ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน
Thailand International Health Expo 2022
วันจัดเเสดง :
17 - 20 มีนาคม 2565
สถานที่ :
Siam Paragon

สธ. ร่วมพันธมิตรผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 เปิดอีมาร์เก็ตเพลส ตลาดกลางธุรกิจทางด้านการแพทย์และสุขภาพออนไลน์ครั้งแรกของไทย เชื่อมผู้ประกอบการไทยกับทั่วโลก

อัพเดทเมื่อ : 21 กุมภาพันธ์ 2565 15:44:26
เปิดอ่าน : 817
สธ. ร่วมพันธมิตรผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 เปิดอีมาร์เก็ตเพลส ตลาดกลางธุรกิจทางด้านการแพทย์และสุขภาพออนไลน์ครั้งแรกของไทย เชื่อมผู้ประกอบการไทยกับทั่วโลก
 
     กระทรวงสาธารณสุข เดินหน้านโยบายสร้างประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการแพทย์และสาธารณสุขของโลก ล่าสุดจับมือ สสปน. ททท. สสส. พันธมิตรผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 เปิด อีมาร์เก็ตเพลส ตลาดกลางสำหรับธุรกิจทางด้านการแพทย์และสุขภาพออนไลน์ ครั้งแรกของประเทศไทย สร้างโอกาสผู้ประกอบการไทยเชื่อมต่อคู่ค้าทั่วโลก
 
     นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการส่งเสริมและการพัฒนา อีมาร์เก็ตเพลส ตลาดกลางสำหรับธุรกิจทางด้านการแพทย์และสุขภาพออนไลน์ ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรผู้จัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 ซึ่งประกอบด้วย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) ว่า อีมาร์เก็ตเพลส เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่ช่วยสนับสนุนนโยบายการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub) อันประกอบด้วยศูนย์กลางบริการเพื่อส่งเสริมสุขภาพ (Wellness Hub) ศูนย์กลางบริการรักษาพยาบาล (Medical Service Hub) ศูนย์กลางบริการวิชาการและงานวิจัย (Academic Hub) และ ศูนย์กลางยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ (Product Hub) ให้สมบูรณ์มากขึ้น
 
     ซึ่ง อีมาร์เก็ตเพลส ที่เกิดขึ้นนี้เป็นตลาดกลางออนไลน์สำหรับอุตสาหกรรมและธุรกิจในกลุ่มด้านการแพทย์และสุขภาพครั้งแรกของประเทศไทย ช่วยส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจที่มีมูลค่าสูงนี้สามารถขยายตัวและเติบโตได้เพิ่มมากขึ้น ถือเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่ากระตุ้นเศรษฐกิจให้แก่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ประกอบการที่จะได้เข้ามาใช้งานในระบบอีมาร์เก็ตเพลส เพื่อเชื่อมต่อธุรกิจและเป็นโอกาสที่จะได้พบกับคู่ค้าทั่วโลก พร้อมทั้งยังสามารถเจรจาการค้า สร้างพันธมิตรเพื่อความร่วมมือในด้านการลงทุนและพัฒนาธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการกับผู้ประกอบการและนักลงทุนจากทั่วโลกได้ง่าย สะดวก รวดเร็วมากขึ้น ช่วยลดข้อจำกัดและอุปสรรคด้านการเดินทางในสถานการณ์ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ทั่วโลก
 
     นอกจากนี้ อีมาร์เก็ตเพลส ที่เกิดขึ้นยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมด้านการแพทย์และการสาธารณสุขของประเทศไทย ที่มีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมซึ่งมีความเชี่ยวชาญสูง ทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ความก้าวหน้าด้านการผลิตยาและเวชภัณฑ์ ความรู้ความสามารถของบุคลากรทางการแพทย์ ความเป็นเลิศด้านการบริการ รวมถึงสนับสนุน ส่งเสริม เพิ่มมูลค่าให้แก่สมุนไพรไทย แพทย์แผนไทย และภูมิปัญญาในการดูแลรักษาสุขภาพแบบไทย ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้นด้วย
 
    ด้านการใช้งานอีมาร์เก็ตเพลสนั้น ผู้ใช้งานฝั่งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถใช้งานได้ ทั้งค้นหารายชื่อผู้ประกอบการธุรกิจ ข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการ จากฐานข้อมูลผู้ประกอบการไทยและทั่วโลกสามารถจับคู่ธุรกิจ นัดหมายเพื่อเจรจาการค้าและการธุรกิจ รวมถึงได้ข้อมูลด้านต่างๆ ของการจัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 20 มีนาคม 2565 ซึ่งคาดว่าการเปิดฃอีมาร์เก็ตเพลสในครั้งนี้จะสร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจให้เกิดขึ้นในระดับสูง โดยผู้สนใจสามารถเข้าใช้งานอีมาร์เก็ตเพลสได้ที่ www.thailandhealthexpo.com
 
     สำหรับงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 เป็นงานมหกรรมแสดงศักยภาพความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุขครั้งยิ่งใหญ่ของไทย จัดขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เห็นถึงความพร้อม ความสามารถ และความก้าวหน้าทางการแพทย์และการสาธารณสุขของประเทศไทย รวมถึงยังเป็นการจัดงานฯ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการเป็นศูนย์กลางด้านการแพทย์และสาธารณสุขของโลก (Medical and Wellness Hub) พร้อมทั้งยกระดับและเพิ่มมูลค่าให้แก่สมุนไพรไทย แพทย์แผนไทย และภูมิปัญญาในการดูแลรักษาสุขภาพแบบไทย ทั้งยังสนับสนุนความร่วมมือและเชื่อมโยงผู้ประกอบการธุรกิจสุขภาพและการแพทย์ของไทยกับผู้ประกอบการธุรกิจสุขภาพทั่วโลกอีกด้วย
 
     สำหรับผู้สนใจรายละเอียดการจัดงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ เอ็กซ์โป 2022 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 20 มีนาคม 2565 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 - 3 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.thailandhealthexpo.com Facebook : Thailand International Health Expo 2022 หรืออีเมล info@thailandhealthexpo.com
Translate to :
ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>