ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน

งานแสดงสินค้าฮ่องกงรูปแบบ Offline ดึงดูดผู้เข้าชมงานกว่า 1 ล้านคนในไตรมาสที่ 2 ปี 2564

อัพเดทเมื่อ : 9 กรกฎาคม 2564 16:26:58
เปิดอ่าน : 5498

งานแสดงสินค้าฮ่องกงที่จัดรูปแบบ Offline ดึงดูดผู้เข้าชมงานกว่า 1 ล้านคนในไตรมาสที่ 2 ปี 2564

ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายน อุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าในฮ่องกงได้เริ่มฟื้นตัว ด้วยการกลับมาของการจัดงานรูปแบบ offline เกือบ 20 งาน ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง (HKCEC) โดยมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลาย ตั้งแต่เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ งานศิลปะ และเครื่องประดับ ความประสบความสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้ได้แสดงสัญญาณที่สดใสสำหรับอุตสาหกรรมการจัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้า ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมชมงานกว่าหนึ่งล้านคนในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 นี้

 

การตอบสนองเชิงบวกแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการจัดงานแสดงในรูปแบบ offline อย่างมาก และการจัดงานครั้งนี้ฮ่องกงได้แสดงวิธีการจัดการและการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจขนาดใหญ่ได้อย่างปลอดภัยและแสดงถึงการกลับมาของอุตสาหกรรมงานแสดงสินค้านี้อย่างค่อยเป็นค่อยไปได้อย่างราบรื่น รวมถึงได้ปูแนวทางสำหรับการฟื้นตัวของการประชุมและงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติต่อไปอีกด้วย

 

“พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความต้องการของการจัดงานแสดงสินค้า offline กลับมา” Kenneth Wong ผู้จัดการทั่วไปของ MICE & Cruise คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) กล่าว “การจัดการงานแสดงสินค้าครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของฮ่องกงที่พร้อมจะต้อนรับงานธุรกิจทุกขนาด และได้บ่งชี้สัญญาณสำหรับอุตสาหกรรมนิทรรศการว่าการจัดงานแสดงสินค้า offline นั้นสำคัญกว่าที่จะประเมินค่าได้”

 

การเริ่มจัดงานแสดง offline เป็นตัวขับเคลื่อนอนาคตของธุรกิจ

“GOVirtual Business Expo ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการค้าแบบครบวงจรในการสนับสนุนองค์กรต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสและเพิ่มศักยภาพของธุรกิจเสมือนจริงที่ไร้ขอบเขตในเศรษฐกิจหลังการเกิดโรคระบาดนี้ และส่งเสริมการปฏิสัมพันธ์เชิงรุกและสร้างความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและภาคธุรกิจมากขึ้น” Culsin Li กรรมการผู้จัดการของ Baobab Tree Event ผู้จัดงาน GOVirtual Business Expo และ GS1 HK Summit กล่าว “พวกเรารู้สึกขอบคุณที่ได้จัดงานใหม่นี้อย่างปลอดภัยและสามารถช่วยให้ผู้เข้าชมของเราได้สำรวจโอกาสทางธุรกิจเสมือนจริง รวมถึงเทคโนโลยี และแนวโน้มทางธุรกิจใน Greater Bay Area”

 

ผลตอบรับเชิงบวก และ การเข้าร่วมที่น่าสังเกตุ

Priscilla Lo ผู้อำนวยการ Hongkong-Asia Exhibition (Holdings) Ltd. ผู้จัดงาน Hong Kong Mega Showcase ครั้งที่ 18, Hong Kong Food Festival ครั้งที่ 19, งาน Hong Kong Homex 2021 ครั้งที่ 21 และงาน e-Expo & Auto HK รู้สึกยินดีกับ การเข้าร่วมงานที่น่าประทับใจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด "พวกเราดีใจที่เห็นว่าความพยายามของเราได้รับผลตอบรับที่ดี ผู้ออกงานแสดงสินค้าและผู้เยี่ยมชมงานของเราพอใจกับการจัดการโดยรวม เรารู้สึกขอบคุณ HKCEC ที่ให้การสนับสนุนและการทำงานอย่างมีความยืดหยุ่น ​ซึ่งทำให้งานของเรานั้นดำเนินไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย" เธอกล่าว

 

สุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

Monica Lee-Müller กรรมการผู้จัดการของ HML กล่าวว่า "ด้วยการใช้มาตรการป้องกันที่เข้มงวดของ HKCEC และการทำงานร่วมกับผู้จัดงานอย่างใกล้ชิด ทำให้การจัดนิทรรศการและการประชุมจัดขึ้นอย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จตั้งแต่เดือนมกราคม 2564" Monica Lee-Müller กรรมการผู้จัดการของ HML กล่าว ความปลอดภัยของผู้เข้าชม ผู้ใช้ และพนักงานของ HKCEC นั้นสำคัญที่สุด และ Hong Kong Convention and Exhibition Center (Management) Limited ('HML') ได้รับรองความปลอดภัยว่าผู้จัดงานได้นำมาตรการป้องกัน ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมในการจัดเตรียมงานมาใช้”

 

งานแสดงสินค้า Offline ของ HKTDC ครั้งแรก ได้เข้าถึงความต้องการที่ถูกระงับไว้ 

งาน Lifestyle Shopping Fest ที่จัดขึ้นครั้งแรกเป็นระยะเวลา 5 วัน ของสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) มอบประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบครบวงจรสำหรับผู้บริโภคกว่า 55,000 ราย ที่สนใจเข้าร่วมงานและสำรวจผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่สินค้าหายากจากทั่วโลกไปจนถึงเครื่องประดับ และอื่นๆ อีกมากมาย จากผู้ออกงานแสดงสินค้า 430 ราย

 

Benjamin Chau รองผู้อำนวยการบริหาร HKTDC กล่าวว่าการตอบรับที่ดีต่องานใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงความจริงที่ว่างานแสดงสินค้า offline ไม่สามารถถูกทดแทนที่ได้ "เรายินดีที่การเปิดตัวงาน Lifestyle Shopping Fest ครั้งแรกของเราประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี 75% ของผู้ออกแสดงสินค้าเชื่อว่างานแสดงสินค้า offline สามารถช่วยส่งเสริมธุรกิจของพวกเขา ในขณะที่ 82% ของผู้เยี่ยมชมพึงพอใจกับมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยในงาน" ในเดือนกรกฎาคมนี้ ทาง HKTDC จะจัดงานแสดงสินค้า B2B พร้อมกัน 3 งาน ซึ่งเป็นการจัดงาน B2B ครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่

 

เสริมสร้างเมืองให้เป็นศูนย์แสดงสินค้าชั้นนำ Exhibition

ความสำเร็จล่าสุดของเมืองในการจัดกิจกรรมรูปแบบ offline อย่างปลอดภัย ราบรื่น และการตอบรับอย่างกระตือรือร้นจากสาธารณชน ร่วมกับการสนับสนุนการเช่าสถานที่ฟรีจากรัฐบาลฮ่องกง ล้วนเป็นกำลังใจที่แข็งแกร่งสำหรับงานแสดงสินค้า B2B ที่กำลังจะจัดขึ้น เช่น Jewelry & Gem ASIA Hong Kong จัดขึ้นโดย Informa Markets ในปลายเดือนมิถุนายน, งาน HKTDC International Sourcing Show และงาน International Travel Expo Hong Kong ของ TKS ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นเพียงงานไม่กี่รายการที่จะเกิดขึ้นของเมืองในไตรมาสที่สามนี้

 

Lee-Müller จาก HML เน้นว่า "โครงการเงินสนับสนุนและเงินอุดหนุนอุตสาหกรรมการประชุมและนิทรรศการของรัฐบาลสามารถเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของเราในการดึงดูดผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อได้อย่างแน่นอน และตอกย้ำตำแหน่งของเมืองในฐานะศูนย์กลางการจัดนิทรรศการชั้นนำของภูมิภาค" โครงการเงินอุดหนุนจะขยายออกไปเป็นเวลาหกเดือนถึง 30 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เพื่อให้กลุ่มธุรกิจการประชุมและนิทรรศการได้รับประโยชน์มากขึ้น และเพิ่มความมั่นใจของผู้จัดงานในฮ่องกง

 

Exhibition list (April to June 2021)

Event Date

Event

2-5 Apr

e-Expo & Auto HK

2-5 Apr

20th Hong Kong Homex

2-5 Apr

18th Hong Kong Mega Showcase

2-6 Apr

18th Hong Kong Food Festival

9-11 Apr

100th HK Wedding Fair

15-18 Apr

Hong Kong Pet Show 2021

28 Apr - 2 May

HKTDC Lifestyle ShoppingFest

7-9 May

101th HK Wedding Fair

20-23 May

Art Central

21-23 May

Art Basel

29-30 May

The 27th HK International Education Expo

1-3 Jun

18th SISTERS BeautyPro Fair

4-6 Jun

The 102nd Hong Kong Wedding Fair

10-12 Jun

GoVirtual Business Expo & Conference

10-13 Jun

LOHAS Expo

10-13 Jun

Vegetarian Food Asia 2021

12-14 Jun

Premium Pet Suppliers Expo 2021

12-14 Jun

In-Home Expo 2021

24-27 Jun

Jewellery & Gem ASIA Hong Kong

 

Source: FINN Partners 

https://www.finnpartners.com/

Translate to :

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>