ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน
Fastener Fair 2012
วันจัดเเสดง :
6 - 8 กันยายน 2555
สถานที่ :
BITEC

งานใหญ่นานาชาติ Fastener Fair Thailand ครั้งแรกในไทย

อัพเดทเมื่อ : 6 กุมภาพันธ์ 2555 13:39:16
เปิดอ่าน : 1394

 

 
กรุงเทพ - บริษัท แม็ค บรู๊ค เอ็กซิบิชั่น ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติที่มีชื่อเสียงได้เปิดตัวการจัดงานแสดงสินค้า Fastener Fair Thailand 2012 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากทั่วโลก และตอบสนองต่อความต้องการทางออกที่เหมาะสมในเรื่องต้นทุนของเครื่องยึดและส่วนประกอบในประเทศไทยและในภูมิภาค ซึ่งงานนี้จะช่วยสร้างภาพพจน์ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของธุรกิจงานแสดงสินค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง
 
 
งาน Fastener Fair มีการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองสตุ๊ตการ์ท ประเทศเยอรมนี ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติหลักสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องยึดและส่วนประกอบ จากนั้นได้มีการขยายการจัดงานนี้ไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นงาน Fastener Fair ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี งาน Fastener Fair ในอินเดีย งาน Fastener Fair ในบราซิล และมาถึงงานที่น่าตื่นเต้นที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งงาน Fastener Fair Thailand 2012 นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2555 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
 
มร. ไมเคิล วิลตัน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจจัดงานแสดงสินค้า บริษัท แม็ค บรู๊ค เอ็กซิบิชั่น ประเทศอังกฤษ กล่าวว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องยึด ซึ่งความต้องการสินค้าเครื่องยึดและส่วนประกอบมีสูงขึ้นด้วยแรงสนันสนุนจากแนวโน้มที่สดใสของอุตสาหกรรมที่เป็นผู้ใช้สินค้ากลุ่มนี้ เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อิเลคโทรนิคส์ สาธารณูปโภค และสนามบิน นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีศักยภาพที่มากขึ้นในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตในอาเซียน
 
 
อุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทยเติบโตร้อยละ 64 ในปี 2553 และคาดหมายว่าจะเป็น 1 ใน 10 ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกในปี 2558 ด้วยยอดการผลิตที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ต่อปี ส่วนในอุตสาหกรรมอิเลคโทรนิคส์ ร้อยละ 85 ของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมนี้ในประเทศไทยเป็นการผลิตเพื่อการส่งออก ภาพรวมพบว่ามีผู้ผลิตในอุตสาหกรรมอิเลคโทรนิคส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวน 108 โครงการ ด้วยยอดการลงทุนรวม 950 ล้านเหรียญสหรัฐ
 
 
แนวโน้มการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคในไทยถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ด้วยแผนการปรับปรุงและพัฒนาระบบขนส่งมวลชนเพื่อชุมชนเมืองเป็นตัวขับเคลื่อนการเจริญเติบโต นอกจากนี้ยังมีแผนการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงมูลค่า 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเชื่อมระหว่างประเทศไทยและจีน ระบบรถไฟข้ามภูมิภาคเพื่อเชื่อมประเทศในลุ่มแม่น้ำโขงที่ต้องให้เงินลงทุนมากกว่า 130 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งการพัฒนาระบบเหล่านี้เป็นข่าวเชิงบวกสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องยึดและส่วนประกอบ
 
 
 มร. วิลสันกล่าวว่า ถึงแม้ประเทศไทยจะเผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนและอุตสาหกรรมอย่างหนักเมื่อไม่นานนี้ แต่ประวัติศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีความสามารถอย่างมากที่จะก้าวข้ามอุปสรรคนี้ไปได้ และภาคอุตสหกรรมไทยจะสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว
 
 
“เนื่องจากว่าขณะนี้ยังไม่มีงานแสดงสินค้าที่มุ่งเน้นเฉพาะในการนำเสนอสินค้าเครื่องยึดเพื่อสร้างการค้าสำหรับอุตสาหกรรมนี้ในภูมิภาค ดังนั้นเวลานี้จึงมีความเหมาะสมในการจัดงาน Fastener Fair ในตลาดประเทศไทย ผู้ร่วมจัดแสดงสินค้าจะมีการนำเสนอสินค้าที่ช่วยประหยัดต้นทุนซึ่งในที่สุดแล้วจะทำให้ผู้ใช้สามารถลดต้นทุนการผลิตได้ ถึงแม้ว่าต้นทุนของสินค้าเครื่องยึดและส่วนประกอบแต่ละชิ้นจะมีราคาไม่สูง แต่ด้วยปริมาณการใช้ที่มาก ทำให้การประหยัดโดยรวมมีประสิทธิภาพเมื่อมีการลดราคาของสินค้าแต่ละชิ้นลงไป” มร. วิลสันกล่าว
 
 
งาน Fastener Fair Thailand 2012 นี้เป็นการนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดด้านเทคโนโลยีและทางออกที่เหมาะสมในเรื่องต้นทุนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเลคโทรนิคส์ สาธารณูปโภค สนามบิน และการผลิตทั่วไป โดยเป็นการจัดขึ้นในใจกลางประเทศไทยซึ่งเป็นศูนย์กลางของอาเซียนด้วย โดยในงานนี้มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า120 รายจากต่างประเทศและประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีพาวิลเลียนนานาชาติด้วย โดยคาดว่าจะมีนักธุรกิจเข้าชมงานไม่น้อยกว่า 5,000 คน
 
 
นายมังกร ธนสารศิลป์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อุตสาหกรรมเครื่องยึดและส่วนประกอบต่างๆ เป็นอุตสาหกรรมที่มีส่วนสำคัญในการผลิตสินค้าหลากหลายชนิด เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมจำเป็นในห่วงโซ่การผลิตสินค้า เช่น อิเลคโทรนิคส์ ยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์  ซึ่งอุตสาหกรรมที่ถือว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศคือ อุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องใช้เครื่องยึดและส่วนประกอบมากที่สุด 
 
 
ประเทศไทยได้กลายเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ในเอเชียโดยสามารถผลิตรถยนต์ได้เกิน 1 ล้านคันตั้งแต่ปี 2548 และในปี 2555 นี้ สถาบันยานยนต์คาดว่าประเทศไทยจะสามารถผลิตได้เกิน 2 ล้านคัน และทำให้ไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศผู้ผลิตยานยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นครั้งแรก โดยประมาณครึ่งหนึ่งของกำลังการผลิตเป็นไปเพื่อการส่งออก ในช่วงเดือนมกราคม ถึง เดือนพฤศจิกายน 2554 ประเทศไทยผลิตรถยนต์ได้รวม 1,358,369 คัน ลดลง 9.92% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2553 ทั้งนี้เนื่องจากผลกระทบอย่างหนักจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น และภาวะน้ำท่วมหนักในประเทศไทย
 
 
ในครึ่งแรกของปี 2555 นี้ คาดว่าอุตสาหกรรมยานยนต์โลกและในประเทศไทยจะมีการฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้เกิดความต้องการมากขึ้นของชิ้นส่วนยานยนต์ ดังนั้นผู้ผลิตในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนและอะหลั่ยยานยนต์ที่มีมากกว่า 2,000 รายในประเทศ จะต้องผลิตสินค้าเพื่อป้อนอุตสาหกรรมภายในและเพื่อส่งออกไปสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกที่ก่อนหน้านี้ได้เผชิญภาวะสินค้าขาดแคลน  โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555 คาดว่าอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์จะมีการเติบโต 12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยดูจากคำสั่งซื้อที่เริ่มมีเข้ามาแล้ว ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม ถึงเดือนพฤศจิกายน 2554 ประเทศไทยส่งออกชิ้นส่วนรถยนต์มูลค่า 14,778.45 ล้านบาท ซึ่งมากกว่ามูลค่าการส่งออกทั้งปีในปี 2553 ที่ 14,451.10 ล้านบาท
 
 
“ด้วยอนาคตที่สดใสในอุตสาหกรรมยานยนต์ ธุรกิจเครื่องยึดและส่วนประกอบจะมีการเจริญเติบโตตามไปด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งจะสร้างผลต่อเนื่องไปยังการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทยในภาพรวม” นายมังกรกล่าว
นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า “การสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าของไทยให้ก้าวสู่ความเป็นผู้นำระดับอาเซียนนับเป็นพันธกิจหลักของ สสปน. ภายใต้แคมเปญ Believe in Thailand มั่นใจเมืองไทยพร้อม โดยยุทธศาสตร์การแสดงสินค้าไทยปี 2555 จะเน้นสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่ศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งแนวโน้มของงานที่จะเข้ามาจัดในภูมิภาคนี้จะเป็นงานที่มีลักษณะ profile งานเฉพาะด้าน แต่ยังอยู่ในภาคอุตสาหกรรมหลักของประเทศและภูมิภาค” 
การสนับสนุนงาน Fastener Fair Thailand 2012 นับเป็นงาน New Show ในปี 2012 เป็นงานสำคัญที่ทั้งผู้จัดงาน ผู้ร่วมแสดงงาน และผู้เข้าชมงาน ได้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นฐานการผลิตของอุตสาหกรรมเครื่องยึดและส่วนประกอบต่างๆ สถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานระดับโลก ศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวก การบริการอย่างมืออาชีพ  สสปน. สนับสนุนการจัดงาน Fastener Fair Thailand 2012 ด้วยการจัดกิจกรรมแฟมทริป เพื่อเยี่ยมชมสถานที่จัดงานแสดงสินค้า ตลอดจนการช่วยจัดทำการศึกษาตลาดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้จัดงานได้เกิดความเข้าใจและเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจในภูมิภาค รวมทั้งให้การสนับสนุนกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศ เสนอโปรโมชั่นการตลาดสำหรับผู้เข้าร่วมชมงาน Fastener Fair Thailand 2012 อาทิ แคมเปญ 100 A-HEAD สำหรับการดึงกลุ่มผู้ชมงานจากประเทศต่างๆ ในกลุ่มประเทศ อาเซียนพลัสซิกและโปรแกรม Be My Guest ในการให้ห้องพักสำหรับผู้ซื้อรายใหญ่ 
 
 
“สสปน. มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงาน Fastener Fair Thailand 2012 จะก่อให้เกิดการเชื่อมโยงเปิดเจรจาการค้าธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มอาเซียน ซึ่งไทยได้ให้ความสำคัญกับตลาดกลุ่มนี้เพื่อเตรียมความพร้อมของภาคอุตสาหกรรมไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) นอกจากนี้การจัดงานดังกล่าวจะทำให้เป้าหมายผู้เดินทางกลุ่มไมซ์ปี 2555 เป็นไปตามที่ตั้งไว้คือ 750,000 คนและสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 60,120 ล้านบาท โดยในภาคอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าตั้งเป้ารายได้กว่า 8,000 ล้านบาท” นางศุภวรรณ กล่าวสรุป  
 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณเอมี่ ตัน 
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โปร มีเดีย พีอาร์ จำกัด 
ในฐานะที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ของงาน Fastener Fair Thailand 2012 
โทร/แฟกซ์ 02-565-8415 โทร 082-486-9797 
อีเมล์ amytanbkk2012@gmail.com  
 
Translate to :

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>