ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน
ASEAN (Bangkok) Vending Machine & Self-service Facilities Expo 2019
วันจัดเเสดง :
19 - 21 กันยายน 2562
สถานที่ :
IMPACT เมืองทองธานี

เตรียมพบกับงานแสดงสินค้าเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติยิ่งใหญ่แห่งปี ASEAN (Bangkok) Vending Machine & Self-Service Facility Expo 2019

อัพเดทเมื่อ : 5 กรกฎาคม 2562 10:24:27
เปิดอ่าน : 385
เตรียมพบกับงานแสดงสินค้าเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติยิ่งใหญ่แห่งปี ASEAN (Bangkok) Vending Machine & Self-Service Facility Expo 2019
 
     ตอบรับอุตสาหกรรมค้าปลีกไทยเติบโต ชี้ยอดศูนย์การค้าเพิ่มขึ้นถึง 2,000 แห่งในปี 2020กลุ่มธุรกิจจีน นำโดย สมาคมอาเซียน แปซิฟิก เวนดิ้ง บริษัท กวางตง แกรนเดอร์ เอ็กซิบิชั่น กรุ๊ป และบริษัท คอมพาส เอ็กซิบิชั่น จำกัด เตรียมจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแห่งอาเซียน (กรุงเทพฯ) 2019 งานเดียวที่รวมแบรนด์ชั้นนำกว่า 200 ราย จากนานาชาติ มาจัดแสดงสินค้านวัตกรรมบริการด้านเทคโนโลยีเกี่ยวเนื่องกับการค้าปลีกที่ทันสมัย ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดผลตอบรับดี มีผู้ร่วมเจรจาธุรกิจจากทั่วภูมิภาคมากกว่าหมื่นคน
 
     นายเจคอป กง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค บริษัท กวางตง แกรนเดอร์ เอ็กซิบิชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า ไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อุตสาหกรรมการค้าปลีกเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ถือเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อาเซียน)  สืบเนื่องจากการท่องเที่ยวที่เฟื่องฟู ผลักดันอุตสาหกรรมค้าปลีกให้เกิดการพัฒนาและขยายตัว ดังจะเห็นว่า ทุกหัวเมืองท่องเที่ยวของไทยมีการลงทุนเกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าประเภทต่างๆ รวมถึงศูนย์การค้าชุมชนขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมาก ปัจจัยบวกจากการท่องเที่ยว แฟชั่น และการช้อปปิ้งที่ยังคงเติบโต สร้างความมั่นใจต่อกลุ่มธุรกิจ  ค้าปลีกไทยให้ลงทุน ภาพรวมส่งผลให้ยอดศูนย์การค้าไทยจะเพิ่มมากขึ้นถึง 2,000 แห่งภายในปี 2020
 
     จากการขยายตัวของตลาดค้าปลีก การเพิ่มขึ้นของห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มค้าปลีกทั้งหมด ต่อยอดถึงความต้องการเครื่องอัตโนมัติ (Vending Machine) หรือเครื่องอำนวยความสะดวกด้วย ทางสมาคมอาเซียน แปซิฟิก เวนดิ้ง จึงร่วมกับ บริษัท กวางตง แกรนเดอร์ เอ็กซิบิชั่น กรุ๊ป และบริษัท คอมพาส เอ็กซิบิชั่น จำกัด เตรียมจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแห่งอาเซียน (กรุงเทพฯ) 2019 (ASEAN (Bangkok) Vending Machine & Self-Service Facility Expo 2019) หรือ Vend ASEAN 2019 จัดแสดงทั้งสินค้านวัตกรรมบริการเทคโนโลยีเกี่ยวเนื่องกับเครื่องอัตโนมัติ ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว กำหนดจัดงานวันที่ 19-21 กันยายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
     วัตถุประสงค์การจัดงาน นอกจากตอบรับตลาดการค้าปลีกไทยที่ขยายตัวแล้ว ยังมีเป้าหมายส่งเสริมอุตสาหกรรมค้าปลีกอาเซียนให้เติบโตควบคู่กัน ทั้งนี้ได้เชิญกลุ่มผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ ได้แก่ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย กัมพูชา พม่าและเวียดนาม ให้ร่วมชมสินค้าและเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ประกอบการเวนดิ้งมากกว่า 200 แบรนด์จาก 20 ประเทศที่จะร่วมงาน Vend ASEAN 2019 เช่น CP Retailink, Top Vending, FMT, ICT, FUJI ELECTRIC, Jetinno, Easy Touch, SUN108, Vango, LPMB, Joyi, HSPOS, Yunyin, SNBC, LE Vending ฯลฯ พร้อมสร้างแพลตฟอร์มการสื่อสารความสำคัญของตลาดค้าปลีก ภายในงานมีการแสดงเวนดิ้งที่ทันสมัย สัดส่วนของสินค้าที่นำมาจัดแสดงในงาน 48% เป็นตู้จำหน่ายสินค้าประเภทหยอดเหรียญ ตามลงมา 20% เป็นกลุ่มเครื่องอำนวยความสะดวกและอีก 18% เป็นเครื่องอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องบริการกาแฟด้วยตัวเอง เป็นต้น
 
     นายสมบัติ ภาณุพัฒนา รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ซัน ร้อยแปด จำกัด กล่าวเสริมว่า จากการรายงานเบื้องต้นของทีมอาลีเพย์ (Ali Pay) ในปี 2017 ได้เริ่มนำเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญลงพื้นที่ชุมชนในกรุงเทพฯ นนทบุรีและพัทยา ตามจุดบริการท่องเที่ยว พบว่าได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมเลือกใช้บริการที่สะดวกและรวดเร็ว ตลอด 24 ชม. และใช้จ่ายซื้อขายผ่านการแสกนด้วยมือถือ อาลีเพย์เป็นตัวช่วยสำคัญในอีก 3 ปีข้างหน้า คาดการณ์เพิ่มจำนวนเครื่องถึง 500 เครื่อง ด้านธนาคารกสิกรไทยได้ประกาศลงเว็บไซต์ร่วมกับอาลีเพย์ในความร่วมมือทำระบบการจ่ายเงินแบบสแกนเงินสดผ่านอินเทอร์เน็ต
 
     ดังนั้น จะเห็นว่าเทรนด์ของเวนดิ้งมีบทบาทด้านการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในยุคดิจิทัลที่ต้องการความรวดเร็วของการซื้อขายและการจ่ายเงินออนไลน์ ส่งผลให้อุตสาหกรรมค้าปลีกต้องปรับตัว ทางบริษัท SUN 108 เองได้มีการนำเข้าของเครื่องจำหน่ายสินค้าแบบหยอดเหรียญและคาดการณ์ว่าจะสามารถสร้างมูลค่าได้ถึง 980 ล้านบาท ด้วยความต้องการเครื่องเวนดิ้งในห้างสรรพสินค้าที่เพิ่มขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เลือกช้อปปิ้งสินค้าอย่างสะดวก รวดเร็ว ด้วยเครื่องเหล่านั้นสามารถตั้งได้ในทุกพื้นที่ เช่น เครื่องจำหน่ายน้ำแบบหยอดเหรีญ บริการตลอด 24 ชม. และใช้การสแกนจ่ายเงินจะยิ่งเพิ่มความสะดวกและความนิยมของลูกค้าอย่างดี 
 
     นายศิรสัณห์ หอวิจิตร ฝ่ายบริหาร บริษัท แอลพีเอ็มบี จำกัด (Worldwide Vending) กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันกลุ่มประเทศเอเชีย มุ่งเน้นการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ต้องมีความสะดวก รวดเร็ว จึงจำเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจการค้าปลีก ผู้ประกอบต้องปรับกลยุทธ์ให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าสะดวก รวดเร็ว หรือเรียกว่าใช้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น การนำเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติมาให้บริการหลายแห่ง จึงตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งประเทศท่องเที่ยวสำคัญหลายๆ ประเทศนิยม เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีและไต้หวัน เป็นต้น จะเห็นว่ามีตู้หรือเครื่องจำหน่ายสินค้าหลากหลายให้บริการจำนวนมาก ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทั้งตู้จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอัตโนมัติ สำหรับประเทศไทยเองในฐานะที่เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวสำคัญของภูมิภาคก็ต้องการใช้เวนดิ้งสำหรับบริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน 
 
     อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมของการจัดงาน  Vend ASEAN 2018 ที่ผ่านมา มั่นใจว่าปีนี้ยังคงได้ผลตอบที่ดี ขณะนี้มีกลุ่มผู้ประกอบการเวนดิ้งมากกว่า 200 แบรนด์ตอบรับร่วมจัดแสดงสินค้าบริการแล้ว คาดว่ามีนักลงทุนจากกลุ่มรีเทลเข้าชมงานและเจรจาธุรกิจมากกว่า 10,000 ราย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหรือลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ www.vendasean.com
 
Translate to :
ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
ไม่พบข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>>>>>>>>>>