Teddy Bear Museum Pattaya

อัพเดทเมื่อ : 4 มีนาคม 2557 14:07:45
เปิดอ่าน : 5479

เที่ยวไปกินไปสัปดาห์นี้พาเที่ยวพัทยาไปชมพิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประวัติความเป็นมาของตุ๊กตาหมีเทดดี้  (Teddy bear) คือตุ๊กตาหรือของเล่นรูปหมีสำหรับเด็กซึ่งมักเป็นของขวัญโดยแฝงนัยให้เด็กมีความอดทน และเข้มแข็ง โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่กำลังเจ็บป่วย ไม่สบาย ในปัจจุบันมีการจัดจำหน่ายเป็นคอลเล็กชั่นของหมีเท็ดดี้และมีราคาค่อนข้างแพง พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แห่งแรกของโลก ตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1984 ณ เมืองแฮมเชียร์ แคว้นอังกฤษ สหราชอาณาจักร

ชื่อของหมีเทดดี้ถูกตั้งโดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ ธีโอดอร์ รูสเวลต์ (ชื่อเล่นคือ "เทดดี้") ซึ่งขณะนั้นเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และชอบการล่าสัตว์มาก เรื่องเกิดขึ้นเมื่อรูสเวลท์ออกล่าสัตว์ที่มิสซิสซิปปีในปี ค.ศ. 1902 โดยขณะนั้นมีจุดประสงค์เพื่อล่าหมีดำพันธ์หลุยส์เซียน่า ในการล่าสัตว์ครั้งนั้นกลุ่มผู้ติดตามของ "เท็ดดี้"สามารถจับลูกหมีดำพันธุ์หลุยส์เซียน่าได้ตัวหนึ่งและได้นำไปให้เท็ดดี้ อย่างไรก็ตามเทดดี้ได้ปฏิเสธที่จะฆ่าหมีที่น่าสงสารตัวนั้น และกล่าวว่า"นี่ไม่ใช่สิ่งที่นักกีฬาเขาทำกัน" จากเหตุการณ์นั้นทำให้ลูกหมีตัวนั้นถูกเรียกว่า "หมีของเทดดี้"(Teddy's Bear)

ประวัติความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม พัทยา
พิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีพัทยา เริ่มจากผู้บริหาร บริษัท เทดดี้ ไอส์แลนด์ จำกัด มิสเตอร์ คิมฮยอนชอล มีโอกาสมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้งตลอดระยะเวลา 10 ปีจนรู้สึกหลงรักเมืองไทย ประทับใจในรอยยิ้ม และรู้สึกอบอุ่นจากการต้อนรับอย่างเป็นกันเองของคนไทย ซึ่งรับรู้ได้เลยว่าคนไทยมีนิสัยโอบอ้อมอารี สนุกสนาน และท่านยังทราบอีกว่า เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และคนไทยส่วนใหญ่ชอบถ่ายภาพสถานที่ที่ได้ไปสัมผัส เพื่อเก็บความประทับใจไว้ ส่วนตัวของผู้บริหารเองนั้นท่านก็รักการถ่ายรูปเช่นกัน ในยามที่ท่านออกจากบ้านท่านมักจะถือกล้องถ่ายรูปไปด้วยเสมอ และด้วยเหตุผลง่ายๆนี้เอง ท่านได้เกิดความคิดที่จะสร้างสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับให้ทุกคนได้ถ่ายรูปและเก็บความประทับใจ จึงกลายเป็นจุดกำเนิดพิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม ภายใต้คอนเซป "การเดินทางท่องเที่ยวตามล่าหาสมบัติกับเทดดี้แบร์" ดังนั้น พิพิธภัณฑ์ จึงได้รับการออกแบบเป็นรูปเรือมังกรที่มีขนาดใหญ่ ถึง 40 เมตรโดยมีชาวเกาหลีเป็นผู้ออกแบบ และสร้างพิพิธภัณฑ์นี้ขึ้นมา นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 2,500 ตารางเมตร

เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม (Teddy Bear Museum) เปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2556 บนเนื้อที่ กว่า 2,500 ตารางเมตร สามารถรองรับลูกค้าได้ครั้งละหลายพันคนเลยทีเดียวและยังได้รับกระแสการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี สมกับคำพูดของผู้บริหารที่เคยกล่าวไว้ว่า ; เราจะนำเสนอ เทดดี้ แบร์มิวเซี่ยมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ทุกท่านได้สัมผัสกับความน่ารักของตุ๊กตาเทดดี้ แบร์และความสนุกสนานจากการชมพิพิธภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่เมืองพัทยาให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น


โซนต่างๆภายในเทดดี้แบร์ มิวเซี่ยม
โซนชนเผ่าอินคา>>>โซนนี้จะแสดงถึงวัฒนธรรม ศิลปะ จิตรกรรมต่างๆ อินคาป็นจักรวรรดิโบราณที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ในยุคก่อนโคลัมบัส
โซนไดโนเสาร์>>>โซนที่แสดงถึงสัตว์ดึกดำบรรพ์ในอันดับใหญ่ Dinosauria ซึ่งเคยครองระบบนิเวศบนพื้นพิภพในมหายุค
โซนฟอสซิล>>>โซนนี้จำลองสถานการณ์ให้เหมือนกันว่า หมี Teddy กำลังขุดเจอะหาซากโครงกระดุกดึกดำบรรพ์ หรือ ฟอสซิลกันอย่างขมักเขม้น
โซนแอฟริกา>>>โซนที่จำลองทุ่งหญ้า safari จากทวีปแอฟริกา มีตุ๊กตาสัตว์ต่างๆ รวมถึง Teddy bear ตัวใหญ่ พร้อมกับรถ Range rover
โซนเมืองไทย>>>การจำลองให้เห็นถึงวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมอันดีงานของประเทศไทย อาทิเช่น ประเพณีสงกรานต์ ก่อพระทรายวันไหล
โซนใต้ท้องทะเล>>>เล่าเรื่องราวบรรยากาศใต้ท้องทะเล โดยมีเหล่าบรรดาตุ๊กตาหมี Teddy Bear ใส่บิกินี่ และพรรคพวกเดินทางไปยังใต้ท้องทะเล
โซนเอสกิโม>>>โซนที่แสดงถึงบรรยากาศขั้วโลกเหนือ ซึ่งโซนนี้เป็นโซนที่มีความเย็นถึง -5 องศา(บรรยากาศจำลองไม่ได้หนาว-5จริงๆ) มีพี่หมีตัวใหญ่ๆพร้อมความน่ารัก
โซนเมืองซานต้า>>>จำลองบรรยากาศในช่วงเทศกาลคริสมาสเอาไว้ในรูปแบบของเท็ดดี้ แบร์ เท็ดดี้ซานตี้
โซนอวกาศ>>>โซนนี้ได้จัดแสดงไว้ในรูปแบบ อวกาศ เป็นโซนที่มีมุมถ่ายภาพได้หลากหลายมุมมาก
โซนเทพนิยาย>>>โซนที่จัดแสดงใว้สวยงามมาก อาจจะเป็นบ้านในฝันหรือจินตนาการของใครหลายๆคน มีความน่ารัก และความสวยงาม และมีสไลเดอร์ให้เด็กๆได้สนุกสนานเพลิดเพลิน
โซนจีน>>>โซนที่จัดแสดงใว้ในรูปแบบจีน จัดตกแต่งด้วยตุ๊กตาหมี Teddy น่ารักๆมากมายที่ใส่ชุดจีน แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของประเทศจีน มีหมีkill bill ด้วยนะ
โซนยุโรป>>>โซนที่จำลองบรรยากาศเหมือนประเทศในเขตโซนยุโรป เท็ดดี้แบร์ทุกตัวจะสวมใส่ชุดสากล ยืนเล่นเปียโน หรือสีไวโอลิน
โซนอัพเดทมุมถ่ายภาพน่ารักๆ หลากหลายมุมใหม่  อย่างมุมหมีเท็ดดี้ในร่างอวาตาร์ เท็ดดี้กูร่าแบร์เทดดี้แบร์มิวเซี่ยม (Teddy Bear Museum) เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนถึง 22.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม เวลา 20.30 น. ของทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ และพิเศษ ในวันเสาร์ – วันอาทิตย์ ทางพิพิธภัณฑ์จะมีการแสดง  cover dance นำโดยกัปตันเทดดี้ แบร์ และผองเพื่อน พร้อมเหล่าแดนเซอร์ในเวลา 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น.จำนวน 3 รอบ บริเวณโซนเทพนิยายอีกด้วย

 

ติดต่อ Teddy Bear Museum Pattaya  436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150  Tel.038-411-285  Mobile:086-979-8411

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก   Wikipedia,www.teddyisland.co.th,www.facebook.com/teddyislandthailand2013

รูปวาดการ์ตูน ประธานาธิบดี รูสเวลต์ หมีของเทดดี้ เป็นที่มาของหมีเทดดี้แบร์

 

ภาพบรรยากาศ  Teddy Bear Museum Pattaya


Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit