เที่ยวไปกินไปโดยไทยแลนด์เอ็กซิบิชั่น สัปดาห์นี้มาสำรวจร้านอาหารสไตล์ France Vintage "Coffaholic Espresso & Wine Bar" ย่านอ่อนนุชกันซึ่งร้านนี้จะตั้งอยู่ในโครงการ The Curve Nelghborhood Center เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดกระทัดรัดของย่านอ่อนนุช17
ธีมการตกเเต่งของร้าน แนววินเทจ ติดกระจกใสรอบร้าน ผนังใช้โทนสีพาสเทลเขียวและเทาเข้ม ทำให้ร้านดูสดชื่น ไม่อึดอัด แต่ก็เหมาะกับคนชอบบรรยากาศสงบซึ่งใช้สีเทาเข้มมาตัดโทนสีของร้านได้อย่างลงตัว โซนด้านหน้าเคาน์เตอร์จะใช้โต๊ะไม้เเละเก้าอี้เป็นโซฟาผ้าวินเทจหลากสีนั่งสบายดูเข้าชุดกัน ที่นั่งริมหน้าต่างสามารถเลือกที่จะปิดหรือเปิดม่านก็ได้ตามความพอใจ เพดานมีติดตั้งโคมไฟระย้าตกเเต่งเพิ่มความโรแมนติก ส่วนโซนดนตรีสดซึ่งจะมีเล่นทุกวันอังคาร เวลา 20.00-21.30 โซนนี้จะรองรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง เพราะจะมีโต๊ะหินอ่อนสีขาวและที่นั่งยาว เหมาะกับการมาสังสรรค์เป็นกลุ่มอย่างยิ่ง ด้านหน้าร้านจะมีโซน open air ไว้นั่งจิบเบียร์รับลมสบายๆคอยบริการลูกค้าที่ชอบรับอากาศธรรมชาติอีกทางด้วย
มาทางด้านเมนูเด็ดของร้าน"Coffaholic"ที่ชื่อเหมือนร้านขายแต่กาแฟอย่างเดียวซึ่งร้านนี้ก็แอบมีทีเด็ดที่อาหารจานหลักด้วยซึ่งเป็นอาหารไทยและตะวันตกรสเยี่ยมราคากลางๆ หลายๆเมนูซึ่งผ่านการคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีคุณภาพและ ปรุงและโดย "เชฟชิน" เชฟประจำร้าน"Coffaholic"และที่ทางร้าน"Coffaholic"แนะนำมาวันนี้ก็จะมี "ไก่ซอสบาร์บีคิว สเปเก็ตตี้ซอสคาโบนาร่า ซีซ่าสลัดผักคอต ลาบหมูทอด สเต็กริปอาย บลูเบอรี่ชีสเค้ก ลาเต้ร้อน ลาเต้เย็น มอคค่าเย็น บลูเบอรี่ชีสเค้ก เบียร์ Hoegaarden ไวน์ฮูโก้คาซาโนว่า ไอศครีม MOVENPICK"
เวลาให้บริการของร้าน วันอังคาร-วันพฤหัสบดี 14.00 - 22.00 น. วันศุกร์ - เสาร์ 14.00 - 01.00 น. ปิดวันจันทร์
"Coffaholic" The Curve Nelghborhood Center : 101-102 อ่อนนุช17 แยก6 สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
Tel: 02-730-3266 / 081-8909239 คุณเชอรี่
บรรยากาศร้าน Coffaholic Espresso & Wine Bar
ประเดิมด้วยกาแฟกันก่อนเลยลาเต้ร้อนเมนูขายดีประจำร้าน
ลาเต้เย็น
มอคค่าเย็น
ไก่ซอสบาร์บีคิว เข้มข้นด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งกันเยอะมาก
สปาเก็ตตี้ซอสคาโบนาร่า ตัวซอสคาโบนาร่าทางร้านทำเองทั้งหมด ซอสคาโบนาร่าทำจากพาเมซานชีสใส่แบบไม่กลัวชีสแพงแต่ก็ไม่เลี่ยนคนชอบชีสน่าจะแฮปปี้มาก เมนูนี้ของโปรดตากล้อง เรคคอมเมนครับ
ซีซ่าสลัดผักคอต สูตรยุโรปไม่ติดหวานเเต่เข้มข้นอย่างบอกไม่ถูก เบคอนทอดกรุบกรอบกำลังดี
ลาบหมูทอด จานเด็ดลูกค้าสั่งเยอะมีจาน รสชาติเผ็ดจัดจ้านเเต่ก็ไม่ทิ้งรสชาติลาบที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย
สเต็กริปอาย-ใช้เนื้อสันกลางซึ่งเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียนุ่มกว่าเนื้อโคขุนของไทย ราดด้วยเป็ปเปอร์เกรวี่ซอส และซอสบาซามิกเคี่ยวทำจากไวน์แดงบนผักเคียงเพิ่มรสชาติและสีสันของเมนูได้เป็นอย่างดี
Hoegaarden 250/ไพน์
ไวน์แดงฮูโก้คาซาโนว่ารีเซอร์วา รสชาติเยี่ยมยอด
ไอศครีม MOVENPICK จากสวิตเซอร์แลนด์ 120/scoop ถ้วยนี้รสคาราเมล ลูกค้าสั่งเยอะสุด อร่อยเลย เข้มข้นแต่ไม่หวานเลี่ยน
บลูเบอรี่ชีสเค้ก ตัวชีสเค้กนุ่มลิ้นกลมกล่อมลงตัว ส่วนตัวซอสบลูเบอร์รี่ แอบหวานนิดนึง
เชฟชินผู้อยู่เบื้องหลังเมนูอาหารทั้งหมดของ Coffaholic Espresso & Wine Bar