บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

10 อันดับงานแสดงสินค้าในประเทศไทย ปี 2559

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 2,985

10 อันดับงานแสดงสินค้าในประเทศไทย ปี 2559

     สวัสดีปีใหม่ 2560 ครับ ที่ผ่านมามีเรื่องราวมากมายและงานแสดนสินค้ามากมายที่ได้ผ่านไปแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูว่า 10 อันดับงานแสดงสินค้ายอดนิยมของปีก่อนมีอะไรบ้าง

     งานแสดงสินค้ามีมากมายในโลกมีทั้งนิยม และไม่นิยม วันนี้เราจะนำข้อมูล 10 อันดับจากเว็บไซต์ของเราเอง มาให้ชมกันว่ามีงานแสดงสินค้าใดในประเทศไทยบ้างที่เป็นที่นิยมบ้าง ซึ่งจะนำอันดับจำนวนจากการคนที่ชมทางหน้าเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ท่านได้เตรียมตัวที่จะไปงานใหญ่ ๆ ที่ทุกคนจับตามองในปีก่อนที่จะจัดขึ้นในปีนี้ และท่านจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เทรนการจัดงานแสดงสินค้าที่นิยเพื่อที่จะนำมาพิจารณาการเป็นแนวทางจัดงานของท่านได้ต่อไป

อันดับที่ 1 งานกาชาดประจำปี 2559

     งานบุญครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับงานกาชาดประจำปี 2559 "ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย" งานบุญครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับงานกาชาดประจำปี 2559 "ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย" เตรียมพบกับ...งานกาชาดประจำปี 2559 มหกรรมเพื่อการกุศลประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ตระการตากับนิทรรศการและขบวนรถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้แนวคิด "ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย" และพบกับกิจกรรมเพื่อการกุศล พร้อมทั้งความบันเทิงจากศิลปิน ดารา มากมาย

อันดับที่ 2 SIMA ASEAN THAILAND 2016

      งาน SIMA ASEAN Thailand 2016 เป็นเวทีนำเสนอเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เหมาะกับความต้องการของภูมิภาคอาเซียน อาทิ เครื่องจักรกลทางการเกษตร ปัจจัยการผลิตต่างๆ อุปกรณ์งานดิน อุปกรณ์ดูแลรักษาพืช อุปกรณ์สำหรับการเก็บเกี่ยว ระบบชลประทาน เครื่องจักรแปรรูปผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์และอะไหล่ต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีทางการเกษตรใหม่ๆ นอกจากนั้นในปีนี้ยังมีการเพิ่มเติมในส่วนของ เครื่องจักร อุปกรณ์และเทคโนโลยี เพื่อการเพาะพันธุ์ การปรับปรุงพันธุ์ และการปศุสัตว์ เป็นต้น การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐบาลและเอกชน

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10876

อันดับที่ 3 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44

   เตรียมพบกับหนังสือดี ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 14 จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10897

อันดับที่ 4 SmartHeart presents Pet Variety ตอน สิ่งมหัศจรรย์ของโลกสัตว์เลี้ยง

     มหกรรมสารพัดสัตว์เลี้ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งานที่สัตว์แปลกและหายากแบบที่ไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อน จะออกมาให้ทุกท่านสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก เตรียมตัวพบกับเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงที่พร้อมจะทะลุมิติออกมาจากโลกแห่งจินตนาการ มาให้ทุกท่านได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงพร้อมทั้งสินค้าสัตว์เลี้ยงลดกระหน่ำทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ การประกวดสุนัขบูลลี่ การแข่งขันพิทบูลลากน้ำหนัก การประกวดแมวสวยตาใส การประกวดแต่งชุดแฟนซีสัตว์เลี้ยง โชว์นกบินผาดโผน พบกับมหัศจรรย์สัตว์น้ำนานาพันธุ์ ตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงฟรี พร้อมทั้งกิจกรรมอัดแน่นเต็ม 4 วัน

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10504

อันดับที่ 5 20th Saha Group Fair 2016

     งานสหพัฒน์ กรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 20 เป็นงานขายสินค้าจากเครือสหพัฒน์ ซึ่งมีการลดราคามากมาย และมีกิจกรรมภายในงานมากมาย งานนี้จัดโดย I.C.C. International (Public) Co., Ltd.

อันดับที่ 6 Thailand International Sport Expo 2016

     สินค้าและอุปกรณ์กีฬาลด 30 - 80 % เสื้อผ้า รองเท้ากีฬาแบรนด์ต่างๆ เครื่องออกกำลังกาย สินค้า และอุปกรณ์กีฬาประเภท กอล์ฟ, อุปกรณ์สนาม สินค้า และอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ สถานออกกำลังกาย (ฟิตเนส, โรงยิม, สถาบันสอนกีฬา) การบริการต่างๆด้านกีฬา (เช่า,ผลิต,จำหน่าย) อาหารเสริม และสินค้าเบ็ดเตล็ด นวัตกรรมกรมการค้า สโมสรฟุตบอล สถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬา

อันดับที่ 7 Thailand Furniture Show 2016

     งานแสดงสินค้าเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้าอลังการที่สุด ใน "THAILAND FURNITURE SHOW 2016" งานที่ระดมผู้ประกอบการและผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงผู้ส่งออกเฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไทย มาไว้ ณ ที่เดียว เพื่อความหลากหลาย แปลกใหม่ และดึงดูดผู้บริโภค ให้เลือกซื้อได้ครบทุกความต้องการเพื่อการตกแต่งบ้านอย่างเต็มที่ตามรสนิยมที่คุณชื่นชอบ

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10276

อันดับที่ 8 วันธรรมดา น่าเที่ยว 2559

     "บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ขอเรียนเชิญท่านผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว เข้าร่วมแสดงงาน "มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย ท่องทั่วโลก 2559" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อขานรับนโยบายในการส่งเสริม และ สนับสนุน ธุรกิจท่องเที่ยวให้เติบโต ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่ รู้จักแพร่หลายมากขึ้น รวมถึงเป็นการกระตุ้นยอดขายทางด้านการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ตั้งแต่ช่วงกรีนซีซั่นจนถึงไฮซีซั่น

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10900

อันดับที่ 9 THAIFEX-World Of Food Asia 2016

     งานแสดงสินค้าเกี่ยวเนื่องกับอาหารจากผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศครอบคลุมสินค้า และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอาหารทุกประเภท อาทิ อาหารฮาลาล, บริการจัดเลี้ยง, เทคโนโลยีอาหาร, การบริการต้อนรับ, ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจแฟรนไชส์ และอื่นๆ มากมาย

อันดับที่ 10 งานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก Titf ครั้งที่ 18

     สมาคมไทยบริการท่องเที่ยวได้ดำเนินการจัดงานแฟร์ ด้านท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย และสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่สมาชิก ซึ่งได้รวบรวมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น บริษัทนำเที่ยว สายการบิน แหล่งท่องเที่ยวและองค์การส่งเสริมท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ส่วนอื่น ๆที่เกี่ยวข้องอีกมากมายมาร่วมกันแสดงสินค้าและบริการ จนประสบผลสำเร็จอย่างมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะงานในเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นการทำตลาดรองรับช่วงวันหยุดยาวในช่วงเดือนเมษายน และปิดเทอมใหญ่ของครอบครัวนักท่องเที่ยวไทย ซึ่งงานนี้เป็นที่ยอมรับถึงความยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนและความต้องการของตลาดนักท่องเที่ยวไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นภายในงานยังมีการแสดงและกิจกรรมต่าง ๆ ค่อยสร้างสีสันตลอดทั้งงานอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดงานของปีนี้ >>> thailandexhibition.com/TradeShow-2017/10517

     ถ้าแบ่งความนิยมตามหมวดที่คนนิยม 10 อันดับ จะแบ่งได้ดังนี้

 1. ทั่วไป
 2. บ้านเเละที่อยู่อาศัย,เครื่องใช้ภายในครัวเรือน
 3. อาหาร,เครื่องดื่ม
 4. อุตสาหกรรม,เทคโนโลยี
 5. เครื่องประดับ เเฟชั่น
 6. OTOP,SMEs,ธุรกิจ,แฟรนไชส์
 7. เกษตร,พืช,ประมง
 8. ท่องเที่ยว
 9. อุปกรณ์กีฬา,ออกกำลังกาย
 10. สินค้า IT

     หวังว่าท่านคงจะได้ประโยชน์จากการจัดอันดับนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณครับ

เขียนโดย ธนวัฒน์ โลกวิสัย, Thailandexhibition.com
InfoGraphic โดย ประณิธาน เจริญสุข, Thailandexhibition.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit