ข่าวงานเเสดงสินค้า
ความเคลื่อนไหว,ไฮไลท์ ,
โปรโมชั่นในงาน
ข่าวความเคลื่อนไหวของงาน
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 15
วันจัดเเสดง :
18 - 21 กรกฎาคม 2561
สถานที่ :
IMPACT เมืองทองธานี

"ปราชญา" ร่วมมือโครงการวิจัยตำรับยาสมุนไพรกับ เซลล์ดีเอ็กซ์ โดยทีมนักวิจัยศิริราช ภายใต้การสนันสนุนจากสกว.

อัพเดทเมื่อ : 19 กรกฎาคม 2561 09:38:50
เปิดอ่าน : 469
"ปราชญา" ร่วมมือโครงการวิจัยตำรับยาสมุนไพรกับ เซลล์ดีเอ็กซ์ โดยทีมนักวิจัยศิริราช ภายใต้การสนันสนุนจากสกว. มุ่งรังสรรค์ภูมิปัญญาอันล้ำค่าไว้ให้คนรุ่นหลังและประโยชน์ต่อผู้บริโภค
 
     “ปราชญา”ผู้เชี่ยวชาญแพทย์แผนจีน ต้นตำรับการผลิตและปรุงยาล้ำค่ากว่า 70 ชนิด มากว่า 100 ปี เป็นผู้นำเข้า-ส่งออกสมุนไพรอันดับหนึ่งของเมืองไทยร่วมกับเซลล์ดีเอ็กซ์และทีมนักวิจัยภาควิชาเภสัชวิทยาศิริราช สนับสนุนทุนโดย สกว. ร่วมสร้างนวัตกรรมใหม่วิจัยพัฒนาตำรับยาสมุนไพรโดยใช้เทคโนโลยีโอมิกส์เทคนิคใหม่ล่าสุดที่สามารถบอกสรรพคุณยาโดยมีหลักฐานเชิงวิทยาศาสตร์มุ่งหวังผู้บริโภคสามารถเลือกใช้สมุนไพรที่มีมาตรฐานรับรองได้อย่างมั่นใจ ล่าสุดปฏิวัติรูปแบบการรับประทาน สมุนไพรโดยเตรียมอวดโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ เจลลี่สมุนไพร “ถั่งเช่าและบี-โกจิ” ขยายกลุ่มผู้บริโภค ตอกย้ำผู้นำตลาดทุ่มงบฯ 200 กว่าล้าน สร้างศูนย์ดูแลสุขภาพแนวทางแพทย์แผนจีน หรือ Chinese Medical Hub
 
     นายชุติพงศ์ กอร์ปอริยจิต ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง-ปราชญา จำกัดได้กล่าวถึงโครงการร่วมมือวิจัยพัฒนาสมุนไพร พร้อมจัดเวทีเสวนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “สมุนไพร Thailand 4.0 ยุคแห่งการก้าวกระโดด” ภายในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่15 ซึ่งมีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 18 -21 กรกฎาคม 2561 ณ บู้ธปราชญา (X17-X24) อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า “ปราชญา” ได้เริ่มต้นจากตรวจรักษาด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน พัฒนาตำรับยาเพื่อรักษาคนไทยมานานกว่า 100 ปี เป็นต้นตำรับในการผลิตและปรุงยามากถึง 70 ชนิด ตลอดจนขยายธุรกิจเพิ่มมาสู่การเป็นผู้นำเข้า-ส่งออกสมุนไพรอันดับ 1 ของเมืองไทย  เนื่องด้วยมีตำรับยาอันทรงคุณค่าที่สามารถรักษาได้ครอบคลุมทุกระบบของร่างกาย มีการต่อยอดหาวิธีสกัด กลั่นยาด้วยเครื่องมือทันสมัยในการพัฒนารูปแบบยาโดยมีงานวิจัยรับรองจาก สวทช.ทั้งในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพในการดูแลรักษา
 
     ทั้งนี้ ปราชญาอยู่ในแวดวงสมุนไพรมายาวนาน ประกอบกับมีบริการตรวจรักษาโดยแพทย์แผนจีน ที่เชี่ยวชาญรักษาด้วยสมุนไพรถึง 3 ช่วงอายุคนวันนี้เราต้องการบอกให้ทุกคนได้รู้จักประโยชน์ของสมุนไพร ซึ่งสมุนไพรธรรมชาตินั้นมีประโยชน์ที่เราจะสามารถดูแลตัวเองได้อย่างยั่งยืน การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมจากความรู้จริง ล่าสุด “ปราชญา” ได้ร่วมลงนามกับบริษัท เซลล์ดีเอ็กซ์ จำกัด บริษัทที่ก่อตั้งมาเพื่อยกระดับการผลิตและพัฒนาสมุนไพรด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สานต่อ “ปราชญา” เข้าร่วมในโครงการวิจัยร่วมมือวิจัยพัฒนาสมุนไพรร่วมกับองค์กรจากภาครัฐ SSIP ภาควิชาเภสัชวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ภายใต้การสนับสนุนทุนการวิจัยจาก สกว.ซึ่งโครงการวิจัยฯ นี้ใช้เทคโนโลยีโอมิกส์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ทางด้านเทคโนโลยีชีวภาพสามารถตรวจสอบให้รู้ถึงสรรพคุณ ฤทธิ์ยาและประสิทธิภาพของยาสมุนไพรและตำรับยาจีนได้ละเอียดถึงโมเลกุล โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตำรับยาเดิม มุ่งเน้นการสร้างหลักฐานประจักษ์เชิงวิทยาศาสตร์ให้กับสมุนไพร  ซึ่งแผนความร่วมมือในการวิจัยพัฒนาของปราชญาในครั้งนี้สนับสนุนตามนโยบาย Thailand 4.0  เป็นแนวคิดของบริษัทฯ ที่หวังจะพัฒนาสมุนไพรจากธรรมชาติเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมให้เกิดเป็นรูปธรรมในที่สุด
 
     “ปราชญา พร้อมสนับสนุนมอบความรู้ด้านตำรับสมุนไพรจีนในโครงการวิจัยฯเพื่อเป็นการต่อยอดนวัตกรรมใหม่ของสมุนไพรในยุค Thailand 4.0 ซึ่งเราหวังว่าโครงการวิจัยฯดังกล่าว จะช่วยต่อยอดในเชิงพาณิชย์ เกิดประโยชน์ด้านอุตสาหกรรม ทั้งยกระดับคุณภาพสมุนไพรไทยเพื่อให้ก้าวสู่ระดับสากลได้ด้วยการมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ยอมรับอย่างสมบูรณ์ และที่สำคัญต่อผู้บริโภคที่จะเลือกใช้สมุนไพรได้อย่างมั่นใจในสรรพคุณและตัดสินใจบริโภคได้ง่ายขึ้น ล่าสุดเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดในรูปแบบของทานเล่น ตามแนวคิดหลักคือ Candy but healthy ด้วยการนำเสนอ 2 สูตรก่อนในเบื้องต้น นั่นคือเจลลี่สมุนไพร “สูตรถั่งเช่าและสูตรบี-โกจิ” ซึ่งถั่งเช่าช่วยบำรุงสุขภาพ และบี-โกจิช่วยในการบำรุงสุขภาพ สายตา ผิวพรรณ และเส้นผมที่จะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงเรื่องสมุนไพรได้อย่างเด่นชัด และยังเป็นวิธีที่บำรุงสุขภาพได้อย่างง่ายและรวดเร็ว อนาคตนี้มีแผนจำหน่ายในตลาดร้านสะดวกซื้อ 7-11 ในเร็วๆ นี้และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่จะถูกต่อยอดจากงานวิจัย ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่รักและใส่ใจในการดูแลสุขภาพอย่างตรงจุด ขยายฐานกลุ่มลูกค้าจากเดิมที่ผลิตภัณฑ์ของปราชญาที่มีจำหน่ายที่เยาวราช ร้านขายยาทั่วไปและร้านขายยากรุงเทพฯ แต่เราต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสทดลองผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแพร่หลาย” นายชุติพงศ์กล่าว
 
     นายชุติพงษ์ กล่าวว่า ปัจจุบันแนวโน้มการแข่งขันตลาดสมุนไพรค่อนข้างสูงมาก  ปีที่ผ่านมาปราชญาและบริษัทในเครือ มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 600 กว่าล้านบาท และในปีนี้ 2561 เราได้ตั้งเป้าอยู่ที่ประมาณ 1000 ล้านบาท หรือเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ  20%ซึ่งเราคาดว่าจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นมาจากเจลลี่สมุนไพร ถั่งเช่าและบี-โกจิและสินค้าใหม่ๆอีกหลายชนิด อาทิ สมุนไพรบรรจุขวดเป็นของทานเล่น ชาสมุนไพร แชมพู สบู่ ฯลฯ จะเป็นตัวเสริมให้ยอดขายเราทะลุเป้าหมายได้ นอกจากนี้ทางปราชญาเรามีแผนพัฒนาการเติบโตและรักษาภูมิปัญญาอันล้ำค่าทางด้านแพทย์แผนจีนและตำรับยาจีน ด้วยการเตรียมสร้างศูนย์ดูแลสุขภาพแนวทางแพทย์แผนจีน หรือ Chinese Medical hub บนพื้นที่ 20 ไร่ที่อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี พัฒนาเป็นศูนย์การแพทย์จีนใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพฟื้นฟูแบบครบวงจร มีพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้ อบรมแพทย์แผนจีนซึ่งเป็นศาสตร์ทางเลือก คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาทซึ่งคาดว่าศูนย์ดังกล่าวจะแล้วเสร็จประมาณปลายปี  2563 นี้
 
Translate to :

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit
>>>>>>