บทความน่าสนใจ
รวมบทความ จาก Admin

วิธีการสร้างรายได้โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ : ขั้นพื้นฐาน

บทความโดย : whiteway
เปิดอ่าน : 1,231

วิธีการสร้างรายได้โดยใช้เครื่องมือออนไลน์ : ขั้นพื้นฐาน

     สมมติว่าคุณเป็นมือใหม่ในโลกของการขายออนไลน์และต้องการสร้างรายได้ออนไลน์ แต่คุณเริ่มต้นด้วยงบประมาณเริ่มต้นน้อย ด้วยข้อมูลที่มีมากมายให้กับเจ้าของธุรกิจรายใหม่ที่จะทำให้รู้ว่าใช้เงินที่มีอยู่อย่างจำกัดอย่างไรที่จะคุ้มค่าที่สุด

     นี่คือ 5 ขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ดีและนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

 1. ใช้เวลาในการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณขายก่อนวางจำหน่าย

       อย่าพึ่งพาแต่ความคิดเห็นของเพื่อนและครอบครัวเพื่อเช็คว่าคุณมีผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถขายได้ มีโอกาสที่คนเหล่านี้ซึ่งผูกพันกับคุณและพวกเขาก็คิดว่าความคิดของคุณถูกต้องเสมอ การได้รับความคิดเห็นจากคนที่มีความผูกพันกับคุณเป็น "ความผิดพลาดตั้งแต่เริ่มต้น" กล่าวโดย Adam Callinan ผู้ก่อตั้ง BottleKeeper

       เช็คความยอมรับของตลาดจากผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณที่คุณไม่ได้รู้จักหรือมีความผูกพันด้วย ผู้ประกอบการบางรายใช้คำว่า "พวกเขาจะควักเงินของพวกเขา" เป็นการทดสอบก่อนที่จะลงทุนในธุรกิจ Callinan ผู้ที่นำเสนอต้นแบบของเครื่องทำความเย็นสำหรับขวดเบียร์โดยใช้แคมเปญระดมเงินทุนใน Fundable.com เพื่อรับคำสั่งซื้อล่วงหน้า (pre-orders) ของผลิตภัณฑ์ของเขา แคมเปญของเขาหาเงินทุนได้ประมาณ 485,000 บาท คิดเป็น 280% ของเป้าหมายที่เขาตั้งไว้คือประมาณ 173,000 บาท

       นอกจาก Fundable.com ก็ยังมีเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ใช้ในการระดมทุนที่มให้เลือกใช้ เช่น Kickstarter.com, Indiegogo.com และ Rockethub.com

       วิธีอื่นที่จะได้รับความคิดเห็นจากผู้คน ที่กล่าวโดย Sujan Patel รองประธานฝ่ายการตลาดที่ When I Work คือ การใช้เครื่องมือสำรวจข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าเช่น Qualaroo.com และ Client Heartbeat.com หากคุณเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจการสำรวจจะเป็นโอกาสที่จะหาสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังในสินค้าหรือบริการที่คุณจะพัฒนาหรือทำให้พวกเขา หากคุณกำลังทำธุรกิจการสำรวจสามารถถามว่าลูกค้ารู้จักเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการหรือไม่หรือว่าลูกค้าจะกลับมาซื้ออีกหรือไม่และเพราะอะไร

       หรือถ้าคุณกำลังทำงานในอุตสาหกรรมที่คุณวางแผนจะเริ่มทำธุรกิจสอบถามความคิดเห็นจากผู้คนในที่ทำงานของคุณไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการหรือลูกค้าของคุณ กล่าวโดย Steve Tobak ผู้ก่อตั้ง Invisor Consulting
   
 2. มีเว็บไซต์

       คุณต้องมีเว็บไซต์ กล่าวโดย Joel Widmer ผู้ก่อตั้ง Fluxe Digital Marketing ไม่เพียงแต่ความชัดเจนว่ามีสิ่งที่จะทำให้ลูกค้ากลับมา แต่การมีเว็บไซต์ทำให้แบรนด์ของคุณดูมีความเป็นดิจิตอล ทำให้เว็บไซต์ของคุณเรียบง่ายและมีการทำสำเนาโดยการเก็บไว้ในอีเมลในทุก ๆ หน้า

       สามขั้นตอนง่ายๆในการมีเว็บไซต์ของคุณเองเพื่อขายผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก

  • เลือกระบบการจัดการเนื้อหา (CMS) เช่น WordPress ซึ่งเป็นที่นิยมซึ่งใช้ง่ายและฟรี
  • ลงทะเบียนชื่อโดเมนและสมัครสมาชิกบริการโฮสติ้งเช่น GoDaddy หรือ Bluehost
  • ปรับแต่ง CMS ด้วยปลั๊กอินและธีมที่เปิดใช้งานในอีคอมเมิร์ซ WooCommerce เสนอธีมอีคอมเมิร์ซฟรีสำหรับ WordPress เช่นหน้าร้าน นอกจากนี้อีคอมเมิร์ซ WP และ MarketPress เป็นตัวเลือกอีคอมเมิร์ซปลั๊กอินฟรี
  • หรือสำหรับทุกคนที่ตั้งค่าเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ทั้ง Shopify และ Squarespace เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ง่ายที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวคุณเอง
   
 3. รู้จักคู่แข่งและลูกค้าของคุณ

       เรียนรู้เกี่ยวกับทั้งคู่แข่งและแบรนด์ที่คล้ายกัน (กล่าวคือหากคุณขายเครื่องเตือนสัญญาณไฟไหม้แล้วต้องการข้อมูลให่หาจากเว็บไซต์ "ความปลอดภัยในบ้าน") Widmer กล่าวว่าลูกค้าของคุณจะอยู่ทั้งในเว็บไซต์คู่แข่งและแบรนด์ที่คล้ายกัน เขาแนะนำให้ใช้เครื่องมือค้นหาเช่น SimilarWeb และ ผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องของ Google (ที่ด้านล่างของการค้นหาของ Google ทุกรายการ) เพื่อหาเว็บไซต์ที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณอาจจะเข้าชม

       เครื่องมือการวิจัยฟรีอื่น ๆ เพื่อทำความรู้จักกับตลาดของคุณ แนะนำโดน Brandon Schaefer CEO ของ MyVirtualSalesForce คือ LinkedIn (เพื่อดูแบรนด์คู่แข่งเกี่้ยวข้องและการอัปเดตของโพสต์), Google Alerts (สำหรับการกล่าวถึงแบรนด์และคีย์เวิร์ด) และ Google Trends
   
 4. สร้างแผนการดำเนินการสำหรับการขายและการตลาด

       เพื่อให้ได้หนึ่งล้านแรกในการขาย กล่าวโดย Patel การทำงานล่วงเวลาและมุ่งเน้นในสิ่งทำรายได้ต่อเดือนเพื่อให้ได้หนึ่งล้านในปีแรกของคุณ หมายถึงจำนวนของคนที่สมัครสมาชิคหรือบริการที่จะขายได้ สร้างเกณฑ์มาตรฐานในการเข้าถึง แม้ว่าคุณจะไม่เข้าถึงพวกเขาแต่คุณก็จะมีต้นแบบ

       อีกวิธีหนึ่งที่จะบรรลุเป้าหมายของคุณคือการหาแนวทางที่จะใช้ประโยชน์จากการตลาด ใช้สิทธิ์ในโซเชียลมีเดียที่มากมาย เริ่มต้นด้วยการเปิดร้านออนไลน์ที่จะทำให้คุณรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ โดยทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ช่องทางที่ดีที่สุดคือ Facebook และ Pinterest กล่าวโดย Widmer สำหรับผู้ที่มีความเชียวชาญลองใช้ LinkedIn

       นอกจากนี้สองกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพและฟรี คือ การแปะลิงค์ในเว็บไซต์ของตัวเองและแปะลิงค์ในเว็บไซต์ที่ใกล้เคียง กลยุทธ์นี้ช่วยสร้างคอนเทนต์และแนวทางดิจิตอลให้แบรนด์ของคุณ กล่าวโดย Widmer สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับบล็อก Buzzsumo บริการเว็บฟรีช่วยให้คุณสามารถป้อนข้อมูลโดเมนหรือหัวข้อและแสดงรายการโพสต์ที่มีความนิยม 10 อันดับในขณะนั้น นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งให้คุณทราบว่าเว็บไซต์ยอดนิยมใดที่เหมาะในการไปแปะลิงค์ของคุณ

       คุณควรแปะลิงค์หรือไม่ ใช้โอกาสเพื่อนำผู้ใช้กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณและจัดเก็บอีเมล กล่าวโดย Widmer วิธีหนึ่งในการทำเช่นนั้นคือการใช้ "คำกระตุ้นการตัดสินใจ" ที่คุณสำเสนอสิ่งที่มีคุณค่าให้กับผู้อ่าน เช่น การสร้าง eBook แบบฟรี ๆ หรือ บทความต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถอ่านหรือดาวน์โหลดโดยการที่ต้องไปที่เว็บไซต์ของคุณและกรอกอีเมล

       เครื่องมือทางการตลาดอื่น ๆ? แอปพลิเคชั่นฟรีอย่าง KingSumo จะทำให้คุณเก็บรวบรวมอีเมลจากผู้ติดตาม, Facebook Ads ราคาเริ่มที่ 35 บาท และเครื่องมือข่าวอิเล็กทรอนิคส์อย่าง MailChimp มีการใช้งานในส่วนที่ฟรีและใช้งานง่าย
   
 5. ทำเท่าที่ตัวเองเท่าที่จะทำได้

      ความคิดที่จะทำด้วยตัวเองจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินหากงบประมาณมีจำกัด นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมกระบวนการต่าง ๆ และแบรนด์ของคุณได้ อธิบายโดย Callinan ผู้สร้างไซต์อีคอมเมิร์ซตั้งแต่เริ่มต้นโดยการพูดคุยกับคนอื่น ๆ ที่ทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสำเร็จแล้ว อย่าให้คนอื่นทำแทนในสิ่งที่คุณสามารถทำเองได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเริ่มต้น

       หากคุณต้องการความเชี่ยวชาญจากผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์ ลองใช้ Clarity.fm กล่าวโดย Widmer บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขอรับคำแนะนำเฉพาะด้านจากที่ปรึกษาโดยมีค่าใช้จ่าย

บทความจาก CAROLYN SUN, entrepreneur.com
แปลและเรียบเรียงโดย ธนวัฒน์ โลกวิสัย, Thailandehxibition.com
InfoGraphic โดย ประณิธาน เจริญสุข, Thailandexhibition.com

บทความโดย : whiteway

Information Partner
 • Ayutthaya city park
 • Bitec
 • Central World
 • Fortune Town
 • Future Park
 • Future Park
 • JJ Mall
 • ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น
 • Paragon Hall
 • Tceb
 • Qsncc
 • Seacon Bangkae
 • Seacon Square
 • TCEB
 • TEA
 • THE BERKELEY HOTEL PRATUNAM
 • The Mall
 • The hub @zeer
 • Zeer Rangsit