ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน

ห้างเซ็นทรัล ชวนชม กุหลาบนับล้านสะพรั่งกลางกรุงฯในงาน มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ประจำปี 2553

อัพเดทเมื่อ : 0 543 00:00:00
เปิดอ่าน : 5237

 

ห้างเซ็นทรัล เตรียมจัดงานใหญ่ “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้” ประจำปี 2553 “Central Anniversary Flower Extravaganza” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Power of Love…Power of Roses” เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสครบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ชวนตื่นตาไปกับดอกกุหลาบนับร้อยสายพันธุ์ จำนวนนับล้านดอก มีหลายสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก บานสะพรั่งกลางกรุงฯ ทั้งภายในบริเวณห้างเซ็นทรัลชิดลมและลานมรกต ระหว่างวันที่ 28 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. 53 พร้อมจัดโปรโมชั่นฉลองห้างฯ 63 ปี ชวนช้อปฯ สุดคุ้มทุกสาขา ตั้งแต่ 28 ต.ค. ถึง 14 พ.ย. 53

 

ยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวในงานแถลงข่าวการจัดงาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้” ประจำปี 2553 “Central Anniversary Flower Extravaganza” ณ บริเวณล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม บ่ายวันนี้ (7 ต.ค. 53) ว่า “เป็นประจำทุกปีที่ห้างฯ จะจัดงานมหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ประจำปีขึ้น ในช่วงฉลองการครบรอบปีของห้างฯ ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 63 แล้ว และเป็นที่ทราบกันดีว่าเซ็นทรัลเป็นห้างแรกในประเทศไทยที่ริเริ่มจัดงานดอกไม้ และจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 16 แล้ว เป็นงานที่ทุกคนต่างรอคอย จนได้รับการบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้วย เราจัดงานนี้ขึ้นเพราะอยากจะคืนกำไร และมอบความสุขให้กับลูกค้า ที่จะได้ช้อปปิ้งท่ามกลางสวนดอกไม้ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น กับความหอมอบอวลและสวยงาม รวมไปถึงกิจกรรมพิเศษต่างๆ และโปรโมชั่นที่ดีที่สุด แทนคำขอบคุณผู้มีอุปการคุณ ที่สนับสนุนให้เราเติบโตและประสบความสำเร็จ มาจนถึงทุกวันนี้

 

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้เราได้จัดงานขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสครบ 60 ปี พระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ”

 

“ทั้งนี้ เซ็นทรัลอยากเป็นสื่อกลาง ร่วมถ่ายทอดให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้ถึงพระราชกรณียกิจของล้นเกล้าฯ ทั้งสองพระองค์ พร้อมตระหนักว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเปี่ยมไปด้วยทศพิศราชธรรม และทรงงานหนักมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่วันแรกที่ทรงขึ้นครองสิริราชสมบัติ ด้วยความรัก และพระเมตตาที่ทรงมีต่อพสกนิกรของพระองค์ อย่างหาที่สุดมิได้ และสำหรับในงานนี้ เราอยากให้ทุกคนได้มาร่วมชื่นชมในความรักของล้นเกล้าฯ ทั้งสองพระองค์ ผ่านนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพระอัจฉริยภาพ ของ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว สมกับที่ทรงเป็นองค์อัครศิลปินอย่างแท้จริง”

 

“สำหรับไฮไลท์พิเศษของงานนี้ จะมีการเชิญภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงฉาย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กับมวลดอกไม้ มาจัดแสดง ที่บริเวณล็อบบี้เลาจน์ชั้น 1 (อยู่ในขั้นตอนการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต) พร้อมกันนี้ ภายในห้างเซ็นทรัลชิดลมตลอดทั้ง 7 ชั้น และวินโดว์ดิสเพลย์ จะมีการประดับตกแต่งให้เป็นสวนสวรรค์แห่งดอกไม้และพรรณไม้นานาพันธุ์ โดยจะเน้น ดอกกุหลาบ ซึ่งสื่อถึง ความรัก ประดับอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ สื่อถึง ต้นไม้ของพ่อ ที่เปี่ยมไปด้วยความรัก และน้ำพระราชหฤทัยอันยิ่งใหญ่ แผ่ไพศาล เสมือนร่มเงาชื่นเย็นเป็นที่พึ่งพิงของคนไทยทุกคน”

 

“นอกจากนี้ เรายังเตรียมอีกหนึ่งความพิเศษไว้ที่ด้านนอกของห้างฯ โดยจัดให้เป็น “Garden of Love…Garden of Roses” สวนกุหลาบขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ลานมรกต ซึ่งดอกกุหลาบทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงในงานครั้งนี้ ได้รับความสนับสนุนเป็นอย่างดีจากมูลนิธิโครงการหลวง โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ทรงอนุญาตให้นำดอกกุหลาบสายพันธุ์พิเศษต่างๆ มาร่วมจัดแสดง กว่า 50 สายพันธุ์ โดยมีกุหลาบดำ มาแสดงครบทั้ง 4 สายพันธุ์ เป็นครั้งแรก ได้แก่ แบล็กบัคคาร่า, แบล็กเมจิก, แบล็กบิวตี้ และบัคคาโร และยังมีกุหลาบอังกฤษโบราณอีก 4  สายพันธุ์ ได้แก่ มูลิเน็ก, เดอะ ดาร์ก เลดี้, เดอะพรินซ์ และเอมบริดจ์โรส นอกจากนี้ ยังมี 10 สายพันธุ์พิเศษ ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน รวมไปถึงสายพันธุ์อื่นๆ ที่นำมาจัดแสดง รวมมากกว่า 100 สายพันธุ์ จำนวนนับล้านดอก และในงานนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก ในการดำเนินการจัดงานด้วย”

 

ภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารว่างเมนูต่างๆ ที่มีส่วนผสมและมีรูปทรงดอกกุหลาบ โดย ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำอาหาร และเป็นคอลัมนิสต์เรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร ในนิตยสารพลอยแกมเพชร ซึ่งนำมาให้ผู้มาชมงานได้ชิม สำหรับวันเปิดงานในเย็นวันที่ 28 ต.ค. 53 ยังได้เตรียมการแสดงสุดพิเศษไว้ให้ชมด้วย นั่นคือ การแสดงร่วมสมัย ตำนานแห่งดอกกุหลาบชุด “มัทนะพาธา” นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดัง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

 

ยุวดี กล่าวต่อไปว่า ในวันเดียวกันนั้น จะมีการเปิดตัวไดอารี่ “Walk together hand in hand” ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อมอบกำลังใจให้กับคนไทย ที่เราทุกคนได้ผ่านช่วงเวลาวิกฤติเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยทางห้างฯ ได้รวบรวมถ้อยคำ ข้อคิดดีๆ เพื่อให้กำลังใจ และกระตุ้นให้คนไทย รัก และสามัคคีกัน เขียนโดยบุคคลสำคัญในระดับประเทศ หลากหลายบทบาทและสาขาอาชีพ อาทิ ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, คุณวิกรม กรมดิษฐ์ เป็นต้น รวมไปถึงข้อความจากบุคคลทั่วไปอีกจำนวนมาก ได้ร่วมเขียนในช่วงจัดกิจกรรม Central Reunion “เซ็นทรัลร่วมส่งต่อพลังความรัก ความสามัคคี และกำลังใจให้คนไทย” ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 

ไดอารี่ดังกล่าวได้จัดพิมพ์ออกมา จำนวน 5,000 เล่ม จำหน่าย ราคา 200 บาท ซึ่งรายได้จากการจำหน่าย ห้างเซ็นทรัลจะรวบรวมนำไปบริจาคสมทบกองทุน Together We Can ของกรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยเหลือบุคคล หรือโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบต่อไป โดยสามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์จุดแลกซื้อ ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา

 

“นอกจากนี้ ระหว่างการจัดงาน ในวันเสาร์ที่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 ต.ค. 53 เวลา 12:00-20:00 น. ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้เชิญชวนผู้มาชมงาน ร่วมกิจกรรมการกุศล “Cup Cake  Workshop” ณ บริเวณลานมรกต โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการเข้าร่วมกิจกรรม จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิมูลนิธิพระดาบส ต่อไป” ยุวดี กล่าว

 

ขณะที่ ดร.วชิระ เกตุเพชร นักวิชาการไม้ดอกเชี่ยวชาญด้านการผลิต และการปรับปรุงกุหลาบ ตัวแทนจากมูลนิธิโครงการหลวง ได้กล่าวย้ำว่า “ดอกกุหลาบที่มูลนิธิโครงการหลวง นำมาร่วมจัดแสดงในงานนี้ ล้วนแต่มีความพิเศษทั้งสิ้น จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชมในงานครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีจริงๆ เพราะนี่คือครั้งแรกที่ได้นำดอกกุหลาบมาให้ชมถึงกลางกรุงเทพฯ จำนวนหลายสายพันธุ์ และมีจำนวนดอกมากถึงขนาดนี้”

 

ภายในงานแถลงข่าววันนี้ ได้มีการแสดงอาหารว่างเมนูต่างๆ ที่มีส่วนผสมและมีรูปทรงดอกกุหลาบให้ได้ลองชิมกันด้วย พร้อมกันนี้ ยังได้รับเกียรติบุคคลที่มีชื่อเสียง ได้แก่ คู่รักคนดัง มนต์ลดา พงษ์พานิช ควงมากับ กันตวีร์ จัยสิน คู่ครอบครัวหวานเสมอ ปิพณ-กุญช์ณิชา พึ่งบุญพระ คู่แม่ลูกคนดัง ณฐิณี-นวณัฐ ศรียุกต์สิริ และดาราคู่ขวัญจากละครดัง “ระบำดวงดาว” แอริน-สิรีภรณ์ ยุกตะทัต และ เปรม บุษราคัมวงษ์ ร่วมกิจกรรม “Cup Cake Workshop” อีกด้วย โดยทั้ง 4 คู่ได้ช่วยกันออกไอเดีย และลงมือตกแต่งหน้าคัพเค้กออกมาอย่างสวยงาม เป็นที่น่าประทับใจ

 

นอกจากกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้น ในโอกาสที่ฉลอง 63 ปีนี้ ห้างเซ็นทรัลยังได้จัดโปรโมชั่นเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้าตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ถึง 14 พ.ย. 53 รวม 18 วัน โดยลูกค้าที่มาช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท จะได้รับคูปองแทนเงินสด สำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป มูลค่าสูงสุด 6,000 บาท และพิเศษสุด เฉพาะวันที่ 28 และ 29 ต.ค. 53 ที่สาขาชิดลมเท่านั้น จะได้รับคูปองเงินสดเพิ่มอีก 100-500 บาท นอกจากนี้ เรายังเตรียมมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เฉพาะในช่วง วันที่ 28 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. 53 เพียง 5 วันเท่านั้น! จะได้รับส่วนลดเคาน์เตอร์ปกติ 15 -30% และรับส่วนลดเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง 10-15% พร้อมรับของสมนาคุณ และ Gift Set และที่พิเศษสุดคือ เฉพาะสาขาชิดลม ใน 5 วันแรกนี้ เมื่อช้อปฯ ครบทุก 1,500 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเกจทัวร์ Package Club Med Kani, Maldives, Lagoon Suite 1 รางวัล (2 ท่าน) 3 คืน 4 วัน มูลค่า 232,400 บาท

 

และที่พิเศษเหนือพิเศษ คือ ทางเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ยังได้ร่วมฉลอง 63 ปี โดยมอบสิทธิพิเศษ ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วง 2 วันแรก คือ 28 และ 29 ต.ค. 53 นอกจากจะได้รับส่วนลดเคาน์เตอร์ปกติ 15-30% และเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง 10-15% แล้ว เมื่อช้อปฯ ผ่านเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ครบ 50,000 บาท ที่สาขาชิดลม จะได้รับคูปองแทนเงินสด มูลค่าถึง 12,500 บาท ส่วนสาขาอื่นๆ จะได้รับคูปองฯ มูลค่า 12,000 บาท เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ เพราะเหมือนใช้จ่ายจริงเพียงสามหมื่นกว่าบาทเท่านั้น


 

Translate to :

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>