สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 มหกรรมชอปสินค้านานาชาติเพื่อการกุศล ภายใต้แนวคิด “Happy Shopping ชอปสนุกสุขทุกการให้”
สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 มหกรรมชอปสินค้านานาชาติเพื่อการกุศล ภายใต้แนวคิด “Happy Shopping ชอปสนุกสุขทุกการให้” ระหว่างวันที่ 3 - 6 มีนาคม 2565 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เวลา 10.00 - 20.00 น. (โดยในวันที่ 3 มี.ค. 65 จะเปิดให้เข้างานเวลา 11.30 น. เนื่องจากมีพิธีเปิดงานฯ)
การจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ เน้นจัดงานรูปแบบ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ได้ขยายกลุ่มผู้เข้าชมงานที่ไม่สะดวกเดินทางมาซื้อสินค้าด้วยตนเอง และทำให้ผู้อาศัยอยู่ต่างจังหวัดสามารถสั่งซื้อสินค้าภายในงานผ่านระบบออนไลน์ได้อีกหนึ่งช่องทาง โดยจะมีทั้ง on-site และ online ขยายวันจัดงานเป็น 4 วัน เพื่อลดความหนาแน่นของจำนวนผู้เข้าชมงานและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงงานให้เพิ่มมากขึ้น ปีนี้มีประเทศที่ร่วมออกร้านทั้งสิ้น 54 ประเทศ คัดเลือกผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมของแต่ละประเทศมาจำหน่าย อาทิ สินค้าอุปโภค สำหรับคุณแม่บ้านจากประเทศสหรัฐอเมริกา สบู่กุหลาบ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากบัลแกเรีย เจลอาบน้ำ โลชั่นยอดนิยมจากสเปน อาร์แกนออยล์บริสุทธิ์ จากประเทศโมร็อคโค ผ้าแคชเมียร์ เสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ เครื่องหนังจากประเทศมองโกเลีย ปลาแซลมอนสดจากประเทศนอร์เวย์ เครื่องแก้วจากสาธารณเช็ก สินค้าพื้นเมืองจากปากีสถาน เนปาล ศรีลังกา ตุ๊กตาแม่ลูกดกจากรัสเซีย เมล็ดกาแฟ ชา จากบราซิล แคนาดา เยอรมัน เคนย่า ชิลี superfood จากเปรู ขนมขบเคี้ยว อาหารว่างจากสิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น เครื่องดื่มหลากหลายประเภท รวมถึงสินค้าขายดีอย่างช็อคโกแลต เบลเยี่ยม สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี ชีส จากประเทศต่าง ๆ ชุดเครื่องครัว ผลไม้สด ผลไม้อบแห้ง อินทผลัม พรมตุรกี ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้า OTOP จากประเทศไทย ของที่ระลึกแต่ละประเทศและอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 176 บูธ และสินค้าจากร้านโครงการส่วนพระองค์ นอกจากนี้ยังมีสลากงานออกร้านคณะภริยาทูตให้ได้ลุ้นรางวัลฉบับละ 50 บาท ซึ่งจะจับรางวัลวันที่ 19 เมษายน 2565 ตรวจผลสลากได้ที่ facebook fanpage งานออกร้านคณะภริยาทูต และ Redcrossfundraising
การเตรียมความพร้อมในการจัดงาน และมาตรการด้านสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า “รอยัล พารากอน ฮอลล์ ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดสูงสุดต่อเนื่อง และปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งการจำกัดจำนวนผู้เข้ารับบริการ รักษาระยะห่าง ทำความสะอาดจุดสัมผัสต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน คัดกรองทีมงานด้วยความเข้มข้น รวมถึงทีมงานต้องผ่านการฉีดวัคซีนทุกคน และตรวจ ATK 100% ก่อนเข้าปฏิบัติงาน นอกจากนี้ยังมีการทำความสะอาด Big Cleaning พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดระบบปรับอากาศหลังศูนย์ฯ ปิด รวมถึงงานในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก SCG International นำโคมไฟฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC คลื่น 222 นาโนเมตร หรือ FAR UVC 222 Disinfection Light ที่มีประสิทธิภาพในการทำลายไวรัสและแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศหรือตามพื้นผิวได้ในหลากหลายรูปแบบ และไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ มาติดตั้งภายในบริเวณงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในทุกย่างก้าวของการใช้บริการ
พบกันที่งานงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 55 ชอปสนุกสุขทุกการให้ ระหว่างวันที่ 3 - 6 มีนาคม 2565 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : งานออกร้านคณะภริยาทูต เว็บไซต์ www.dpcredcrossbazaar.com