เทศกาลกินเจ 2560 กับ ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

อัพเดทเมื่อ : 16 ตุลาคม 2560 13:42:18
เปิดอ่าน : 2464

ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน กับเทศกาลกินเจ 2560  ร้านอาหารจีนตำรับฮ่องกง อย่างร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน   หนึ่งในเครือร้านอาหารคุณภาพของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้ขอร่วมเทศกาลบุญ ด้วยการจัดช่วงเวลา อิ่มบุญ อิ่มใจ ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ ด้วย 11 เมนูอาหารเจสุดพิเศษตำรับฮ่องกง โดยการปรุงของเชฟชาวฮ่องกงผู้มากประสบการณ์กว่า 40 ปี "ชาน ยิ้ว แลม"

ในเทศกาลกินเจอาหารต้องเน้นความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ตรงตามหลักเมนูอาหารเจ นั่นคือ การงดเว้นเนื้อสัตว์แต่จะเน้นวัตถุดิบที่ยังคงรสชาติคล้ายเนื้อสัตว์ เน้นผักและผลไม้เป็นส่วนผสมและใช้แป้งน้อยที่สุด มาปรุงแต่งให้ได้รสชาติความอร่อยเช่นเดิม ได้แก่ ผักรวม ปวยเล้ง เยื่อไผ่ เห็ดหอม ผักฉ่อยแห้ง ผลไม้ ข้าวโพด สาหร่าย ไก่เจ หมูแดงเจ ปลาเจ เส้นหมี่ ข้าว ถั่ว ธัญพืชที่และอื่นๆที่มีประโยชน์ อีกมากมาย อาหารเจเลิศรสทั้ง 11 เมนูพิเศษ พร้อมด้วย 9 เมนูติ่มซำเจชั้นเลิศ ในเทศกาลกินเจ ประจำปี 2560
จะมีระหว่างวันที่ 20-31 ตุลาคม 2560

ณ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน บริเวณล็อบบี้อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
สำรองที่นั่ง โทร.0-2833-5434-5
ติดตามข้อมูลเว็บไซต์ http://www.hkfisherman.com
เฟซบุ๊ก Hong Kong Fisherman

 


 

เปิดประดิมกันด้วยเมนูเเรกออเดิฟเรียกน้ำย่อย กับปอเปี๊ยะทอดเจ กรุบกรอบกับแป้งบาง เหนียวนุ่มด้วยไส้ผักรวมมิตรทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจ เมนูนี้ไม่ต้องรีบกินเพราะแป้งอย่างดีโดนลมนานก็ยังกรอบอร่อยเหมือนเดิม

 

ซุปข้าวโพดเห็ดหอมและเห็ดเข็มทอง ข้าวโพด เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง มาในน้ำสต็อกผักรสชาติหอมหวาน  มาเสิร์ฟไต้องระวังที่ร้านปรุงใหม่ทุกถ้วยร้อนมากควันฉุย 

 

เผือกทอดเจ กรอบนอกนุ่มในจากเผือกสดคัดอย่างดีนำไปยีปั้นและทอดจนฟู  อร่อยเพลินเกินห้ามใจ เผือกนุ่มมากละลายในปากได้เลย 

 

 

หมิ่นกั๊นซอสเจ ฟองเต้าหู้นุ่มๆ นำมาเจี๋ยน หรือ หั่นบาก นำมาผัดพร้อมบล็อกโคลี่และเห็ดหอม เค็มๆมันๆตามสไตล์อาหารอ่องกง 

 

เต้าหู้ทอดกรอบซอสสามรส เต้าหู้เนื้อดีนำมาทอดกรอบราดด้วยน้ำซอสสามรสเพิ่มรสชาติ รสชาติจัดจ้านหวานนำเผ็ด เต้าหู้เหนียวนอกนึ่มในเหมือนเนื้อครีมเลยทีเดียว  โรยหน้าด้วยผักสามสี ข้าวโพด เเครอท เม็ดถั่วลันเตา 

 

เยื่อไผ่และคะน้าฮ่องกงซอสเจ นำคะน้าฮ่องกงสดผัดกับซอสและเยื่อไผ่นุ่มๆ อีกหนึ่งมนูจานเด่น  เสียอย่างเดียวคะน้าทำต้นใหญ่ไปหน่อยกินยาก 

 

ผัดโหงวก๊วยไก่เจซอสน้ำผึ้ง ไก่เจพิเศษทำจากถั่วเหลืองชั้นดีใช้แทนเนื้อสัตว์ นำมาผัดกับเครื่องโหงวยิ้ง อาทิ แปะก๊วย พุทราจีน เสริมความหวานมัน ด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกหวาน เห็ดหอมและซอสน้ำผึ้ง ให้รสชาติกลมกล่อม จานนี้ยังเป็นเมนูเด่นของที่นี่ โปรตีนเกษตรชั้นดีที่มีรสชาติเค็มนิดๆหวานหน่อยๆเเละหอมมากๆ ทำออกมาได้น่ากินที่สุด 

 

สาหร่ายปลาเจทอดเสฉวน  ปลาเจทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายในรสชาติเสฉวน อีก 1 เมนูที่ทำหน้าตาเเละรสชาติได้เหมือนเนื้อปลามากๆ เเกล้มด้วยหมี่กรอบ บวกด้วยความอร่อยของซอสเสฉวนรสเลิศ ทำให้จานนี้อร่อยเเบบหนักเเน่นมาก

 

เทมปุระผัก ผักสด อาทิ แครอท ฟักทอง เผือก ชุปแป้งทอดกรอบทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจ กินกันเพลินๆ 

 

ผัดหมี่ซั่วหมูแดงเจ เส้นหมี่เหนียวนุ่มผัดกับหมูแดงเจ เห็ดหอม หมี่ซั่วฮ่องกงจะเส้นเล็กกว่าทั่วไป นำมาผัดเเห้งๆ ไม่เลี่ยน หอมกระทะไหม้นิดๆ โรงงาขาว จบเลย 3 ผ่านครับ 

 

 

ข้าวผัดไก่เจ ข้าวสวยเม็ดงามผัดกับไก่เจและผักชิ้นเล็กๆ รสชาติกลมกล่อม เมนูผัดของที่นี่จะหอมกระทะไหม้เอกลักษณ์ทุกเมนูถือว่าเป้นจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดใจ 

 

 

มาถึงเมนูปิดท้ายติ่มซำเจ ให้เลือกถึง 9 เมนู ที่ราคาเเต่ละถาดไม่ถึงร้อย  ที่เด็ดๆก็จะมีฮะเก๋าเจ 

 

 ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ 2 ชิ้นนี้ก็เเทบอิ่มเลย ชิ้นใหญ่ใส่เยอะเเป้งบางนุ่มซอสอร่อยมาก 

 

 

ซาลาเปาไส้เจเจี๋ยน แป้งกรอบหอมจริงๆ นุ่มในอีกต่างหาก 


 ประโยชน์จากการทานอาหารเจในมุมมองของศาสนาจะมองประโยชน์ของการกินเจในแง่ของชีวิตและจิตใจ ซึ่งได้แก่ บังเกิดเมตตาจิต เกิดความสงบ สุขุม เยือกเย็น อารมณ์ไม่ฉุนเฉียว ไม่หุนหันพลันแล่น โมโหง่าย ดวง ธรรมญาณอันบริสุทธิ์จะปรากฏออกมาซึ่งจะช่วยเกื้อกูลส่งเสริมให้บารมี ธรรมสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีสติมั่นคง มีสมาธิแน่วแน่ ไม่ประมาทเลินเล่อ เป็นประโยชน์ต่อการดำเนิน ชีวิตและการทำงาน 
 
ส่วนในทางการแพทย์ประโยชน์ของการกินเจ ให้พลังเย็น โดยได้รับพลังงานจากฟรุกโตส ซึ่งมีในผัก ผลไม้ เป็นพลังที่ไม่ทำร้ายร่างกาย ช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ไม่มีสารพิษตกค้าง เพราะกากใยในพืช ผัก ผลไม้ ช่วยระบบการย่อยและระบบขับถ่าย ทำให้ไม่เป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้ รวมถึงโรคที่เกิดจากระบบขับถ่ายผิดปกติต่างๆ เช่น โรคริดสีดวงทวาร
หากรับประทานประจำจะช่วยฟอกโลหิตในร่างกายให้สะอาด เซลล์ต่างๆ ในร่างกายจะเสื่อมช้าลง ทำให้ ผิวพรรณผ่องใส มีอายุยืนยาว สายตาดี แววตาสดใส ร่างกายแข็งแรงมีความต้านทานโรค มีความคล่องตัวรู้สึกเบาสบายไม่อึดอัด ทำให้ปราศจากโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน โรคตับ โรคลำไส้ โรคเก๊าต์ ฯลฯ เพราะได้รับอาหารธรรมชาติที่มี ประโยชน์ ซึ่งไม่เป็นสาเหตุ และยังช่วยป้องกันโรคเหล่านี้
 

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit