ART IN PARADISE ศิลปะ3มิติ @ Pattaya

อัพเดทเมื่อ : 10 มิถุนายน 2555 01:23:34
เปิดอ่าน : 135914

ART IN PARADISE

 

      ได้ทราบข่าวว่ามีสถานที่อาร์ตๆสำหรับคนรักการถ่ายรูปและคนรักการโพสต์ท่า เปิดใหม่ในเมืองพัทยา ก็เลยต้องไปสำรวจซะหน่อย ว่าจะเจ๋งขนาดไหน วันที่ไปคนเยอะเลยทีเดียวเเต่ก็ไม่เป็นปัญหาแบ่งๆกันถ่ายใครมาก่อนถ่ายก่อน น่ารักกันมากมายคนจะน่ารักขนาดไหนภาพจะน่าดูขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ที่มาของพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise โดยสังเขป

พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise ก่อตั้งขึ้นโดย Mr. Shin Jae Yeoul และผองเพื่อนชวนกันทุ่มทุนถึง 60 ล้าน บาท โดยตั้งใจให้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งความสุขสนุกสนาน ผู้ชมที่ก้าวเข้ามาจะได้แบ่งปันประสบการณ์แห่งความสุขร่วมกัน ด้วยการถ่ายภาพกับภาพจิตรกรรมทั้งบนฝาผนังและบนพื้น ที่จะสร้างความน่าตื่นเต้น ประหลาดใจ และตกตะลึงกับภาพที่เหมือนจริงที่มีมิติลึกลวงตาราวกับ 3 มิติ

มูลเหตุแห่งการสร้างพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise

การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะนับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มักจะประสบปัญหาว่า เป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วๆ ไปเข้าใจและมีปฏิสัมพันธ์กับงานศิลปะ การชมงานศิลปะจึงเป็นเรื่องของผู้ชมเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในวงการศิลปะเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถชื่นชมศิลปะอย่างเพลิดเพลินใจได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งความสนุกสนาน ผลงานศิลปะที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะทำให้ทุกๆ คนสามารถเข้าใจงานศิลปะอย่างง่ายดายแล้ว ยังทำให้ทุกๆ คน เพลิดเพลินกับงานศิลปะและสร้างความสนุกสนานกับทั้งครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนพ้องน้องพี่ และคู่รัก รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทย อีกด้วย

เอกลักษณ์สำคัญของพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise

Art in Paradise คือ พิพิธภัณฑ์แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ Trick Art ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร โดยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะแบบถาวร ที่เน้นให้ผู้ชมเข้ามาถ่ายภาพร่วมกับผลงานศิลปะ ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นภาพที่ถ่ายออกมายังทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะหรือหลอมรวมเข้ากับงานศิลปะจนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับงานศิลปะเลยทีเดียว

 

 

ภายในพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise

พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise ประกอบด้วย ห้องแสดงงานกว่า 10 ห้อง อาทิเช่น

 1. ห้องแรกลวงตา
 2. ห้องใต้สมุทร
 3. ห้องแห่งสัตว์ป่า
 4. ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก (ที่มีจำนวน 2 ห้อง) เช่น Monalisa ของ Leonardo da Vinci, The Birth of Venus ของ Sandro Botticelli, Grande Odalisque ของ Jean Auguste Dominique Ingres เป็นต้น
 5. โถงอารยธรรม เช่น อยุธยาเมืองเก่าของไทย Machu Picchu หรือเมืองสาบสูญแห่งอินคาของประเทศเปรู และอียิปต์อารยธรรมแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์
 6. ห้องศิลปะเหนือความจริง (Surrealism)
 7. ห้องไดโนเสาร์
 8. ห้องน้ำตกในซอกเขาอันสูงชัน
 9. ห้องนิทรรศการศิลปะ
 10. ห้องวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงาม

ทุกๆ ห้อง ผู้ชมสามารถเข้าชมและสัมผัสกับศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งไปกว่านั้นผู้ชมยังสามารถสร้างสรรค์และจินตนาการการโพสท่า เพื่อถ่ายภาพกับงานศิลปะได้อิสรเสรีและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เหนือสิ่งอื่นใดคือ ภาพทุกภาพที่ถ่ายในพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise นอกจากจะเป็นภาพที่แสนประทับใจแล้ว ยังเป็นภาพแห่งความทรงจำที่งดงามอีกด้วย ดั่งนิยามของเรา “Have Your Beautiful Memories Here”

 

 

 

บัตรเข้าชมราคาปกติ

 1. ราคาชาวต่างชาติ 400 บาท เด็ก 200 บาท(ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซ.ม.)
 2. ราคาคนไทย 200 บาท เด็ก 100 บาท(ส่วนสูงไม่เกิน 130 ซ.ม.)

ราคาพิเศษ  สำหรับนักเรียน ครูอาจารย์เป็นหมู่คณะ ตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป

 1. ระดับชั้นอนุบาล 50 บาท
 2. ระดับชั้นประถม 60 บาท
 3. ระดับชั้นมัธยม,ปวช. 80 บาท
 4. ระดับมหาวิทยาลัย,ปวส.,ครู,อาจารย์,บุคลากร 120 บาท

เปิดเข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 - 22.30 น.(ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม 21.30 น.)

 

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise

 

พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise ตั้งอยู่ที่เลขที่ 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยาเหนือ สาย 2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150 โทร. 038-424-500

 

Art in Paradise คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะประเภท Interactive Art แห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองไทย เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555

 

แนวคิดในการสร้างพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise

Mr. Shin Jae Yeoul ให้สัมภาษณ์ว่า

“เมื่อครั้งสมัยที่ผมทำงานที่พิพิธภัณฑ์แห่งความรักหรือ Jeju Love Land ที่เกาะ Jeju ประเทศเกาหลี ซึ่งมีนโยบายจะขยายสาขาที่เมืองไทย เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมได้รับมอบหมายให้มาสำรวจหาสถานที่ที่เหมาะสมในการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ของเรา ซึ่งผมเห็นว่าเมืองพัทยาเหมาะสมที่สุด แต่ในท้ายที่สุดโครงการนี้ก็ไม่ผ่านการพิจารณา การที่ผมได้ไปมาระหว่างเกาหลีและเมืองไทยหลายต่อหลายครั้ง ทำให้ผมคิดจะทำธุรกิจที่เมืองไทย ดังนั้นผมจึงเริ่มชักชวนเพื่อนๆ มาร่วมหุ้นกัน เพื่อทำพิพิธภัณฑ์ประเภท Trick Art ขึ้นมา”

“ศิลปะประเภทนี้เริ่มขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ไม่ได้ทำในเชิงธุรกิจ ต่อมาก็ได้เกิดพิพิธภัณฑ์ Trick Art ในเชิงธุรกิจที่ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงประเทศจีนด้วย สำหรับในประเทศไทยยังไม่มีพิพิธภัณฑ์ประเภทนี้ หลังจากนั้น ผมกับเพื่อนๆ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันเปลี่ยนอาคารร้างที่ในอดีตเคยเป็นดิสโก้เทคเก่าของพัทยาให้กลายเป็น Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ Trick Art แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดด้วยขนาดพื้นที่กว่า 5800 ตารางเมตร”

 

“ผลงานจิตรกรรมทั้งบนฝาผนังและบนพื้นทั้งหมดที่สร้างสรรค์ ณ พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise รวมทั้งสิ้น 140 ภาพ ล้วนแต่เป็นฝีมือของศิลปินชาวเกาหลีจำนวน 12 คน และมีบัณฑิตจบใหม่จากรั้วเพาะช่าง 1 คน เป็นผู้ช่วยพวกเรา ซึ่งเป็นคนที่ขยันขันแข็งมากครับ”

 

“ภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วย ห้องแสดงงานนิทรรศการศิลปะแบบถาวร 10 ห้อง อันได้แก่ ห้องแรกลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปินระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง ห้องไดโนเสาร์ ห้องน้ำตก ห้องวิวทิวทัศน์ และห้องนิทรรศการศิลปะ ห้องสุดท้ายนี้ผมอยากให้เป็นพื้นที่สำหรับแสดงงานศิลปะของทั้งศิลปินไทยและต่างประเทศ นอกจากนั้น ในอนาคตยังจะมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านกาแฟ เพื่อให้ผู้ที่มาเข้าชมได้พักผ่อนตามอัธยาศัยหลังจากที่โพสต์ท่าถ่ายรูปกับงานศิลปะกันอย่างสนุกสนานครับ”

 

“จุดเด่นของ พิพิธภัณฑ์ Art in Paradise คือ ความทรงจำอันน่าประทับใจที่ประทับอยู่ในรูปถ่ายของผู้ชม ทุกคนที่มาที่นี่สามารถเล่นกับงานศิลปะได้ตามสไตล์ของตนเอง ทุกคนต่างเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะที่นี่ ภาพถ่ายของผู้ชมจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับงานศิลปะได้อย่างชัดเจน สมกับแนวคิดของเราที่เน้นการนำเสนองานศิลปะที่มีปฏิสัมพันธ์กับคนดูหรือ Interactive Art”

 

“อะไรก็ตามที่เคยห้ามทำในพิพิธภัณฑ์ศิลปะและหอศิลป์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายรูปและจับงานศิลปะนั้น สำหรับพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise อนุญาตครับ หากใครมาที่นี่แล้วไม่มีกล้องถ่ายรูปแล้วล่ะก็ ผมคงเสียใจแย่เลยครับ สุดท้ายนี้ ผมอยากจะฝากถึงทุกๆ คนว่า “หากคุณรักศิลปะและความสนุกสนาน ทั้งสองสิ่งนี้มีที่นี่ Art in Paradise ครับ วันหยุดนี้หรือวันว่างๆ ขอเชิญมาเที่ยวชม Art in Paradise ของเรานะครับ”

ขอขอบคุณครับ

Mr. Shin Jae Yeoul

***เวลาทำการ 9.00-21.00 น. (เปิดขายบัตรเข้าชมถึงเวลา 20.00 น.)

 

 

เเผนที่จากปากทางพัทยาเหนือครับ

มาถึงเเล้ว

 

เข้าประตูเก็บตั๋วไปปุ๊บเจอห้องลวงตาก่อนเลย

 

เขาบอกให้หาปลาโลมา มันอยู่ไหนล่ะเนี่ย

 

ห้องต่อไปห้องใต้สมุทร จะเป็นเเนวๆ หมึก กุ้ง ปลา ครับ

 

ต่อไปห้องเเห่งสัตว์ป่า

 


ต่อไปก็ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก

 

ต่อไปคือโถงอารยธรรม

 

ขอบคุณน้องติ้งกับอายที่น่ารักทั้งสองคนด้วยนะครับ

 

ต่อไปห้องศิลปะเหนือความจริง!!!

 


ต่อไปก็เจอห้องไดโนเสาร์

 

ห้องน้ำตกในซอกเขาอันสูงชัน

 

ต่อไปห้องนิทรรศการศิลปะ มีของให้เล่นอยู่อย่างเดียวเเต่เจ๋งมากๆ 

ขอบคุณคุณนุ้ยพนักงานเเละสองสาวติ้งกับอายที่น่ารักด้วยนะครับ

 

ห้องสุดท้ายละ กับ ห้องวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงาม

 

พิพิธภัณฑ์ที่เป็นมิตรสนิทชิดเชื้อกับคนชอบถ่ายรูปมากที่สุดเเล้วววววว

 

คำเตือนของที่นี่คือ 

อย่ามาคนเดียว !!!!   มันเหวอ อิอิ

อย่าลืมกล้องถ่ายรูป  ความทรงจำในสมองมันไม่สวยงามเท่ารูปถ่าย อิอิ


Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit