยู่ในการติดต่อด้วย ยกตัวอย่างเช่น ผู้บริหารและคนที่มีอำนาจในธุรกิจที่ได้มอบเวลาและทรัพยากรของพวกเขาให้กับหลักสูตรหรือสถาบัน เช่นเดียวกับการติดต่อทางธุรกิจต่าง ๆ ก่อนที่พวกเขาจะได้เป็นศาสตราจารย์
   
 8. ครอบครัวและเพื่อน
       ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนของคุณมีความรู้สึกทางธุรกิจใด ๆ หรือความรู้ของอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้ามันก็สำคัญที่จะนั่งคุยกับพวกเขาเหล่านั้นที่คุณเชื่อเกี่ยวกับแนวคิดและแผน พวกเขาสามารถให้คำแนะนำและให้กำลังใจ แต่ที่สำคัญกว่าพวกเขาจะพวกเขาจะทำหน้าที่เป็นเครือข่ายการสนับสนุนของคุณตลอดทั้งกระบวนการและทุกคนต้องการเพิ่มแรงจูงใจและเป็นเชียร์ลีดเดอร์เป็นครั้งคราว
       คุณจะประหลาดใจเท่าที่คุณพึ่งพาเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะแรกเพราะพวกเขาอาจจะเป็นคนที่ช่วยให้คุณย้ายสำนักงานของคุณ
       หลายธุรกิจ Start-ups จะใช้บัญชีสื่อโซเชียลส่วนตัวในการโพสต์และถามเพื่อนกับครอบครัวที่จะแชร์งานแสดงสินค้าและข้อมูลอย่าลดจำนวนคนที่คุณรักเพียงเพราะพวกเขาไม่ได้มีประสบการณ์ที่คุณต้องการพวกเขาอาจจะมีค่ามากที่สุดที่คุณต้องเริ่มต้นด้วย
   
 9. บุคคลภายนอก
       ถ้าคุณมองหาความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในแนวคิดของคุณดังนั้นคุณควรจะพบกับบุคคลภายนอกที่มีภูมิหลังธุรกิจแต่ไม่ได้มีพื้นฐานงานแสดงสินค้าก็ตาม
       ลองเลือกซักคนที่คุณได้มีการติดต่อทางธุรกิจน้อยที่สุดด้วย ตัวอย่างเช่นมันอาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อนที่พวกเขางยินดีที่จะทำคุณประทับใจและไม่เอนเอียงเข้าข้างคุณ วิธีนี้จะช่วยให้มีมุมมองที่ไม่ซ้ำกับความคิดและแผนธุรกิจของคุณและช่วยให้คุณได้วัตถุประสงค์จากมุมมองทางธุรกิจ ในท้ายที่สุดคุณต้องการความคิดเห็นที่สร้างสรรค์ที่จะทำให้แผนของคุณสมบูรณ์และช่วยในการสร้างธุรกิจที่มีศักยภาพในการที่จะประสบความสำเร็จ

บทสรุป
     ในท้ายที่สุดมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทราบว่าคนจำนวนมากสามารถให้เส้นทางในชีวิตและช่วยให้คุณเมื่อเริ่มธุรกิจโดยการให้ทรัพยากรที่มีคุณค่า, ประสบการณ์และแม้กระทั่งการสนับสนุนงานแสดงสินค้า นี่คือบางความคิดสำหรับคนที่จะติดต่อด้วยแต่คุณไม่ควรตัดใครออกเลยสักคน หลังจากที่ทุกท่านไม่เคยรู้จักคนที่พวกเขาจะแนะนำคุณกับข้อมูลเชิงลึกหรือสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขาสามารถแบ่งปัน

บทความจาก eventmanagerblog.com
แปลและเรียบเรียงโดย ธนวัฒน์ โลกวิสัย, Thailandehxibition.com
InfoGraphic โดย ประณิธาน เจริญสุข, Thailandexhibition.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit