seo
seo

Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface

Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface

Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface

Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface
เปิดชม 99

Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface

วันที่จัดงาน: 17 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2569

สถานที่: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)


Queer Art Thailand และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) พร้อมเปิดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “Patch the World --Between the Seams, Beyond the Surface” นิทรรศการศิลปะสื่อผสมซึ่งจะจัดแสดงในช่วง Pride Month ระหว่างวันที่ 17 มิถุนายน ถึง 5 กรกฎาคม 2569


นิทรรศการได้รวบรวมผลงานของศิลปินกว่า 20 คนจากประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย เพื่อสำรวจชีวิต ร่างกาย ความทรงจำ และความสัมพันธ์ของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ผ่านเศษเสี้ยว ความตึงเครียด และการดำรงอยู่ที่ยังไม่สมบูรณ์ ซึ่งนอกจากการจัดแสดงนิทรรศการหลักแล้ว โครงการยังประกอบด้วยกิจกรรมเสวนา การแสดง และกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในลำดับต่อไป


สำหรับนิทรรศการ “Patch the World” ดร.มรกต ไมยเออร์ อาจารย์ประจำสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ โดยมี ดร.วิชัย อิ่มสมสุข คุณธีร์พาทิศ บุญวิจิตรนิธิธร และเครือข่ายความร่วมมือด้านศิลปะและวัฒนธรรมของกลุ่ม Queer Art Thailand เป็นผู้ริเริ่มและขับเคลื่อนโครงการ


นิทรรศการนำเสนอผลงานจากศิลปินที่ทำงานผ่านสื่อหลากหลาย ทั้งจิตรกรรม สิ่งทอ และวิดีโอ ทั้งนี้ ขอบเขตของนิทรรศการ “Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface” ยังขยายออกไปนอกพื้นที่ BACCนิทรรศการที่เกี่ยวข้องจะถูกจัดแสดงที่ MATDOT Art Center ในช่วงเดือนมิถุนายน รวมถึงนิทรรศการและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความหลากหลายทางเพศ (queer) ในพื้นที่พันธมิตรอื่น ๆ ของ Queer Art Thailand ซึ่งรวมถึง Ming Art Space และ BNC Creatives


รายชื่อศิลปินผู้ร่วมแสดงผลงานเบื้องต้น ได้แก่

  1. ไมเคิล เชาวนาศัย
  2. ผดุงพงษ์ สารุโณ
  3. ทอม-ธีระฉัตร โพธิสิทธิ์
  4. ดร.เร้ด - กฤษฎางค์ อินทะสอน
  5. การ์มา ศิริโกกาญจน์
  6. กฤตเมธ สีถาน
  7. ปิยะดา ณ พัทลุง


นิทรรศการจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมการแสดงและกิจกรรมพิเศษ ในวันที่ 20 มิถุนายน 2569 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศให้ทราบในภายหลัง


Patch the World – Between the Seams, Beyond the Surface

  • สถานที่: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)
  • ระยะเวลาจัดแสดง: 17 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2569
  • พิธีเปิด: 20 มิถุนายน 2569 เวลา 15.00 น.- 18.00 น.
  • เวลาทำการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น (ปิดวันจันทร์)
  • ไม่เสียค่าเข้าชม
วันที่โพส : พฤ. 21 พ.ค. 2569
ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม
ชื่อผู้ติดต่อ

-

Tel

-

E-mail

-

Website
Facebook

-

Line

-