ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน
Virtual Career Fair by JobsDB
วันจัดเเสดง :
7 - 11 มิถุนายน 2564
สถานที่ :

เปิดตัววันแรกคึกคัก! จ๊อบส์ ดีบี จัดยิ่งใหญ่ มหกรรมหางานออนไลน์ "Virtual Career Fair" กระตุ้นตลาดงานกว่า 3,000 ตำแหน่ง องค์กรชั้นนำกว่า 100 บริษัท สแตนด์บายไลฟ์แชท สัมภาษณ์ออนไลน์ ทันที

อัพเดทเมื่อ : 7 มิถุนายน 2564 16:07:27
เปิดอ่าน : 7693
เปิดตัววันแรกคึกคัก! จ๊อบส์ ดีบี จัดยิ่งใหญ่ มหกรรมหางานออนไลน์ "Virtual Career Fair" กระตุ้นตลาดงานกว่า 3,000 ตำแหน่ง องค์กรชั้นนำกว่า 100 บริษัท สแตนด์บายไลฟ์แชท สัมภาษณ์ออนไลน์ ทันที
 
     จ๊อบส์ ดีบี (JobsDB) แพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวมหกรรมหางานออนไลน์ “Virtual Career Fair by JobsDB” ครั้งแรกในไทย พร้อมฟังก์ชันสุดล้ำก้าวข้ามขีดจำกัดของกรอบการจัดงานแบบเดิม ๆ ให้ผู้หางานและฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีโอกาสเชื่อมต่อกันง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันไลฟ์แชท ระบบแชทบอต และสัมภาษณ์งานออนไลน์แบบตัวต่อตัว นอกจากนี้ งานดังกล่าวยังประเดิมวันแรกด้วยความคึกคัก เผยสถิติผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ากว่า 10,000 คน โดย จ๊อบส์ ดีบี คาดว่าในระยะเวลาการจัดงาน 5 วัน จะมีผู้เข้าชมมหกรรมออนไลน์ถึง 400,000 กว่าครั้ง และมียอดใบสมัครงานกว่า 40,000 ใบ ซึ่งงานนี้ได้รวบรวมบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 บริษัท ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ธุรกิจธนาคาร (Banking) ธุรกิจยานยนต์ (Automotive) ธุรกิจพลังงาน (Energy) และอีกมากมาย ที่พร้อมเปิดรับสมัครงานกว่า 3,000 ตำแหน่ง ครอบคลุมทุกสายงาน ทุกระดับงาน ทั้งงานนักศึกษาจบใหม่ รวมถึงงานสำหรับผู้ทุพพลภาพอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสตรีมมิ่งจากกูรู ผู้บริหาร จากองค์กรชั้นนำ มาให้ความรู้ เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้หางานยุคใหม่ทุกวัน โดยงาน “Virtual Career Fair by JobsDB” จะจัดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 11 มิถุนายน 2564
 
     นางสาวพรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากที่ จ๊อบส์ ดีบี ได้เปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมมหกรรมหางานออนไลน์ “Virtual Career Fair by JobsDB” ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา พบว่า มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั้งหมดกว่า 10,000 คน กิจกรรมครั้งนี้นับเป็นการจัดมหกรรมหางานในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกของ จ๊อบส์ ดีบี และถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยในการก้าวข้ามขีดจำกัดของการจัดงานในรูปแบบดั้งเดิมสู่การจัดงานแบบดิจิทัล ด้วยหลากหลายฟังก์ชันที่ทันสมัย อาทิ โปรไฟล์องค์กรแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Profile) ระบบแชทบอต (Chat Bot) ฟังก์ชันไลฟ์แชท (Live Chat) และการสัมภาษณ์งานออนไลน์แบบตัวต่อตัว (On-the-spot Interviews) ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้หางานและฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีโอกาสได้ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยคาดว่าตลอดระยะเวลา 5 วัน จะมีคนหางานเข้าชมรวมกว่า 400,000 ครั้ง ครอบคลุมทั้งกลุ่มนักศึกษาจบใหม่ คนทำงานทุกกลุ่ม ทุกระดับงาน รวมถึงบางบริษัทได้เปิดตำแหน่งงานสำหรับผู้ทุพพลภาพอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดยอดใบสมัครรรวมกว่า 40,000 ใบ
 
     Virtual Career Fair by JobsDB ได้รวบรวมบริษัทชั้นนำจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 บริษัท ทั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ธุรกิจธนาคาร (Banking) ธุรกิจยานยนต์ (Automotive) ธุรกิจพลังงาน (Energy) ธุรกิจขนส่ง (Transportation and Logistics) ธุรกิจโทรคมนาคม (Telecommunication) ธุรกิจไอที (Information Technology) ธุรกิจประกันภัย (Insurance) และอีกหลากหลายธุรกิจ ที่กำลังมองหาผู้หางานที่ใช่กว่า 3,000 ตำแหน่ง และพร้อมสัมภาษณ์ทันที
 
     พิเศษไปกว่านั้น ภายในงานจะมีกิจกรรมสตรีมมิ่งสำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมรับฟังเทคนิคและเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับการหางาน ผ่านเพจ JobsDB Thailand โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลา 17.30 น. ของทุกวัน ซึ่งมีทั้งหมด 5 หัวข้อ ได้แก่
 1. “อยากโต ต้องมี! ทักษะใหม่อะไร ให้โอกาสงานที่ไกลกว่าเดิม” โดย คุณ Anita Sony, HR Director บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564
 2. “บริหาร Salary ไม่ให้เป็นหนี้ได้อย่างไร” โดย K-Expert ฉั่ง ราชันย์ ตันติจินดา CFP® ที่ปรึกษาการเงิน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 8 มิถุนายน 2564
 3. “รวมไอเทมทักษะ ที่คนไอทีต้องมีในยุค Big Data” โดย คุณศรัณย์ ลิ้มตระกูล ในวันที่ 9 มิถุนายน 2564  
 4. “Upskill Reskill: เมื่อโลกไม่นิ่ง เราจะนิ่งได้ยังไง” โดย คุณอาทิตา เลิศเศรษฐการ Customer Support Manager และ คุณวสุ รัตนอุรดินทร์ Head of Telesales บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ในวันที่ 10 มิถุนายน 2564
 5. “Gig worker Gig economy วิถีของคนทำงานยุคใหม่” โดย คุณ CK Cheong, Chief Operating Officer บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด ในวันที่ 11 มิถุนายน 2564
     นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เรซูเม่ คลินิก (Resume Clinic) ที่เปิดโอกาสให้ผู้หางานนำเรซูเม่มาให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจ และปรับแก้ไขให้โดดเด่นมากขึ้นก่อนสมัครงาน เพื่อให้ได้งานที่ใช่ตรงใจยิ่งขึ้น  ฯลฯ นางสาวพรลัดดา กล่าวทิ้งท้าย
 
     ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน “Virtual Career Fair by JobsDB” ได้ที่ jobsdb.me/vcfevent1 โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 11 มิถุนายน 2564 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-670-0700 หรือ inbox สอบถามได้ที่เพจ JobsDB Thailand
 
Translate to :
ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
ไม่พบข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>